Cặp đôi sinh viên cùng đốt than tự tử, nghi ngờ có liên quan đến vay nợ trực tuyến, nhà trường và nơi thực tập đều trốn tránh trách nhiệm

Hiện tại trên MXH đã lan truyền những thông tin không thể xác minh về nguyên nhân cái chết của họ.

Ngày 21/10, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về vụ việc cặp đôi sinh viên tự sát bằng khí than đốt trong thời gian thực tập xa nhà. Theo đó, nhiều ngày trước, một cặp đôi nam nữ được phát hiện đã tử vong tại khách sạn Vạn Đạt Mậu (khu Tiên Lâm, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). 

Qua xác minh, 2 người chết đều là sinh viên đang học tại một trường cao đẳng ở thành phố Lan Châu, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Họ đang trong thời gian thực tập tại một nhà máy gần khách sạn này. 

Theo điều tra, nam sinh Tiểu Trần (23 tuổi) và nữ sinh Tiểu Tiết (20 tuổi) đều là sinh viên khóa 2018 và đang học năm cuối. Quê của họ đều ở huyện Tĩnh Viện thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc (Trung Quốc). Hai người được nhà trường bố trí thực tập tại một công ty ở Nam Kinh từ tháng 7 năm nay. 

Từ ngày 2 đến 5/10, Tiểu Trần thường xuyên gọi điện thoại về nhà nhưng không có biểu hiện bất thường hay muốn tự sát. 

Cặp đôi sinh viên cùng đốt than tự tử, nghi ngờ có liên quan đến vay nợ trực tuyến, nhà trường và nơi thực tập đều trốn tránh trách nhiệm-1Tiểu Tiết.

Ngày 10/10, bố mẹ Tiểu Tiết bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ công ty nữ sinh này đang thực tập, họ thông báo Tiểu Tiết và Tiểu Trần đã chết trong một khách sạn gần nơi làm việc vào tối ngày 6/10. Lúc này, bố mẹ Tiểu Tiết chỉ nghĩ đó là một trò lừa đảo qua điện thoại nên không lo lắng quá nhiều. 

Tuy nhiên, đến khi liên hệ nhà trường, gia đình mới biết được thông tin 2 sinh viên trên đã mất tích không rõ nguyên nhân. Sau đó, bố mẹ của họ đã đến nơi làm việc và được cảnh sát xác nhận đã tử vong. 

Theo báo cáo pháp y, họ chết vì có nồng độ Carbon trong máu quá cao và tử vong vì ngộ độc CO2. Cảnh sát xác định đây là vụ việc 2 sinh viên đốt than trong phòng trọ để tự tử, không phải vụ án hình sự. 

Gia đình 2 sinh viên chia sẻ với truyền thông, sau khi xảy ra sự việc, họ không thể liên lạc với nhà trường. Đến ngày 12/10 thì nhà trường mới hồi âm và cho biết, nhà trường đã bàn giao các sinh viên cho phía nhà máy quản lý nên vấn đề này phải do nhà máy chịu trách nhiệm. Tuy nhiên phía nhà máy lại từ chối gặp mặt gia đình để giải quyết vấn đề. 

Cặp đôi sinh viên cùng đốt than tự tử, nghi ngờ có liên quan đến vay nợ trực tuyến, nhà trường và nơi thực tập đều trốn tránh trách nhiệm-2Tiểu Trần.

Đến ngày 20/10, nhà trường một lần nữa liên lạc và đề nghị bồi thường nhân đạo là 20 nghìn NDT (gần 70 triệu VND) nhưng sẽ không chịu trách nhiệm pháp lý. Người thân của Tiểu Trần và Tiểu Tiết vẫn chưa quyết định đồng ý nhận tiền hay không. 

Trong khi nhà trường và nhà máy liên tục đổ trách nhiệm cho nhau, trên MXH bất ngờ lan truyền tin đồn cặp đôi sinh viên tự tử là do họ không có khả năng trả các khoản nợ trực tuyến. 

Trước tin đồn này, bố của nam sinh Tiểu Trần khẳng định con trai không vay trực tuyến. Trong khi đó gia đình nữ sinh Tiểu Tiết cho biết, trước khi xảy ra vụ việc người thân không hề biết họ đang yêu nhau nhưng vẫn khẳng định nguyên nhân không phải từ vấn đề tình cảm. 

Sự việc hiện tại vẫn đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo Pháp luật và bạn đọc
 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cap-doi-sinh-vien-cung-dot-than-tu-tu-nghi-ngo-co-lien-quan-den-vay-no-truc-tuyen-nha-truong-va-noi-thuc-tap-deu-tron-tranh-trach-nhiem-162202110150201142.htm

vay nợ

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.