Cảnh sát Malaysia lập rào chắn ở sứ quán Triều Tiên

Lúc 2h20 chiều nay (6/3), cảnh sát Malaysia đã lập rào chắn bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên tại Jalan Batai và sắp xếp hai cảnh sát đứng chắn ngoài cổng.

Lúc 2h20 chiều nay (6/3), cảnh sát Malaysia đã lập rào chắn bên ngoài đại sứ quán Triều Tiên tại Jalan Batai và sắp xếp hai cảnh sát đứng chắn ngoài cổng.

> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Đến lúc này, chỉ còn chưa đầy 5 tiếng là tới thời điểm Đại sứ Triều Tiên Kang Chol phải rời Malaysia. Theo tường thuật của báo The Star (Malaysia), một vài người, được cho là nhân viên sứ quán, đã chất những gói hành lý lên chiếc xe Toyota Alphard màu xám đậu trong khuôn viên tòa đại sứ.

đại sứ Triều Tiên, Kim Jong Nam, Malaysia, đại sứ quán Triều Tiên
Ảnh: The Star

Cùng lúc, một xe cảnh sát và một số cảnh sát Malaysia đi xe máy cũng đi tới và đậu xe bên ngoài đại sứ quán. Ngoài ra, có khoảng 4 ôtô khác chở khách ra và vào đại sứ quán trong sáng nay. Tuy nhiên, hiện ông Kang Chol chưa xuất hiện.

Hôm 4/3, Malaysia thông báo với sứ quán Triều Tiên rằng ông Kang phải rời khỏi nước này vào ngày 6/3. Quyết định được đưa ra sau khi ông Kang được Bộ Ngoại giao Malaysia yêu cầu trình diện vào 6h tối ngày 4/3 nhưng không có mặt.

Theo The Star, hiện nay, các nhà báo, phóng viên quay phim đều đang tập trung bên ngoài cổng chính của sứ quán Triều Tiên, chĩa ống kính vào cổng chính tòa nhà với hy vọng ghi lại được thời khắc ông Kang rời nơi đã làm việc gần 3 năm qua.

Theo Hoài Linh
VietNamNet


đại sứ quán

Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.