Chi gần 50 triệu đồng để gặp bạn gái quen qua mạng, người đàn ông nhận về cái kết "đắng" không nói nên lời

Háo hức mua vé máy bay để được gặp mặt bạn gái quen qua mạng, người đàn ông nhận được cái kết "đắng ngắt"...

Háo hức mua vé máy bay để được gặp mặt bạn gái quen qua mạng, người đàn ông nhận được cái kết "đắng ngắt"...

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, cùng với sự bùng nổ của các dịch vụ mai mối miễn phí, những website, ứng dụng hẹn hò và mong muốn tìm kiếm một nửa cuộc đời, trào lưu hẹn hò qua mạng đã trở nên quá phổ biến đối với thế hệ trẻ. Thực tế, có rất nhiều người đã tìm được tình yêu đích thực thông qua những trang web hẹn hò trực tuyến nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều người cố tình sử dụng chúng làm "công cụ" lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trường hợp của người đàn ông thích tìm bạn gái qua mạng này là ví dụ.

Chi gần 50 triệu đồng để gặp bạn gái quen qua mạng, người đàn ông nhận về cái kết đắng không nói nên lời - Ảnh 1.

Colin Orr, 40 tuổi (trái) và Olga Marchenko (phải)

Colin Orr, 40 tuổi, là một đầu bếp làm việc cho một nhà hàng ở Edinburg (Anh). Anh gặp tình cờ biết và làm quen với cô nàng Olga Marchenko người Ukraina qua một trang web trực tuyến. 

Người đàn ông đã có một đứa con này tình cờ biết đến trang web gọi là Interpals, là một trang web làm quen để mọi người kết nối và trò chuyện với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới và anh chỉ nghĩ rằng mình đang cố gắng hòa nhập trong thời đại công nghệ. Và Olga là người đầu tiên anh kết bạn.

Sau một thời gian dài nói chuyện qua lại và tìm hiểu, Colin  quyết định sẽ gặp mặt bạn gái ngoài đời thực. Vì vậy, anh sẵn sàng gửi 1600 bảng Anh (tương đương 48 triệu đồng) để Olga mua vé máy bay từ Lugansk, Ukraina sang Anh gặp mình. Colin còn cảm thấy vui vì đã giúp được Olga và con gái của cô.

Chi gần 50 triệu đồng để gặp bạn gái quen qua mạng, người đàn ông nhận về cái kết đắng không nói nên lời - Ảnh 2.

Cô Olga đã nhận tiền của Colin và "biến mất" không dấu vết.

Thế nhưng, tiền chuyển đi rồi mà người đâu chẳng thấy, cô bạn gái "ảo" của Colin đã biến mất không dấu vết khiến Colin nhận cú sốc không thể ngờ.

Trả lời trang Unilad, Colin cho biết: "Tôi chưa bao giờ nghi ngờ tính xác thực vì đó không phải là trang web hẹn hò. Tôi tin rằng tôi đã gặp một người tốt và hy vọng về một tương lai hạnh phúc và cuộc sống tốt đẹp. Tôi biết rằng mình gửi tiền theo cách đó thì thật quá mạo hiểm nhưng tôi tin cô ấy. Và giờ đây thứ tôi nhận được chỉ là tổn thương".

"Nếu giờ được gặp cô ấy, tôi sẽ hỏi một câu duy nhất rằng "tại sao cô lại chọn tôi". Trong số hàng ngàn hàng vạn người, tại sao lại chọn một người chẳng giàu sang gì như tôi và tại sao lại lừa tôi trong suốt 6 tháng trời như vậy. Tôi đã làm việc như điên để có tiền gửi cho cô ấy vậy mà...", Colin chua xót nói khi kể về cô bạn gái quen qua mạng.

Thậm chí, khi không liên lạc được với Olga, Colin còn tưởng rằng có chuyện gì xấu xảy ra với bạn gái và nhờ cảnh sát giúp đỡ.

Anh miêu tả tỉ mỉ, cụ thể về hình dáng bên ngoài, trang phục của cô để cảnh sát tìm giúp ở sân bay. Nhưng cảnh sát khẳng định cô không xuất hiện ở sân bay.

Sau khi bị lừa gạt , Colin tìm đến trung tâm báo cáo tội phạm mạng và gian lận của Vương quốc Anh để đưa ra các bằng chứng cáo buộc Olga lừa gạt và và hy vọng câu chuyện của mình có thể là một ví dụ cho những người khác khi quyết định làm quen và hẹn hò qua mạng.

Theo Helino

Cộng đồng mạng

lừa đảo

quen qua mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.