Chán cảnh tắc đường ngày Tết, người đàn ông lái hẳn máy bay đưa con gái về quê, sự thật là gì?

Cảnh người đàn ông cùng con gái về quê trên chiếc máy bay tự lái đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Mỗi dịp Tết, việc di chuyển về quê luôn là thứ khiến nhiều người phải đau đầu vì tình trạng ách tắc, đông đúc dù là sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay tự lái. Để tránh tình cảnh này, một người đàn ông họ Vương, sinh sống tại tỉnh An Huy (Trung Quốc), đã có một quyết định độc đáo và khiến không ít người phải trầm trồ ngưỡng mộ.

Vào ngày 30/01, người đàn ông này đã đăng tải đoạn video cho thấy ông đã quyết định lái chiếc máy bay hạng nhẹ của mình và đưa cô con gái nhỏ về quê ăn Tết. Ông Vương cho biết, nếu như thông thường ông mất đến 3 giờ đồng hồ lái xe thì bây giờ, ông và con gái chỉ mất 50 phút đã về đến nơi, lại không lo tắc đường, kẹt xe.

Chán cảnh tắc đường ngày Tết, người đàn ông lái hẳn máy bay đưa con gái về quê, sự thật là gì?-1Ông Vương đưa con gái về quê bằng chiếc máy bay hạng nhẹ

 
Chán cảnh tắc đường ngày Tết, người đàn ông lái hẳn máy bay đưa con gái về quê, sự thật là gì?-2Khung cảnh thoáng đãng, đẹp mắt khiến nhiều người trầm trồ

Sau khi đoạn video được đăng tải, nó đã ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Đồng thời, có không ít người đặt ra câu hỏi cho ông Vương về việc cho trẻ em đi máy bay hay hạ cánh ở đâu nếu quê ông không có sân bay.

Giải đáp những người theo dõi, ông Vương cho biết thực ra ông là một phi công có kinh nghiệm bay lâu năm. Hơn nữa, luật pháp cũng không có giới hạn độ tuổi trải nghiệm chuyến bay nên trẻ em hoàn toàn có thể tham gia. Về vấn đề hạ cánh, ông cho biết quê ông có một trại trống và có thể hạ cánh tại đó. Lúc đầu mọi người sẽ thấy lạ, nhưng sau này, dân làng đã dần quen với cảnh tượng ấy.

Ngoài ra, ông Vương cũng cho biết, trước khi bay, phi công đều phải báo cho Cục Hàng không dân dụng và các cơ quan có thẩm quyền khác. Báo cáo thời gian khởi hành, v.v., xác nhận rằng không có xung đột trên đường bay mới được cất cánh. Bởi vì đường bay của ông là tuyến đường cố định nên chỉ cần báo cáo trước vài giờ.

Chán cảnh tắc đường ngày Tết, người đàn ông lái hẳn máy bay đưa con gái về quê, sự thật là gì?-3Con gái ông Vương rất tận hưởng chuyến bay về quê

Sự thật là gì?
Những giải đáp của ông Vương cùng việc được tận hưởng khung cảnh thoáng đãng trên đường về quê đã khiến không ít người cảm thấy ngưỡng mộ. Tuy nhiên, video không hoàn toàn được đăng tải ngẫu nhiên.

Trên thực tế, nhiều người dùng mạng đã chỉ ra rằng đây là một video được đăng tải với mục đích chính là thu hút người theo dõi đăng ký và học lái máy bay. Trước hết, nghề nghiệp của ông Vương là người hướng dẫn bay máy bay hạng nhẹ và ông cũng làm nhiệm vụ đang đào tạo để lấy bằng phi công. Đồng thời, nhiều người cũng cho biết mức độ an toàn của máy bay hạng nhẹ không thể so sánh được với máy bay thương mại nên mọi người nên cân nhắc đến việc tham gia khóa học hoặc việc thực hiện các chuyến bay với loại máy bay này.

Theo Phụ nữ mới

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/chan-canh-tac-duong-ngay-tet-nguoi-dan-ong-lai-han-may-bay-dua-con-gai-ve-que-su-that-la-gi-d298735.html

về quê ăn Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.