Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt

Mới đây, câu chuyện về một cặp vợ chồng Nhật Bản có 12 đứa con sau cuộc hôn nhân 20 năm đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Điều đáng nói, dù không quá giàu có nhưng cuộc sống của họ vô cùng hạnh phúc khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Mọi người đều biết rằng, trước áp lực của xã hội hiện nay, việc làm cha mẹ của một hoặc hai đứa con đã là một chuyện vô cùng khó khăn. Từ việc chăm lo cho chúng ăn uống và sinh hoạt hằng ngày đến việc học hành đã khiến nhiều phụ huynh mệt mỏi. Thế nhưng ở Nhật Bản đã có một “bà mẹ siêu nhân" ngoài sức tưởng tượng của mọi người. 

Mới đây, gia đình Urushiyama gồm 14 người đã bất ngờ nổi tiếng sau một đêm khi xuất hiện trên một chương trình thực tế của kênh Fuji TV - Nhật Bản. Chương trình này đã lên sóng vào đầu năm 2020, ghi lại cuộc sống trong suốt 3 năm của gia đình Urushiyama.

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-1Toru Urushiyama, năm nay 48 tuổi và Kazuki Urushiyama, năm nay 42 tuổi đã kết hôn vào năm 1996.

Toru Urushiyama, năm nay 48 tuổi và Kazuki Urushiyama, năm nay 42 tuổi đã kết hôn vào năm 1996. Trong suốt 24 năm họ lần lượt sinh ra 12 đứa con, trong đó có 6 trai và 6 gái. Gia đình Urushiyama không phải là gia đình giàu có, cặp vợ chồng cùng nhau kinh doanh một tiệm làm tóc nhỏ. 

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-2Chính xác là gia đình có 14 thành viên.

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-3
Phần lớn thời gian, cô Kazuki ở nhà chăm sóc con cái, còn anh Toru là người tập trung kiếm tiền để nuôi cả gia đình. Được biết, con trai lớn của họ năm nay 20 tuổi còn đứa con trai nhỏ chưa đầy 1 tuổi. Khi hỏi về việc nuôi dạy các con, cả hai vợ chồng Urushiyama đều nói rằng, cảm giác rất tuyệt vời. 

Sau khi lên sóng truyền hình, câu chuyện về gia đình họ đã gây chấn động truyền thông Nhật Bản. Tại Nhật, những người sống một mình còn bận rộn, không có thời gian cho bản thân. Thế nhưng, cô Kazuki lại có thời gian chăm sóc cho chồng và 12 đứa con. Đây quả thật là một điều khiến nhiều người kinh ngạc.

Cô Kazuki thường dậy vào 5 giờ sáng để chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho gia đình. Đến 7 giờ 30, cô đưa các con đi học. Khoảng 9 giờ cô đến tiệm tóc và cùng chồng bắt tay vào công việc. 

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-4
Đến tối 7 giờ đi làm về, cô chuẩn bị bữa cơm chiều cho 14 thành viên trong gia đình. Đến 8 giờ tối, cả nhà quây quần ăn cơm. Khoảng 11 giờ tối, những đứa trẻ bắt đầu chìm vào giấc ngủ thì đó cũng chính là lúc cô Kazuki dọn dẹp nhà cửa và giặt quần áo. Đến 2 giờ sáng, cô mới đi ngủ. Nói chung, một ngày “bà mẹ siêu nhân" chỉ ngủ được 3 tiếng. 

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-5Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-6Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-7
Về phần anh Toru, 6 giờ sáng anh có trách nhiệm đánh thức từng đứa trẻ, tắm rửa cho chúng và giúp chúng thay quần áo. Đến 6h30, khi các con sinh hoạt cá nhân xong thì bắt đầu chia nhau ra ăn sáng. Người mẹ sau khi làm bữa ăn sáng đã kiểm tra cặp sách và bài tập về nhà trước khi đưa bọn trẻ đến trường. 

Lịch trình của cô Kazuki đã khiến nhiều người hoảng hốt. Nhiều người đồng ý rằng công việc nhà của cô Kazuki tương đương với tổng việc nhà của 12 bà vợ bình thường. Phóng viên đã vô cùng ngạc nhiên khi bước vào nhà bếp của gia đình Urushiyama. 

