Cậu bé tự hào khoe cánh tay bị mẹ ruột cào cấu chi chít sẹo rồi kể câu chuyện khiến ai cũng cảm động

Nhiều tờ báo địa phương đã biết được tin tức này nên đã đến để phỏng vấn hai mẹ con, đề nghị em cho xem vết sẹo. Cậu bé vui vẻ kéo quần lên khoe vết sẹo rất lớn do bị cá sấu tấn công. Nhưng sau đó...

Nhiều tờ báo địa phương đã biết được tin tức này nên đã đến để phỏng vấn hai mẹ con, đề nghị em cho xem vết sẹo. Cậu bé vui vẻ kéo quần lên khoe vết sẹo rất lớn do bị cá sấu tấn công. Nhưng sau đó...

Mùa hè của vài năm về trước, đó là những ngày nắng nóng khủng khiếp ở Florida, Mỹ. Một cậu bé quyết định chọn cách vùng vẫy thỏa thích ở hồ nước sau nhà để thổi bay cơn nóng mùa hè gay gắt. Chẳng rủ được người bạn nào cùng bơi, em một mình bước xuống hồ nước.

Quá nôn nóng được tắm mát, cậu bé vội vã cởi bỏ giày, vớ, áo rồi chạy ngay xuống hồ nước. Em không hề thấy rằng trong lúc mình bơi về giữa hồ thì một con cá sấu từ giữa hồ đang bơi về bờ, hướng về phía em.

Mẹ cậu bé khi đó từ trong nhà nhìn qua cửa sổ bỗng thấy em và con vật hung dữ kia đang tiến ngày càng gần nhau hơn. Chẳng một chút do dự, người mẹ lập tức lao về phía hồ nước, hét lên thật to để cảnh báo con trai.

Cậu bé tự hào khoe cánh tay bị mẹ ruột cào cấu chi chít sẹo rồi kể câu chuyện khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.

Quá nôn nóng được tắm mát, cậu bé vội vã cởi bỏ giày, vớ, áo rồi chạy ngay xuống hồ nước. (Ảnh: Internet)

Cậu bé tự hào khoe cánh tay bị mẹ ruột cào cấu chi chít sẹo rồi kể câu chuyện khiến ai cũng cảm động - Ảnh 2.

Em không hề thấy rằng trong lúc mình bơi về giữa hồ thì một con cá sấu đang tiến về phía em. (Ảnh: Internet)

Cậu bé bắt đầu run sợ, lấy hết sức và sự bình tĩnh để bơi ngược lại bờ, về phía mẹ đang lao đến. Nhưng đã quá muộn. Ngay khi cậu bé đến được chỗ mẹ thì con cá sấu cũng đã đến chỗ của em.

Người mẹ kịp thời nắm tay con trai nhưng cũng lúc đó, con cá sấu đã ngoạm lấy chân cậu bé. Đó là một cuộc chiến không hề cân sức giữa một người mẹ và con vật hung tợn.

Rõ ràng con cá sấu mạnh hơn sức mạnh của một người mẹ rất nhiều nhưng tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho con sẽ chính là động lực, là đòn bẩy, là sức mạnh để mẹ dùng hết khả năng cứu con, kéo con ra khỏi hàm răng sắc nhọn của cá sấu.

May mắn thay, ngay lúc tưởng như người mẹ sức cùng lực kiệt, một bác nông dân đi ngang qua, nghe thấy tiếng hét thất thanh của hai mẹ con đã chạy thật nhanh đến bên hồ, giương súng lên và bắn vào con cá sấu.

Vậy là cậu bé đã được cứu sống nhưng phải vào bệnh viện điều trị.

Nhiều tờ báo địa phương biết được tin tức này đã đến để phỏng vấn hai mẹ con, đề nghị em cho xem vết sẹo. Cậu bé vui vẻ kéo quần lên khoe vết sẹo rất lớn do bị cá sấu tấn công.

Nhưng sau đó, cậu bé tự hào khoe cả đôi tay chi chít sẹo rồi bảo: “Nhìn tay con nè. Con còn có vết sẹo lớn trên tay nữa. Đó là bằng chứng cho thấy mẹ sẽ không bao giờ để con ra đi”.

Trên đây là nội dung của một câu chuyện không tác giả được lưu truyền rộng rãi ở Mỹ. Dù vậy, từng lời nói của cậu bé trong câu chuyện đã khiến mỗi người chúng ta đều phải thấm thía, nghẹn ngào khi nghĩ đến đấng sinh thành.

Ai trong chúng ta ai cũng đôi lần vấp ngã, bị đẩy xuống tận hố sâu của cuộc đời, để lại trong tâm hồn ta không ít vết thương lòng đầy chua xót.

Nhưng mỗi lúc tưởng như chẳng thể thoát khỏi hố sâu ấy, chúng ta lại được đấng sinh thành kéo chúng ta khỏi nơi ấy bằng nhiều cách. Nhẹ nhàng, mạnh mẽ, động viên, và cả hành động.

Vết sẹo ấy rồi sẽ theo cậu bé đi suốt cuộc đời nhưng tôi chắc chắn rằng em sẽ chẳng bao giờ đi xóa, làm mờ sẹo ấy cả bởi đó chính là minh chứng của tình yêu vô bờ mà mẹ dành cho mình.

Theo Trí Thức Trẻ


câu chuyện cảm động

bị cá sấu cắn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.