Bí ẩn con búp bê mọc tóc có liên quan đến cái chết của bé gái 3 tuổi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp

Người ta đồn con búp bê Okiku bị hồn ma của 1 bé gái đã khuất ám và đến nay chưa ai tìm ra lời giải đáp cho hiện tượng nó mọc ra tóc người.

Búp bê luôn là một trong những món đồ chơi được trẻ em trên thế giới yêu thích. Thế nhưng, không phải con búp bê nào cũng đáng yêu mà ngược lại chúng còn vô cùng đáng sợ, bị đồn là ma ám. Một trong số đó là con búp bê Okiku, hiện đang được đặt tại đền Mannenji, thành phố Iwamizawa, Hokkaido, Nhật Bản, nó bị đồn là bị ám bởi hồn ma của một bé gái.

Bí ẩn con búp bê mọc tóc có liên quan đến cái chết của bé gái 3 tuổi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp-1
Đuọc biết, Okiku là con búp bê dài 40cm, được đặt trong một chiếc hộp gỗ trong một ngôi đền. Sở dĩ người ta nói búp bê này bí ẩn là do nhiều câu chuyện kể xung quanh việc nó mọc ra tóc người trong suốt 80 năm qua. Đây chính là lý do mà ngôi đền lưu giữ nó trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn.

Khởi đầu của câu chuyện này là vào năm 1918, một thiếu niên 17 tuổi tên là Eikichi Suzuki đã mua 1 con búp bê để tặng cho em gá 3 tuổi là Kikuko. Được biết, con búp bê Okiku cũng được đặt theo tên của đứa trẻ nhỏ hơn. Kikuko rất quý con búp bê và đi đến đâu cũng mang nó theo bên mình. Đến một ngày nọ, Kikuko không may qua đời vì một cơn sốt nặng. Để tưởng nhớ con gái, gia đình Kikuko đã đặt con búp bê Okiku lên bàn thờ.

Bí ẩn con búp bê mọc tóc có liên quan đến cái chết của bé gái 3 tuổi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp-2
Sau một thời gian, gia đình Kikuko phát hiện điều kì lạ ở con búp bê. Mái tóc đen láy của nó bỗng dưng dài ra từng ngày, từ ngang vai nay đã dài đến tận đầu gối. Cả nhà Kikuko tin rằng bằng một cách nào đó, hồn ma của đứa trẻ xấu số đã nhập vào con búp bê.

Sau đó, gia đình Kikuko chuyển nhà từ Hokkaido đến Sakhalin, họ không muốn bỏ đi con búp bê nên đã mang nó đến đền Mannenji. Tại đây, họ nghe được không ít những câu chuyện kể liên quan đến búp bê mọc tóc, các nhà sư đã đồng ý thu nhận búp bê Okiku. Nó được đặt trong một chiếc hộp gỗ và cắt tỉa tóc tai thường xuyên.

Bí ẩn con búp bê mọc tóc có liên quan đến cái chết của bé gái 3 tuổi đến nay vẫn chưa có lời giải đáp-3
Đến tận ngày hôm nay, búp bê Okiku vẫn được bảo quản tại đền và tóc của nó vẫn không ngừng dài ra dù đã được cắt định kì. Bí ẩn này vẫn chưa có lời giải đáp. Trong khi một số người tin rằng đây là trò lừa bịp thì không ít khẳng định đây là hiện tượng siêu nhiên kì bí. 

Mẫu tóc của con búp bê được đưa đi phân tích và kết quả chỉ ra rằng nó thuộc về một đứa trẻ nhưng bấy nhiêu cũng chưa đủ cho thấy nó có liên quan đến hiện tượng siêu nhiên.

Câu chuyện rùng mình của búp bê Okiku nổi tiếng đến nỗi nó được đưa vào tiểu thuyết, phim ảnh và các vở kịch Kabuki, một loại hình sân khấu truyền thống của Nhật Bản. Trong đó, con búp bê được tô điểm thêm một vài chi tiết như có thể đi lại và cười nói. 

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/bi-an-con-bup-be-moc-toc-co-lien-quan-den-cai-chet-cua-be-gai-3-tuoi-den-nay-van-chua-co-loi-giai-dap-2220201850639902.htm

Nhật Bản

búp bê

câu chuyện kỳ lạ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.