Chỉ chuyển 2 phôi thai, mẹ "sốc nặng" khi nhìn màn hình siêu âm ra 4 em bé

Chị Miranda đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi sinh hạ cùng một lúc hai cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước.

Chị Miranda đã khiến các bác sĩ bất ngờ khi sinh hạ cùng một lúc hai cặp song sinh giống nhau như hai giọt nước.

Bà mẹ 34 tuổi (sinh sống tại Charlotte, North Carolina Mỹ) từng chia sẻ với ABC News rằng vợ chồng cô chị chỉ định sinh cho đứa con gái lớn một cậu em trai hoặc một cô em gái. Tuy nhiên trái với dự định đó của họ, Miranda mang thai cùng một lúc 4 đứa trẻ. Cặp vợ chồng đặt tên cho các con lần lượt là James, Jackson, Mia và Madison. 

chi chuyen 2 phoi thai, me "soc nang" khi nhin man hinh sieu am ra 4 em be - 1

Sau thời gian dài cố gắng, cặp đôi mới có con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

Josh và Miranda Crawford đã từng vật lộn với việc điều trị vô sinh. Cuối cùng sau nhiều nỗ lực, họ phải có con nhờ vào phương pháp hỗ trợ sinh sản thụ tinh trong ống nghiệm IVF và có một cô con gái đầu lòng vào năm 2009. Thời gian sau đó, họ lại tiếp tục thử vận may một lần nữa và không ngờ lần thứ 2 thụ thai được tận 4 bé.

chi chuyen 2 phoi thai, me "soc nang" khi nhin man hinh sieu am ra 4 em be - 2

Hình ảnh chị Miranda khi mang bầu.

chi chuyen 2 phoi thai, me "soc nang" khi nhin man hinh sieu am ra 4 em be - 3

Bà mẹ 34 tuổi được chuyển 2 phôi thai vào tử cung nhưng bất ngờ là đến thời điểm đi khám thai, cô đã bị sốc khi bác sĩ thông báo có tới 4 em bé đang phát triển trong bụng. Điều này có nghĩa là 2 phôi thai được chuyển vào tử cung đã phân chia và mỗi phôi thai lại thành một cặp song thai giống hệt nhau. 

Thông thường các cặp song sinh giống hệt nhau được tạo ra khi một trứng đã thụ tinh chia làm hai phôi, và chỉ có khoảng 2% các ca mang thai xảy ra trường hợp này. Do đó mà tỷ lệ hai cặp song sinh được thụ thai cùng một lúc lại càng hiếm gặp hơn.

chi chuyen 2 phoi thai, me "soc nang" khi nhin man hinh sieu am ra 4 em be - 4

Bà mẹ trẻ khá mệt mỏi với việc mang thai 4. 

chi chuyen 2 phoi thai, me "soc nang" khi nhin man hinh sieu am ra 4 em be - 5

Cả 4 em bé (gồm 2 trai và 2 gái) cất tiếng khóc chào đời ở tuần 34 thai kỳ với sức khỏe ổn định bằng phương pháp đẻ mổ. Bé nhẹ nhất là 1,3 kg và bé lớn nhất là 1,7 kg. Sau thời gian chăm sóc tại bệnh viện, cả 4 bé đã được về nhà trong tình trạng sức khỏe ổn định. Trường hợp mang thai như chị Miranda là rất hiếm gặp, cả thế giới chỉ có 1/70 triệu ca. 

Cuộc sống của gia đình nhỏ sau khi có thêm 4 thành viên mới vô cùng bận rộn nhưng với chị Miranda thì đó là món quà quá tuyệt vời mà Thượng đế đã bù đắp sau hành trình vật lộn chữa trị vô sinh của anh chị. 

chi chuyen 2 phoi thai, me "soc nang" khi nhin man hinh sieu am ra 4 em be - 6

Cuộc sống gia đình của họ bị đảo lộn từ khi có thêm 4 đứa con nhưng họ vẫn vô cùng hạnh phúc.

Theo Khăm Phá

phụ nữ mang thai

chuyện lạ thế giới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.