Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ

Đây là lần đầu tiên người hâm mộ hoàng gia Anh được nhìn thấy bức ảnh mới của Nữ hoàng Anh và Vương tế Philip bên nhau kể từ khi cặp đôi hoàng gia ở ẩn vì dịch bệnh.

Vào ngày 10/6, Vương tế Philip, chồng Nữ hoàng Anh đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 99 bằng một bức ảnh mới đầy ý nghĩa. Bức hình cho thấy Nữ hoàng Anh mặc váy hoa vàng rực rỡ đứng bên cạnh chồng mình là Vương tế Philip đang mỉm cười.

Được biết, tấm ảnh được chụp tại lâu đài Windsor, nơi mà cặp đôi hoàng gia đang ở ẩn để tránh đại dịch Covid-19. Vào mọi năm, theo truyền thống ngày sinh nhật của Vương tế Philip sẽ được kỷ niệm bằng tiếng súng chào ở London và các thành viên trong gia đình sẽ tụ họp để gửi lời chúc mừng sinh nhật.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-1Bức hình mới của Vương tế Philip nhân dịp sinh nhật lần thứ 99.

Tuy nhiên, trong năm nay, sinh nhật của Vương tế Philip diễn ra lặng lẽ để đảm bảo an toàn trong thời điểm dịch bệnh. Ông sẽ đón sinh nhật riêng tư với Nữ hoàng Anh và nhận những lời chúc tốt đẹp nhất của các thành viên hoàng gia thông qua các cuộc gọi video.

Ông Philip, một cựu sĩ quan hải quân nổi tiếng, đã kết hôn với Công chúa Elizabeth vào năm 1947, tức 5 năm trước khi bà trở thành Nữ hoàng. Vương tế Philip đã chính thức ngừng thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia từ năm 2017. Kể từ đó đến nay, ông cũng ít xuất hiện trước công chúng Anh.

Sau hơn 70 năm gắn bó bên nhau, tình yêu bền chặt của vợ chồng Nữ hoàng Anh được nhiều người ngưỡng mộ. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc ghi dấu ấn của cặp đôi này hơn nửa thế kỷ qua:

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-2Hôn lễ của Nữ hoàng Anh và vị hôn phu được cử hành vào ngày 20/11/1947 tại Tu viện Westminster. Khi ấy, bà Elizabeth là thiếu nữ 21 tuổi còn ông Philip 26 tuổi.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-3Họ đi nghỉ tuần trăng mật ở Romsey, Hampshire.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-4Cặp đôi hoàng gia cùng 2 con đầu lòng là Thái tử Charles và Công chúa Anne. Bức ảnh được chụp vào năm 1951.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-5Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh đã tổ chức lễ kỷ niệm đám cưới bạc của họ tại Cung điện Buckingham vào năm 1972.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-6Vương tế Philip hiếm hoi thể hiện tình cảm công khai với Nữ hoàng Anh vào thời khắc giao thừa năm 1999.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-7Cặp đôi quay lại nơi từng hưởng tuần trăng mật để kỷ niệm ngày cưới kim cương vào năm 2007.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-8Cặp đôi hiếm hoi nắm tay nhau nơi đông người trong chuyến đi chơi ở London năm 2015.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-9Cũng trong năm 2015, cặp đôi cùng dùng chung một chiếc chăn mỏng khi tham dự một sự kiện.
Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-10Nữ hoàng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 cùng với chồng tại trung tâm của Cung điện Buckingham vào năm 2016.

Chồng Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật lần thứ 99 bằng bức ảnh ý nghĩa, chặng đường 72 năm bên nhau của cặp đôi khiến ai cũng ngưỡng mộ-11Cặp đôi xuất hiện trong hôn lễ của Hoàng tử Harry năm 2018. Kể từ đó cho đến nay, Vương tế Philip hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/chong-nu-hoang-anh-mung-sinh-nhat-lan-thu-99-bang-buc-anh-y-nghia-chang-duong-72-nam-ben-nhau-cua-cap-doi-khien-ai-cung-nguong-mo-22202010613324804.htm

Hoàng gia Anh

Nữ hoàng Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.