Chỉ 5 phút ở một mình cùng 3 con chó pit bull, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn đến chết

Cảnh sát địa phương cho hay, một bé gái sơ sinh đã chết sau khi ở một mình cùng 3 con chó pit bull và bị tấn công.

Cảnh sát địa phương cho hay, một bé gái sơ sinh đã chết sau khi ở một mình cùng 3 con chó pit bull và bị tấn công.

Bé gái 3 tuần tuổi đáng thương có tên Susannah Jean Murray, sinh sống tại đại lộ Kalamazoo, Grand Rapids, bang Michigan, Mỹ, theo báo cáo của MLive. Vào hôm thứ 5 vừa qua, em được đặt trong một chiếc ghế rung và quanh em có 3 con chó pit bull, không có người lớn bên cạnh.

Chỉ 5 phút ở một mình cùng 3 con chó pit bull, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn đến chết - Ảnh 1.

Bé Susannah Jean Murray (Ảnh: dailymail).

Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau, khi người trông nom em quay lại đã phát hiện em đã bị thương và một trong 3 con chó đó có máu dính đầy miệng. Cảnh sát cho biết, những vết thương trên cơ thể em rất tương thích với việc em đã bị chó cắn vào đầu. Họ cũng thông báo rằng người mẹ khi đó có mặt tại nhà nhưng ngồi ngoài hiên và cũng không phải là người phát hiện cô bé Murray bị thương nặng.

Murray sau đó đã được đưa đến bệnh viện ngay lập tức và được phẫu thuật nhanh chóng nhưng rất tiếc, em đã qua đời vào sáng hôm sau. “Suzie ngọt ngào của chúng tôi, chỉ mới 3 tuần tuổi thôi, giờ thì con đã trở thành thiên thần ở nơi ấy rồi”, lời cáo phó trong tang lễ của em.

Chỉ 5 phút ở một mình cùng 3 con chó pit bull, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn đến chết - Ảnh 2.

Người mẹ khi đó có mặt tại nhà nhưng ngồi ngoài hiên và cũng không phải là người phát hiện cô bé Murray bị thương nặng (Ảnh: Facebook).

Chưa có lệnh bắt nào được ban hành. 3 con chó đã được đưa đến Khu nuôi động vật ở quận Kent, Michigan và đang bị cách ly. “Khi một đứa trẻ sơ sinh hay trẻ lớn chưa có khả năng tự vệ, người lớn phải luôn có mặt bên cạnh chúng, đặc biệt là một đứa bé chỉ mới 3 tuần tuổi”, Trung sĩ Terry Dixon thuộc Phòng Cảnh sát thành phố Grand Rapids phát biểu với WWMT.

“Bản thân chó pit bull không đáng bị lên án. Bất kì con chó nào cũng có thể cắn người. Đây là một lời nhắc nhở quan trọng về việc không bao giờ để trẻ con ở một mình với những con chó”, Trung sĩ Dixon khẳng định. Những người hàng xóm cho biết, 3 chú chó vốn không thân thiện cho lắm. Akilah Gordon chia sẻ với Detroit Free Press: “Chúng khá hung dữ”, một người khác là Hawa Abdi phát biểu: “Tôi sợ lắm bởi chúng đôi khi vượt hàng rào và đuổi theo chúng tôi”.

Chỉ 5 phút ở một mình cùng 3 con chó pit bull, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn đến chết - Ảnh 3.

Một trong 3 con chó này đã tấn công bé gái 3 tuần tuổi (Ảnh: Facebook)

Chỉ 5 phút ở một mình cùng 3 con chó pit bull, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn đến chết - Ảnh 4.

Chúng hiện tại đang bị cách ly (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, cũng có người ở gần đấy lại cho rằng những con chó này chưa bao giờ gây ra vấn đề nào cả.

Chỉ 5 phút ở một mình cùng 3 con chó pit bull, bé gái 3 tuần tuổi bị cắn đến chết - Ảnh 5.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc thương tâm (Ảnh: AP)

Cũng giống như lời Trung sĩ Terry Dixon phát biểu, bất kì giống chó nào cũng có khả năng gây nguy hiểm và không thể cho chúng ở gần trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ mà không có người lớn bên cạnh bởi chúng luôn là đối tượng dễ bị chó tấn công nhất.

Các nhà nghiên cứu phân tích rằng, tiếng khóc của em bé càng dễ là điều kiện khiến chó tấn công. Khi một em bé khóc và không có sự giám sát của người lớn, con chó ban đầu chỉ là thám thính, đưa mõm vào đứa bé để kiểm tra nơi phát ra tiếng động thôi. Nhưng chỉ cần một tiếng hét sợ hãi bất thình lình từ đứa bé, rất nhanh chóng những cái "cắn đùa, liếm yêu" kia trở nên tồi tệ hơn. Những âm thanh la hét, khóc lóc từ em bé đó làm chó bị kích động, làm cho chúng rất phấn khích và đánh thức bản năng săn mồi tự nhiên của chúng. Càng nghe những âm thanh gào khóc, chúng càng hăng máu, nhảy bổ vào làm thịt con mồi.

Hầu hết những vụ chó tấn công trẻ con đều nhắm vào khuôn mặt, bởi vì đó là nơi phát ra tiếng kêu làm con chó thấy khó chịu và còn do ánh mắt của trẻ nữa. Trong tự nhiên, chó luôn cụp mắt, cúi đầu xuống, tránh nhìn vào mắt đối phương để thể hiện sự cung kính, nhưng những em bé sơ sinh lại không chớp mắt nhiều, còn trẻ nhỏ thì chiều cao lại ngang tầm mắt chó, và từ đó, chúng sẽ xem đây là một dấu hiệu thách thức, đối đầu.

Thế nên, để bảo vệ sự an toàn cho con, điều tối quan trọng của các bậc làm cha làm mẹ là không bao giờ để con ở một mình với chó, dù là trẻ sơ sinh hay trẻ nhỏ.

Theo Newben
Trí Thức Trẻ

chết người

chó cắn

tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.