Chờ đợi 12 năm mới có con, người mẹ không ngờ mình vô tình hại chết con 4 ngày tuổi ngay trong bệnh viện

Suốt nhiều năm, suy nghĩ: "Mình đã hại chết con" không thể nào thoát khỏi tâm trí của người mẹ.

Suốt nhiều năm, suy nghĩ: "Mình đã hại chết con" không thể nào thoát khỏi tâm trí của người mẹ.

Ngủ cùng con luôn là chủ đề nóng sốt suốt nhiều năm qua. Vài mẹ nghĩ rằng đây là việc nên làm, rất tốt cho con nhưng cũng có nhiều người cho rằng điều này cực kì nguy hiểm cho tính mạng của trẻ. Câu chuyện lần này của bà mẹ Monica Thompson và con trai sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh sáng suốt hơn trọng việc có nên ngủ cùng con hay không.

Cuối tháng 7/2012, Graham và Monica Thompson đã chào đón đứa con trai đầu lòng Jacob trong niềm hạnh phúc vô bờ. Theo trang People, hai vợ chồng đã rất khó khăn mới có thể thụ thai được và Jacob chính là món quà nhiệm màu mà cả hai nhận được sau 12 năm chờ đợi. Chính vì thế, sự hiện diện của Jacob chính là điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống của họ.

Chờ đợi 12 năm mới có con, người mẹ không ngờ mình vô tình hại chết con 4 ngày tuổi ngay trong bệnh viện - Ảnh 1.

Cậu bé Jacob (Ảnh: washingtonpost)

Chờ đợi 12 năm mới có con, người mẹ không ngờ mình vô tình hại chết con 4 ngày tuổi ngay trong bệnh viện - Ảnh 2.

Jacob chính là món quà nhiệm màu mà Graham và Monica nhận được sau 12 năm chờ đợi. (Ảnh: people)

Trang Washington Post đưa tin, Monica đã sinh Jacob theo phương pháp sinh mổ và phải tiêm rất nhiều thuốc giảm đau cũng như thuốc ngủ sau khi Jacob ra đời. Khi cậu bé được 4 ngày tuổi - ngày 2/8, nữ y tá đã mang cậu bé về phòng Monica, đặt em sát bên mẹ nhưng không thông báo cho người mẹ biết. Monica cũng chẳng hay biết gì về sự hiện diện của con.

Theo các báo đưa tin, Monica khi ấy vì dùng thuốc ngủ và thuốc giảm đau nên cô không hề biết những chuyện đã xảy ra. Mãi cho đến 1 giờ sau, Monica mới biết con đang ở bên mình nhưng mọi việc đã quá trễ. Cô thấy con bên cạnh mình nhưng cậu bé không hề cử động. Lập tức, Monica gọi y tá đến để hỗ trợ. Trong khi đợi y tá, chị cố gắng chạm vào mắt con, đùa giỡn, nói chuyện cùng con, cố gắng đánh thức con dậy.

Thế nhưng không có y tá nào xuất hiện cả, người mẹ phải ẵm cậu bé chạy đến phòng của bác sĩ và cầu cứu sự giúp đỡ. Đội ngũ y bác sĩ phát hiện Jacob đã ngưng thở và ngay sau đó, cậu bé đã được đưa đến phòng chăm sóc tích cực ở Bệnh viện Nhi Randall gần đó.

Dù đã được nỗ lực cứu chữa nhưng 6 ngày sau, Jacob qua đời. Cậu bé chỉ mới 10 ngày tuổi mà thôi. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã tiến hành kiện bệnh viện Adventist Medical Center - nơi chị sinh Jacob - bởi theo chị, sự việc đã khiến chị nhiều năm liền phải trị liệu tâm lý vì sự ra đi của con.

Chờ đợi 12 năm mới có con, người mẹ không ngờ mình vô tình hại chết con 4 ngày tuổi ngay trong bệnh viện - Ảnh 3.

Graham và Monica chụp cùng Jacob vài ngày trước khi cậu bé qua đời. (Ảnh: Facebook)

“Suốt nhiều năm, suy nghĩ: “Mình đã hại chết con” không thể nào thoát khỏi tâm trí cô ấy, điều này tự nhiên thôi. Phải mất một thời gian Monica và gia đình mới đi đến kết luận có điều gì đó không bình thường, họ không có tội”, luật sư của gia đình Monica - Diego Conde - trả lời phỏng vấn của People.

Tuy giờ đây, cả hai đã có cô con gái xinh xắn nhưng nỗi nhớ Jacob chưa khi nào nguôi ngoai.

Conde cho biết: “Họ hy vọng vụ kiện này sẽ sớm kết thúc. Nhưng hy vọng lớn nhất là các bệnh viện khác sẽ không làm như thế, đưa ra những quy định rõ ràng rằng y tá tránh để trẻ sơ sinh bên cạnh mẹ đang chịu tác dụng của thuốc ngủ và thuốc giảm đau”.

Theo Thời Đại


tử vong

Trẻ sơ sinh

sinh mổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.