Chàng trai gốc Việt mắc kẹt trong thang máy ngập nước tới cổ ở Mỹ

Chàng trai gốc Việt và hai người bạn ở bang Nebraska bị mắc kẹt trong thang máy khi nước tràn vào đây, dâng cao đến cổ anh. Vụ tai nạn xảy ra do mưa lũ.

Nói với ABC News, Tony Luu, nạn nhân trong vụ việc, mô tả: "Cứ như là chuyện trong phim xảy ra ngoài đời thật vậy".

Khi cơn bão đổ bộ vào bang Nebraska, Mỹ đêm 7/8, mưa đá và lũ quét trút xuống khắp các con phố ở thành phố Omaha thuộc bang này.

Khi đó, Luu và hai người bạn của anh quyết định ra ngoài khu chung cư để kiểm tra mức độ thiệt hại.

Họ bước vào thang máy lúc khoảng 22h theo giờ địa phương. Khi thang máy xuống đến sảnh, nước tràn qua lỗ thông hơi vào thang máy trong khi cửa thang máy chưa mở ra.

"Lúc nước dâng cao đến bụng tôi, chúng tôi mới tin rằng đây là sự thật", anh nói.

Chàng trai gốc Việt mắc kẹt trong thang máy ngập nước tới cổ ở Mỹ-1Nước ngập đến cổ ba người bị mắc kẹt trong thang máy ở Omaha, Mỹ hôm 7/8. Ảnh: Chụp màn hình.

Người đàn ông này đã quay video lại khoảnh khắc kinh hoàng đó. Trong video, nước ngập cao tới vai anh, còn bạn của Luu đang gọi cảnh sát.

"OK, các anh làm ơn nhanh lên được không?", bạn của Luu nói qua điện thoại.

Trong khi đó, Luu gọi điện cho bạn cùng phòng, người là nhân viên bảo trì của tòa nhà.

"Bọn tôi chết mất nếu cậu không đến giúp", Luu nói trên điện thoại với người bạn.

Trước khi nhân viên cứu hộ đến, bạn cùng phòng, anh trai và một người bạn nữa của Luu đã kịp mở cửa thang máy từ bên ngoài. Lúc này, nước trong thang máy đã ngập đến cổ anh, và anh đang trên tay vịn trong thang máy.

Khi cửa mở, nước trong thang máy tràn ra. "Tôi đã phải bơi ra ngoài", Luu kể lại.

Cả ba người mắc kẹt trong thang máy đều an toàn, không ai bị thương.

Các nhà khí tượng học cho biết lượng mưa khoảng 7-13cm đã trút xuống thành phố Omaha hôm 7/8. Cảnh sát cũng phải tiến hành giải cứu hai người khác mắc kẹt trên nóc ôtô do nước lũ dâng cao.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/chang-trai-goc-viet-mac-ket-trong-thang-may-ngap-nuoc-toi-co-o-my-post1249248.html

mưa lũ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.