Cậu nhóc lớp một đòi bỏ học, cô hiệu trưởng yêu cầu em làm 1 việc, ngay sau đó cậu bé đành chịu thua

Câu chuyện trên khiến nhiều người không khỏi cười ra nước mắt vì độ dễ thương của cậu nhóc, đồng thời, khen ngợi cách cư xử rất thông minh và khéo léo của cô hiệu trưởng.

Câu chuyện trên khiến nhiều người không khỏi cười ra nước mắt vì độ dễ thương của cậu nhóc, đồng thời, khen ngợi cách cư xử rất thông minh và khéo léo của cô hiệu trưởng.

Những ngày vừa qua, các cư dân mạng Thái Lan được dịp xôn xao về câu chuyện của một cậu nhóc lớp một đòi bỏ học vì mẹ không mang vợt bóng bàn đến trường cho mình.

Cậu nhóc lớp một đòi bỏ học, cô hiệu trưởng yêu cầu em làm 1 việc, ngay sau đó cậu bé đành chịu thua - Ảnh 1.

Trường học nơi cậu nhóc Er đang theo học.

Theo tìm hiểu của các phóng viên, câu chuyện xảy ra vào ngày 18/6. Khi đó, một cậu học sinh lớp 1, 6 tuổi, tên là Er đã chạy vào phòng chờ của giáo viên rồi khóc rống lên.

Khi các giáo viên hỏi chuyện thì được biết, lúc đi học, cậu nhóc này đã quên vợt bóng bàn ở nhà nên không có gì để chơi với bạn.

Phát hiện ra mình quên vợt, Er đòi mẹ về nhà lấy vợt bóng bàn mang đến nhưng mẹ cậu nhóc không làm theo ý muốn của cậu ta. Chính vì vậy, cậu nhóc sinh ra chán nản và muốn bỏ học.

Sau khi nghe xong nguyên nhân muốn bỏ học của Er, cô hiệu trưởng trường học đã đích thân đến nói chuyện với cậu nhóc.

Cô nói với Er rằng nếu muốn nghỉ học thì phải viết được đơn xin nghỉ học, nếu viết sai thì phải tiếp tục đi học.

Er nghe xong cắm cúi viết nhưng mới học lớp 1, mặt chữ Thái còn chưa thấy hết, đọc bài còn đang ê a. Thế là viết được mấy chữ cái, cậu nhóc chịu thua và quyết định không bỏ học nữa.

Cậu nhóc lớp một đòi bỏ học, cô hiệu trưởng yêu cầu em làm 1 việc, ngay sau đó cậu bé đành chịu thua - Ảnh 2.

Er ngồi hí hoáy viết đơn nghỉ học nhưng bất thành.

Ngoài ra, sau đó, cô hiệu trưởng của Er đã cho cậu nhóc ngồi viết lại lá đơn xin nghỉ học theo mẫu thì Er viết được ngon ơ khiến mọi người đều nghĩ rằng, chắc do hôm đó, vì cậu nhóc quá hồi hộp và đang buồn rầu bởi mẹ không mang vợt bóng bàn đến nên mới không viết được như vậy.

Tuy nhiên, dù sao đây cũng là 1 bài học đáng quý khiến cậu nhóc Er học được cách chịu trách nhiệm với những quyết định của bản thân.

Theo Trí Thức Trẻ


học sinh tiểu học

hiệu trưởng

câu chuyện cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.