Cảnh sát Anh đã thông báo tin buồn tới gia đình 39 nạn nhân Việt Nam

Thứ năm, 07/11/2019 21:26
Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray cho biết quá trình xác định danh tính các nạn nhân đã hoàn thành và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình họ.

Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray cho biết quá trình xác định danh tính các nạn nhân đã hoàn thành và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình họ.

"Cho tôi nhân cơ hội này gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân", bà Beasley-Murray mở đầu thông cáo. 

Cảnh sát Anh đã thông báo tin buồn tới gia đình 39 nạn nhân Việt Nam-1

Bà Caroline Beasley-Murray, thẩm phán cấp cao hạt Essex.

Cảnh sát Essex cho biết đã làm việc với các cán bộ công an Việt Nam để trình hồ sơ tới Thẩm phán cấp cao để có danh tính chính thức của 39 người chết được phát hiện bên trong thùng xe tải ở Grays, hạt Essex, hôm 23/10.

Một loạt các hồ sơ đã được trình cho Ủy ban Nhận dạng và Thẩm phán cấp cao Caroline Beasley-Murray đã chính thức xác nhận danh tính các nạn nhân.

"Đây là bước quan trọng của cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp bên phía công an Việt Nam để hỗ trợ gia đình các nạn nhân," Thanh tra cao cấp Tim Smith nói.

Đại diện cảnh sát Essex cho biết đã thông báo tin buồn cho tất cả các gia đình nạn nhân. 

"Điều đúng đắn duy nhất lúc này là cho gia đình các nạn nhân nhận được tin xác nhận về người thân của họ trước khi công bố các thông tin khác. Chúng tôi gửi lời chia buồn với gia đình và bạn bè của những người đã có hành trình bi thảm, kết thúc ở bờ biển của chúng tôi", ông Smith nói. 

Bộ Công an Việt Nam tối 7/11 xác nhận 39 người tử vong trong xe container ở Anh là công dân Việt Nam, thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Cảnh sát Essex cho biết sẽ tiếp tục dẫn dắt quá trình điều tra và hợp tác với Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh và các đồng nghiệp thực thi luật pháp bên phía châu Âu. 

Theo Zing

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet