Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình "sắp chết vì điện thoại liên tục reo"

Hơn 10.000 ứng cử viên liên tục gọi điện khiến "ông vua sầu riêng" tỉnh Chumphon chịu áp lực lớn.

Hơn 10.000 ứng cử viên liên tục gọi điện khiến "ông vua sầu riêng" tỉnh Chumphon chịu áp lực lớn.

Mới đây, thương nhân Arnon Rodthong, 58 tuổi, lại khiến mạng xã hội Thái Lan dậy sóng khi cho biết: "Các chàng trai muốn làm con rể tôi, xin đừng gọi điện nữa. Tôi gần như sắp chết với tiếng chuông điện thoại reo suốt ngày rồi".

Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình sắp chết vì điện thoại liên tục reo-1
Ông chủ sầu riêng đã xóa bài đăng kén rể

Đây là diễn biến mới nhất trong vụ kén rể làm xôn xao dư luận từ hôm thứ sáu tuần trước (1/3). Hôm ấy ông Arnon cũng lên Facebook tuyên bố rằng: "Bất kì ai biết mua bán, chọn được trái sầu riêng thơm ngon sẽ được tôi gả con gái cho. Tôi sẽ không yêu cầu lấy 1 baht sính lễ mà ngược lại, còn trao cho anh 10 triệu baht tiền mặt [tương đương 7 tỷ đồng], 10 chiếc xe, 1 căn nhà, 2 điểm bán sầu riêng. Và, đặc biệt nhất là cô con gái tốt nghiệp bằng cử nhân danh dự trường ĐH Assumption và cả bằng thạc sĩ trường ĐH Trung Sơn ở Trung Quốc".

Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình sắp chết vì điện thoại liên tục reo-2
Bài viết trước đó của ông Arnon về việc chi 7 tỷ đồng và nhiều tài sản để tìm chồng cho con gái út

Trong bài đăng tiếp theo cũng như trước báo giới, ông Arnon nói rằng mình hoàn toàn nghiêm túc, và các ứng viên sẽ tham gia kì tuyển chọn 3 tháng tại chợ bán sầu riêng. Tờ Strait Times mô tả việc này giống như "chương trình truyền hình thực tế sôi động của đất nước Chùa Vàng".

Thế nhưng, điều nằm ngoài dự tính của "ban tổ chức" là lượng thí sinh ghi danh quá đông, ước tính hơn 10 nghìn người. Do không kịp lường trước sự việc, ông Arnon và gia đình đành quyết định "bể kèo", lên truyền hình tuyên bố hủy cuộc thi vì không tìm được không gian thích hợp cho ngần ấy người. Họ nghĩ nếu cuộc thi tiếp tục diễn ra thì sẽ phản tác dụng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc kinh doanh của gia đình.

Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình sắp chết vì điện thoại liên tục reo-3Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình sắp chết vì điện thoại liên tục reo-4
Gia đình có 2 chợ bán sầu riêng, nhưng đến 10.000 chàng trai xin đến tập sự để được làm rể. Như thế thì người bán hơn cả người mua nữa. (Ảnh: FB)

Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình sắp chết vì điện thoại liên tục reo-5
Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp của "ái nữ" Karnista bên người bố hết mực yêu thương cô (Ảnh: PattayaToday)

Việc kén rể bị hủy bỏ khiến dân mạng vô cùng luyến tiếc, nhất là khi nhiều chàng trai tiềm năng đã xuất hiện. Trong đó có anh Premyosapon Khongsai, 28 tuổi với vẻ ngoài điển trai và cách nói chuyện hài hước.

Bài đăng của anh trên Facebook đã nhận về hơn 12.000 nghìn lượt thích. "Con rất có hứng thú. Năm nay con 28 tuổi, nhà có trồng 300 gốc sầu riêng ở tỉnh Trat. Con biết nhìn trời đoán nắng mưa, cũng biết lái xe tải. Hãy xem xét hồ sơ của con nhé. Cảm ơn bố vợ" - anh chàng hóm hỉnh viết.

Chủ vựa sầu riêng Thái Lan hủy kế hoạch chi 7 tỷ đồng kén rể, nói mình sắp chết vì điện thoại liên tục reo-6
Bài viết hài hước của ứng cử viên Khongsai

Được biết, dù không tổ chức kén rể nữa, ông chủ sầu riêng hào phóng dự định vẫn tặng con rể tương lai 10 triệu baht. Nhưng hiện giờ chàng trai ấy vẫn chưa xuất hiện, mọi thứ phải chờ đến khi anh ta lọt vào mắt xanh của tiểu thư Karnista Rodthong.

(Theo Bangkok Post, Strait Times)

Theo Helino


thương nhân

kén rể


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.