- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng: hàng tỷ người dùng iPhone đã bị hack
Nguồn tin từ Reuters đã công khai một công ty bí mật đã hack các thiết bị iPhone trong hơn 5 năm.
Một báo cáo mới gây sốc từ Reuters đã tiết lộ một công ty bí mật có tên QuaDream đã hack iPhone trong hơn 5 năm, cấp quyền truy cập vào micrô, camera trước và sau của người dùng đồng thời giám sát cuộc gọi trong thời gian thực.
Reuters tiết lộ rằng sản phẩm chủ lực của QuaDream được gọi là "REIGN" và công ty đã bán các bản hack của mình cho người trả giá cao nhất. REIGN có thể điều khiển từ xa bất kỳ iPhone nào mà người dùng không hề hay biết. Sau đó, hệ thống này sẽ truy cập email, ảnh, văn bản, danh bạ và tin nhắn tức thì - ngay cả từ các dịch vụ được mã hóa đầu cuối như WhatsApp, Telegram và Signal.
Phát hiện này cho rằng đây là thủ đoạn bắt chước công ty mạng NSO Group của Israel, vốn đã hack thành công iPhone kể từ năm 2016 cho đến khi nó bị lộ vào năm ngoái 2021, trong một tin tức gây chấn động khắp thế giới.
Cả NSO và QuaDream đều được cho là đều đã sử dụng các phương pháp hack tương tự (được gọi là ForcedEntry ) và cả hai đều là hack "zero click". Điều này có nghĩa là chúng hoạt động mà người dùng không cần nhấp vào URL, thường được gửi qua SMS hoặc email không được yêu cầu, điều mà người dùng ngày càng được phổ biến kiến thức nhiều hơn. Nói tóm lại, nếu được nhắm mục tiêu, không có cách nào để tránh bị hack cả.
Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng cho rằng cuộc tấn công này đã bị vô hiệu hóa bởi bản vá bảo mật mà Apple phát hành trong iOS 14.8. Phía Apple tạm thời vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Thế giới3 giờ trướcKhu ổ chuột ở thành phố cảng Osaka của Nhật Bản là nơi mà nhiều người đến để trốn tránh, tách biệt với cuộc đời. Họ chấp nhận để lịch sử bỏ quên.
-
Thế giới7 giờ trướcThẩm phán cho rằng người đàn ông liên tục chê bai ngoại hình của vợ, đôi bên không còn cơ sở yêu thương nhau nên chấp thuận ly hôn.
-
Thế giới7 giờ trướcKhông kịp buông tay khi thả diều khổng lồ, người đàn ông bị con diều kéo thẳng lên không trung, khiến nhiều người kinh sợ.
-
Thế giới7 giờ trướcKhi cậu bé dùng tay cố bám lại thành giếng, cô bé 7 tuổi dùng lực kéo ra để nạn nhân rơi xuống chiếc giếng sâu 5 m ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
-
Thế giới10 giờ trướcNaoki Iwabuchi có 16 năm hành nghề giúp những người muốn thoát khỏi bạo lực gia đình "biến mất" sau một đêm, đưa họ đến nơi an toàn và sống cuộc đời mới.
-
Thế giới11 giờ trướcNgười phụ nữ 28 tuổi trang bị nhiều loại vũ khí đã tấn công vào một trường tiểu học, nơi người này từng theo học tại TP Nashville, bang Tennessee - Mỹ.
-
Thế giới23 giờ trướcTương lai Harry và Meghan Markle sẽ trở nên tầm thường giống vợ chồng cựu Vương Edward VIII vì những câu chuyện tiêu cực về Hoàng gia Anh.
-
Thế giới1 ngày trướcCon vẹt của nạn nhân được cho là mấu chốt giúp cảnh sát phá vụ án giết người cướp tài sản cách đây 9 năm và tuyên phạt 2 bị cáo tù chung thân hôm 24/3.
-
Thế giới1 ngày trướcMột cặp vợ chồng lớn tuổi đã thay con trai đang sống thực vật, đệ đơn ly hôn, giải thoát cho con dâu 15 năm qua tận tuỵ vì nhà chồng.
-
Thế giới1 ngày trướcBạn gái cũ của Elon Musk, nữ ca sĩ Grimes, cho biết đã đổi tên cô con gái 1 tuổi của mình thành một biểu tượng, tuy nhiên vẫn gặp khó vì chính quyền sẽ không công nhận nó.
-
Thế giới1 ngày trướcMột hành khách của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) đã bị bắt giữ sau khi mở cửa thoát hiểm và trượt khỏi máy bay lúc đang chuẩn bị cất cánh.
-
Thế giới1 ngày trướcĐau lòng vì chồng tiêu tiền vô độ cho hot girl quen trên mạng, vợ cầm gậy đuổi đánh cả chồng lẫn hot girl ngay trên phố.