Chú khỉ béo ú ăn thủng nồi trôi rế hết hoa quả của đồng bọn trong sở thú

Hoàn toàn không phải là một sản phẩm của việc photoshop “quá tay”, chú khỉ bụng phệ với biệt danh “bác béo” ở Bangkok

Hoàn toàn không phải là một sản phẩm của việc photoshop “quá tay”, chú khỉ bụng phệ với biệt danh “bác béo” ở Bangkok, Thái Lan này đã khiến cho nhiều người được mở rộng tầm mắt.

Từ trước tới giờ, người ta nghĩ cái câu "ma mới bắt nạt ma cũ" chỉ có ở thế giới loài người, nhưng cuộc đời này ai biết đâu chữ ngờ; đến chó mèo lợn gà cũng bắt nạt nhau chứ không phải đùa. Như kiểu con khỉ già tại Bangkok, Thái Lan này; sống ngót đời hơn 2 thập kỷ nên chẳng sợ đứa nào cả.

Ở cái chốn ăn no ngủ kỹ chẳng bao giờ phải lo kiếm thức ăn, lũ khỉ béo ú cũng chẳng có gì lạ. Con nào con đấy ăn cho ngồn ngộn vào rồi béo phì ra, rồi khách du lịch thấy đáng yêu lại cho ăn tiếp. Nhưng con khỉ già hơn 20 tuổi này thì còn gớm hơn, có bao nhiêu hoa quả ngon gì là nó phải xơi đầu tiên, mấy con khác chỉ dám đứng ngoài mà nhìn rồi xem còn cái gì không ngon thì nó nhường cho mà ăn; cũng khổ...

Chú khỉ béo ú ăn thủng nồi trôi rế hết hoa quả của đồng bọn trong sở thú - Ảnh 1.

Sau một thời gian ngắn được chia sẻ, bức ảnh về chú khỉ vô cùng đặc biệt này nhanh chóng nhận sự chú ý của cư dân mạng

Mà trần đời có con khỉ như con lợn thế kia, ai cho gì cũng ăn, mồm như mồm mẻ, chuối dứa dưa hấu ngô nghiếc gì cũng ăn hết, miễn là cho vào mồm. Kiểu không khác gì có thần lợn nhập vào mỗi bữa ăn. Con này mà xổng ra ngoài, ai cho mấy quả gì dụ chắc cũng theo về nhà...

Trước kia sống ở đầu đường xó chợ, con khỉ béo ú được khách du lịch cho ăn thường xuyên rồi sau đó mới được chuyển vào khu bảo tồn thiên nhiên Nakhon Nayok. Thỉnh thoảng, khách du lịch thấy nó ngồi im re trong chuồng tưởng nó đau ốm gì, lại thương xót vứt cho ít hoa quả thì có mà ăn tì tì.

Chú khỉ béo ú ăn thủng nồi trôi rế hết hoa quả của đồng bọn trong sở thú - Ảnh 2.

Nhìn con khỉ lợn này tập lên xà trông có tức con mắt không...

Được biết, con khỉ mập thịt này được mọi người đặt cho cái tên khá đặc biệt là "bác béo", thực ra thì gọi là "khỉ lợn" cũng được. Ngó qua cái bụng đầy mỡ của nó thôi là người ta cũng hiểu sao nó có mấy cái biệt danh này. 

Hầu hết, các cư dân mạng Thái Lan đều cảm thấy thích thú sau khi nhìn thấy hình dáng kì lạ của con khỉ béo ú. Tuy nhiên cũng có nhiều người tỏ ra lo lắng cho sức khỏe của chú ta vì với cái bụng phệ như vậy có thể khiến nó gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Một số người khác còn đưa ra suy đoán rằng, liệu chú khỉ này có bị nhiễm một loại bệnh nào đó hay không? 

Dù vậy, sự thật là mọi người không cần lo lắng vì các nhân viên chăm sóc động vật tại khu bảo tồn thiên nhiên này cho biết: sức khỏe của chú khỉ béo không có gì đáng ngại. Chú khỉ vẫn đi đứng, chạy nhảy bình thường như những chú khỉ khác. Các nhân viên ở đây kể rằng lúc nào mà đi phát thức ăn thì con khỉ béo ú này cũng xông ra nhận đầu tiên rồi đi phát cho đàn em; mà chắc nó phải ăn đầu tiên xong còn xơ cuống gì thì nhường lại.

Chú khỉ béo ú ăn thủng nồi trôi rế hết hoa quả của đồng bọn trong sở thú - Ảnh 3.

"Tao ăn trước xong rồi còn thì tao cho chúng mày".

Chú khỉ béo ú ăn thủng nồi trôi rế hết hoa quả của đồng bọn trong sở thú - Ảnh 4.

Hiện tại, các nhân viên khu bảo tồn thiên nhiên đang tiến hành kiểm tra sức khỏe và ép chú khỉ béo ăn kiêng.

Theo Thời Đại


con khỉ già tại Bangkok


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.