Chỉ nặng 950g và nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay người lớn, đứa trẻ này vẫn sống sót kỳ diệu

Khi mới chào đời, em bé này chỉ dài bằng bàn tay và to bằng cổ tay của người lớn, rất ít người nghĩ rằng bé có thể sống sót với trọng lượng chỉ vỏn vẹn 950g...

Khi mới chào đời, em bé này chỉ dài bằng bàn tay và to bằng cổ tay của người lớn, rất ít người nghĩ rằng bé có thể sống sót với trọng lượng chỉ vỏn vẹn 950g...

Vào lúc 5h3' ngày 3/12/2016, một em bé nặng 950g đã chào đời tại một bệnh viện ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. 

Chỉ nặng 950g và nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay người lớn, đứa trẻ này vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 1.

Do sinh non nên em bé này chỉ dài bằng lòng bàn tay và to bằng cổ tay của người lớn, cân nặng còn không bằng nổi tổng trọng lượng của 2 chai nước suối. Toàn thân đứa trẻ đỏ hỏn, hô hấp hết sức khó khăn khiến cho mọi người lo lắng tột độ, thậm chí còn không dám chắc sinh linh bé bỏng ấy có thể sống sót.

Các bác sĩ của bệnh viện đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu, điều chỉnh hô hấp, làm giảm áp lực tim phổi... và giúp em bé vượt qua cơn nguy kịch. Được biết, đây là đứa trẻ nhỏ nhất trong lịch sử y học tỉnh Quý Châu.

Chỉ nặng 950g và nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay người lớn, đứa trẻ này vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 2.

Sau đó, đứa trẻ được chuyển vào lồng ấp và phải nhờ tới sự trợ giúp của máy thở. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của gia đình em bé khá khó khăn, vì vậy, khoản tiền viện phí quá lớn đã trở thành gánh nặng cho bố mẹ em. Thậm chí từng có lúc gia đình họ không có đủ tiền trang trải và đã nghĩ tới việc từ bỏ.

May mắn thay, nhờ có sự giúp đỡ không ngừng nghỉ cùng những lời động viên của các bác sĩ, gia đình đứa trẻ đáng thương đã tiếp tục kiên trì và em bé cũng sống sót một cách thần kỳ.

Chỉ nặng 950g và nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay người lớn, đứa trẻ này vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 3.

Trải qua 47 ngày tích cực điều trị, sức khỏe của em bé sinh non đã dần bình ổn. Tính đến ngày 19/1, cân nặng của bé đã đạt 1,8kg và được các bác sĩ cho phép xuất viện. 

Hiện tại, em bé đang phát triển khá ổn định và sắp đạt tới các tiêu chuẩn của những đứa trẻ bình thường khác.

Chỉ nặng 950g và nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay người lớn, đứa trẻ này vẫn sống sót kỳ diệu - Ảnh 4.
Đứa trẻ nhỏ bé đã được xuất viện trong niềm vui khôn xiết của gia đình cũng như đội ngũ y, bác sĩ tận tình.

Theo Trí Thức Trẻ

trẻ sinh non


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.