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-8Bữa trưa cô Kazuki chuẩn bị cho các con.

Nó trông như một siêu thị thu nhỏ. Mỗi lần giặt đồ, cô Kazuki phải giặt 6 lần. Số gạo hằng tháng mà cả nhà ăn là trên 30kg. Khi đi siêu thị, cô Kazuki phải mua ít nhất 4 giỏ lớn và cứ khoảng 3 ngày là đi mua 1 lần với hàng trăm loại thực phẩm, sữa và thức ăn cho con trẻ. 

Khi được hỏi tại sao cô Kazuki lại có thể kiên trì một cuộc sống mỏi mệt như thế, “bà mẹ siêu nhân" trả lời: “Tôi không cảm thấy mệt mỏi vì tôi có các con biết giúp đỡ lẫn nhau. Con trai lớn và con gái lớn của tôi sẽ giúp tôi trong các em. Chúng nó vô cùng yêu thương nhau".

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-9Con trai cả chăm sóc cho các em.

Con gái thứ 7 chia sẻ: “Dù mẹ làm việc vất vả nhưng không bao giờ la mắng chúng cháu. Mẹ luôn mỉm cười dịu dàng như vậy. Mẹ chúng cháu là người mẹ tuyệt vời nhất trên đời. Vì vậy chúng cháu cũng sẽ là những đứa trẻ tốt nhất trên đời". 

Người ta thường hay nói, bố mẹ chính là người thầy tốt nhất của con cái. Đúng vậy, những đứa trẻ lớn sẽ bắt chước bố mẹ và biết chăm sóc các em nhỏ hơn. Những đứa trẻ cũng có tính tự giác học được từ anh chị và bố mẹ. 

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-10Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-11
Những đứa trẻ thay mẹ và anh chị chăm sóc các em nhỏ.

Những đứa con nhỏ của vợ chồng Urushiyama đều biết tự gấp quần áo, rửa bát phụ mẹ. Trong gia đình, đứa trẻ nào cũng như nhau, không ai là công chúa mà cũng chẳng có ai là hoàng tử. Ngoại trừ đứa em út, thì những đứa trẻ khác đều đã sớm tự ăn, không cần mẹ đút. 

Sau tất cả, niềm hạnh phúc lớn nhất của bố mẹ chính là nhìn thấy các con trưởng thành. Hiện tại, con trai lớn và con gái lớn của cặp đôi đều được nhận vào trường Đại học danh giá. Một số đứa trẻ khác cũng đã tốt nghiệp cấp 3, cấp 2 và cấp 1. Đứa con trai lớn nói rằng: “Cháu muốn sớm trưởng thành, kiếm được nhiều tiền để báo đáp bố mẹ. Mẹ là người tuyệt vời nhất. Những lúc mẹ ngã bệnh vì làm việc nhiều, cả nhà ai cũng lo lắng. Chúng cháu đều mong mẹ hạnh phúc và khỏe mạnh”.

Cặp vợ chồng Nhật Bản cưới hơn 20 năm, sinh 12 đứa con nếp tẻ có đủ, hé lộ cuộc sống mỗi ngày khiến cộng đồng mạng sửng sốt-12Loạt ảnh gia đình hạnh phúc khiến mọi người ghen tị.

Sau khi câu chuyện của cặp vợ chồng được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của mọi người. Ai cũng thốt lên vì ghen tị. Trên thực tế, định nghĩa ban đầu của hạnh phúc không phải là có đủ tiền mà là có đủ tình yêu. Không phải niềm vui mỗi ngày là ăn cá và ăn thịt,mà là cả gia đình quây quần bên nhau dù chỉ là bữa cơm bữa cháo. 

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cap-vo-chong-nhat-ban-cuoi-hon-20-nam-sinh-12-dua-con-nep-te-co-du-he-lo-cuoc-song-moi-ngay-khien-cong-dong-mang-sung-sot-162202109100548264.htm

Nhật Bản

gia đình đông con


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.