Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới tại Pháp

Một cột khói đen cuồn cuộn bao trùm khắp Paris hôm 25/9 từ một nhà kho bốc cháy ở khu chợ nông sản lớn tại vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Pháp.

Khu chợ nông sản này chuyên bán thực phẩm tươi sống cho thủ đô nước Pháp, khu vực lân cận và được coi là chợ cung cấp đồ tươi sống lớn nhất thế giới.

Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới tại Pháp-1Khói bốc lên cuồn cuộn từ đám cháy. (Ảnh: News in Germany)

Lực lượng cứu hỏa kêu gọi người dân tránh xa khu vực xảy ra cháy chợ ở ngoại ô phía Nam Paris, trong khi 100 nhân viên cứu hỏa và 30 xe chữa cháy nỗ lực khóng chế ngọn lửa tại chợ quốc tế Rungis.

Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới tại Pháp-2(Ảnh: AP)

Đại úy Marc Le Moine, phát ngôn viên của Cơ quan cứu hỏa thành phố Paris, cho biết, không có trường hợp bị thương. Ngọn lửa đã được kiểm soát và không có nguy cơ cháy lan từ nhà kho cỡ sân bóng có diện tích 7.000 m² (1,7 mẫu Anh).

Ông Le Moine nói thêm, nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được xác định nhưng sẽ được điều tra.

Cháy nghiêm trọng ở khu chợ đồ tươi sống lớn nhất thế giới tại Pháp-3(Ảnh: AP)

Khu chợ bán buôn này rộng lớn như một thị trấn với hơn 12.000 người làm việc tại đây và các kho chứa đầy trái cây, rau quả, hải sản, thịt, sản phẩm từ sữa và hoa từ khắp nước Pháp và trên thế giới.

Theo VTV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtv.vn/the-gioi/chay-nghiem-trong-o-khu-cho-do-tuoi-song-lon-nhat-the-gioi-tai-phap-20220926111055223.htm

hỏa hoạn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.