Chi hơn 4,8 nghìn tỷ xây cầu, Nhật Bản khiến thế giới ngỡ ngàng với công trình ‘dốc đứng lên trời’ độc nhất vô nhị

Chỉ mất 7 năm, Nhật Bản đã xây xong cây cầu khổng lồ vô cùng nổi tiếng này.

Chi hơn 4,8 nghìn tỷ xây cầu, Nhật Bản khiến thế giới ngỡ ngàng với công trình ‘dốc đứng lên trời’ độc nhất vô nhị-1
Năm 1997, Nhật Bản tiến hành xây dựng công trình cầu Eshima Ohashi, bắc qua hồ Nakaumi, nối liền hai thành phố Matsue (tỉnh Shimane) và Sakaiminato (tỉnh Tottori) của nước này.

Eshima Ohashi được xây dựng trong 7 năm, hoàn thiện và đi vào hoạt động từ năm 2004. Cây cầu này được mệnh danh là có cấu trúc như một chiếc “tàu lượn siêu tốc” bởi thiết kế độc nhất vô nhị.

Được biết, Eshima Ohashi dài khoảng 1,7km, rộng 11,3 m, có nhịp cầu chính dài 250 m và được chia làm 2 làn xe. Đặc biệt, nó có độ dốc hướng “lên trời” và điểm cao nhất so với mặt nước biển là 44,7 mét.

Chi hơn 4,8 nghìn tỷ xây cầu, Nhật Bản khiến thế giới ngỡ ngàng với công trình ‘dốc đứng lên trời’ độc nhất vô nhị-2

Tuy nhiên, cây cầu này không “nguy hiểm” đến vậy. Trên thực tế, các phương tiện xe ô tô lưu thông qua đoạn cầu này khá thoải mái. Nó có độ dốc về phía tỉnh Shimane là 6,1% và bên còn lại là 5,1% - mức độ trong tầm kiểm soát. Cây cầu cũng được trang bị hệ thống hàng rào cao giúp đảm bảo an toàn cho tài xế.

Theo trang web Housing, đội ngũ phát triển quyết định xây dựng Eshima Ohash để thay thế một cây cầu nhỏ khác. Được biết, cây cầu cũ thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Vì vậy, để giúp các phương tiện băng qua hồ Nakaumi nhanh hơn cũng như tạo không gian cho những con tàu lớn đi lại bên dưới, Nhật Bản quyết định xây dựng cầu Eshima Ohash. Theo một số nguồn tin, chi phí xây dựng cây cầu khổng lồ này lên tới hơn 200 triệu USD (hơn 4,8 nghìn tỷ đồng).

Trung bình mỗi ngày, cây cầu có hơn 14.000 lượt xe lưu thông qua lại. Ngoài ra, vì đặc điểm thiết kế cầu dốc đặc biệt, các phương tiện giao thông đi trên cầu chỉ được phép đi với tốc độ tối đa là 40 km/giờ.

Chi hơn 4,8 nghìn tỷ xây cầu, Nhật Bản khiến thế giới ngỡ ngàng với công trình ‘dốc đứng lên trời’ độc nhất vô nhị-3
Ngoài là cơ sở hạ tầng quan trọng, cầu Eshima Ohashi còn thu hút rất nhiều sự chú ý của người dân, đồng thời trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Cung đường trên cầu có tầm nhìn tuyệt đẹp, hướng ra hồ Nakaumi. Thậm chí, du khách có thể thấy núi Daisen hùng vĩ vào những ngày trời quang khi đi đến điểm cao nhất của cây cầu.

Theo Nhịp sống thị trường

Xem link gốc Ẩn link gốc https://markettimes.vn/chi-hon-4-8-nghin-ty-xay-cau-nhat-ban-khien-the-gioi-ngo-ngang-voi-cong-trinh-doc-dung-len-troi-doc-nhat-vo-nhi-39554.html

Nhật Bản


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.