Cha mẹ thể hiện thái độ trước hôn nhân “chưa từng có” của Công chúa Nhật, tâm sự nặng trĩu của bậc sinh thành gây xúc động mạnh

Bố mẹ và em gái cựu Công chúa Mako đều đã đưa ra những lời chia sẻ chính thức để chúc phúc cho cuộc hôn nhân đầy sóng gió của cô.

Ngày 26/10, Công chúa Mako đã kết hôn với bạn trai lâu năm Kei Komuro và có một ngày cưới gây bão truyền thông khắp thế giới. Cuộc hôn nhân của cặp đôi bị phản đối kịch liệt vì  những đánh giá không hay về chàng rể "không tương xứng". Trong suốt 4 năm qua, kể từ khi scandal nợ nần của gia đình Komuro bị phanh phui, người dân xứ sở mặt trời mọc đã "ném đá" gay gắt cuộc hôn nhân này. Càng đến ngày cưới, cơn sóng bất bình càng dâng cao, thậm chí nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra. 

Sau ngày cưới sóng gió của con gái, bố mẹ đẻ của Mako là Thân vương Akishino - người thừa kế ngai vàng Nhật Bản và Thân vương phi Kiko đã đưa ra tuyên bố chính thức của họ với báo giới. Vợ chồng Thân vương thừa nhận cuộc hôn nhân của con gái đã gây ra khủng hoảng cho hoàng tộc và gửi lời xin lỗi đến dân chúng. 

Cha mẹ thể hiện thái độ trước hôn nhân chưa từng có” của Công chúa Nhật, tâm sự nặng trĩu của bậc sinh thành gây xúc động mạnh-1Cựu công chúa cúi chào cha mẹ nhiều lần trước khi một mình rời đi

Cụ thể, chia sẻ của cặp đôi hoàng gia viết:

"Con gái lớn của chúng tôi, Mako, đã kết hôn. Kể từ lần đầu tiên thông báo về cuộc hôn nhân này, đã có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra. Chúng tôi đã nhận được nhiều lời đề nghị, cũng như những tiếng nói quan tâm và phản đối. Nó đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoàng tộc. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện do hôn lễ này gây ra. 

Từ lúc bắt đầu nghĩ đến chuyện kết hôn đến hôm nay, dù gặp nhiều khó khăn nhưng tình cảm và quyết tâm của Mako và Kei chưa bao giờ lung lay. Với sự kiên định như vậy, tôi hy vọng cả hai sẽ xây dựng được một gia đình hạnh phúc. Đám cưới lần này là một cuộc hôn nhân chưa từng có đối với gia đình hoàng gia. Tuy nhiên, ngay cả trong hoàn cảnh như vậy, chúng tôi vẫn nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người. Chúng tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc tới những người đã ủng hộ trực tiếp và gián tiếp trong thời gian qua".

Trước đó, sau khi chàng rể gặp thị phi, bị người dân phản đối, Thân vương Akishino đã nhiều lần trực tiếp thể hiện thái độ không vừa lòng với cách ứng xử của Kei. Trước thềm đám cưới, mẹ Mako cũng chia sẻ bà có nhiều "suy nghĩ khác biệt" với con gái và phải cố gắng để "trân trọng cảm xúc của con". Khủng hoảng truyền thông của Mako và Kei cũng đã tác động tiêu cực tới cả gia đình. Nhiều người chỉ trích vợ chồng Thân vương đã không thể giải quyết ổn thỏa scandal của con gái trong suốt thời gian dài. 

Cha mẹ thể hiện thái độ trước hôn nhân chưa từng có” của Công chúa Nhật, tâm sự nặng trĩu của bậc sinh thành gây xúc động mạnh-2Cả gia đình vẫy tay chào tạm biệt Mako trong ngày cưới buồn của cô

Bên cạnh đó, em gái của Mako - Công chúa Kako cũng đưa ra bình luận chính thức của mình với rất nhiều lời yêu thương, tình cảm dành cho chị gái: 

"Chị gái tôi đã, đang và sẽ luôn là một người vô cùng quan trọng đối với tôi. Chúng tôi đã có khoảng thời gian trưởng thành vui vẻ bên nhau và tôi thường cảm thấy được bảo vệ, chăm sóc bởi chị gái thân yêu của mình. Tôi cảm ơn chị từ tận đáy lòng. Ngoài ra, tôi biết ơn Kei Komuro vì đã quan tâm, yêu thương chị tôi. Nhiều lời phỉ báng về cuộc hôn nhân này đã bị lan truyền và rất nhiều trong số đó là thông tin sai sự thật. Tôi rất buồn vì chị mình đã bị vu khống. Mặc dù vậy, tôi đã thấy chị tôi và Kei Komuro ủng hộ nhau mạnh mẽ như thế nào. Hôm nay, họ đã kết hôn. Tôi thực sự hy vọng rằng chị tôi, Kei Komuro và gia đình của Kei Komuro sẽ được trải qua những ngày yên bình trong tương lai".

Từ trước đến nay, Kako luôn là người ủng hộ hết mực quyết định của chị gái và không ít lần lên tiếng bênh vực cặp đôi trước truyền thông. Vào thời khắc Mako chào gia đình trong ngày cưới, em gái thân thiết đã chủ động trao cựu công chúa một cái ôm ấm áp. Công chúa Kako cũng là người đã có mặt sau cánh gà và giúp đỡ trong việc tổ chức buổi họp báo truyền thông của chị gái và anh rể hôm 26/10. 

Cha mẹ thể hiện thái độ trước hôn nhân chưa từng có” của Công chúa Nhật, tâm sự nặng trĩu của bậc sinh thành gây xúc động mạnh-3Công chúa Kako ôm trầm lấy chị gái trong giờ phút chia tay

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/cha-me-the-hien-thai-do-truoc-hon-nhan-chua-tung-co-cua-cong-chua-nhat-tam-su-nang-triu-cua-bac-sinh-thanh-gay-xuc-dong-manh-161212810113516296.htm

công chúa Mako

Hoàng gia Nhật Bản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.