Cậu bé "vuông chằn chặn" thành hot streamer ở Trung Quốc và câu chuyện buồn phía sau khiến ai cũng phải xót xa

Gây sốt trên MXH vì ngoại hình bụ bẫm, đáng yêu, nhưng cậu bé này vẫn đang phải vật lộn với căn bệnh thận từng ngày và phải cần đến rất nhiều tiền chữa trị.

Gây sốt trên MXH vì ngoại hình bụ bẫm, đáng yêu, nhưng cậu bé này vẫn đang phải vật lộn với căn bệnh thận từng ngày và phải cần đến rất nhiều tiền chữa trị.

Cậu bé này còn có biệt danh là "hòn đá nhỏ", 5 tuổi, hiện đang sinh sống ở thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Em bị mắc bệnh rối loạn thận gây nguy hiểm đến tính mạng từ khi mới 14 tháng tuổi. Vì bệnh tình của mình mà dù chỉ cao có vỏn vẹn 1 mét, nhưng em đã nặng gần 35kg, trông to con hơn hẳn những đứa trẻ cùng trang lứa.

Cậu bé vuông chằn chặn thành hot streamer ở Trung Quốc và câu chuyện buồn phía sau khiến ai cũng phải xót xa-1

"Hòn đá nhỏ" là một cậu bé 5 tuổi bị mắc bệnh thận.

Cậu bé vuông chằn chặn thành hot streamer ở Trung Quốc và câu chuyện buồn phía sau khiến ai cũng phải xót xa-2

Các bạn có thấy "hòn đá nhỏ" giống ai không? Là cậu bé Khôi Phúc suốt ngày sợ bị "cắn giò" đó!

Cậu bé vuông chằn chặn thành hot streamer ở Trung Quốc và câu chuyện buồn phía sau khiến ai cũng phải xót xa-3Cậu bé vuông chằn chặn thành hot streamer ở Trung Quốc và câu chuyện buồn phía sau khiến ai cũng phải xót xa-4

Nhìn thế này ai dám bảo không phải sinh đôi cơ chứ?

Được biết, bố mẹ của em vẫn thường xuyên quay livestream để quyên tiền chữa bệnh cho con. Các video thu hút trung bình tới hơn 1 triệu lượt xem, giúp "hòn đá nhỏ" được nhiều netizen Trung Quốc hâm mộ và ủng hộ nhiệt liệt về mặt tài chính.

Trong một lần chia sẻ trên livestream, cậu bé ngộ nghĩnh này đã nói: "Cảm ơn các cô, các chú đã quan tâm đến cháu và giúp cháu kiếm được tiền trả viện phí. Cháu tin rằng mình có thể tự kiếm tiền chữa bệnh, đỡ đần cho bố mẹ!".

Gia đình của "hòn đá nhỏ" đã chi hết toàn bộ số tiền tiết kiệm 300,000 nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ đồng), cũng như bán nhà để điều trị và làm phẫu thuật cho cậu bé. Dù tình trạng sức khỏe của bé trai đã cải thiện, em vẫn tốn hơn 7.000 nhân dân tệ (gần 24 triệu đồng) tiền điều trị hàng tháng nhằm tránh nguy cơ bị đông máu và suy thận cấp tính. Mẹ em làm trong ngành bất động sản còn bố là một lao động chân tay; thu nhập của họ chỉ vừa đủ cho các sinh hoạt phí hàng ngày và phí chăm lo cho cậu bé.

Cậu bé vuông chằn chặn thành hot streamer ở Trung Quốc và câu chuyện buồn phía sau khiến ai cũng phải xót xa-5

Cậu bé vẫn hay livestream cùng bố mình trên MXH Trung Quốc.

"Chỉ cần nhìn thấy mặt con là chúng tôi đã thấy vui rồi! Tôi sẽ không bao giờ rời bỏ cháu và sẽ luôn cố khiến cháu hạnh phúc hết mức có thể!" - Cha của "hòn đá nhỏ" nói.

Theo Helino


streamer

quay livestream

bệnh thận


‘Trợ lý sức khỏe AI’ DrAid của VinBrain đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Với chứng nhận này, DrAid góp phần đưa Việt Nam lọt top 6 quốc gia có sản phẩm AI cho chẩn đoán X-quang ngực được FDA công nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.