Chuyện duyên phận gây sốt MXH: Cô gái nhờ bạn thân 20 năm giả người yêu từ chối xem mắt nhưng bất ngờ phát hiện chân ái ngay bên cạnh

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù mọi người không biết được danh tính của cặp đôi được xem là "con rơi" của ông tơ bà nguyệt nhưng họ vẫn rất hứng thú với câu chuyện đáng yêu này.

Đến thời điểm hiện tại, mặc dù mọi người không biết được danh tính của cặp đôi được xem là "con rơi" của ông tơ bà nguyệt nhưng họ vẫn rất hứng thú với câu chuyện đáng yêu này.

Mới đây, một câu chuyện "trò đùa duyên phận" đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng xã hội Weibo. Theo đó, vào ngày 18/5, một tài khoản nổi tiếng hay đăng tải những câu chuyện thú vị đã chia sẻ bài đăng: "Trớ trêu thay lại yêu người đã quen biết 20 năm". Trong bài là một câu chuyện được nhân vật chính độc thoại và kèm theo những đoạn tin nhắn để chứng minh rằng, chân ái không ở đâu xa chỉ ngay bên cạnh mình.

Chuyện duyên phận gây sốt MXH: Cô gái nhờ bạn thân 20 năm giả người yêu từ chối xem mắt nhưng bất ngờ phát hiện chân ái ngay bên cạnh-1

Bài đăng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được lượt tương tác khủng.

Câu chuyện được nhân vật chính trải lòng như sau:

"Hôm nay tâm trạng mình có chút bối rối, nên muốn chia sẻ chuyện này…

Mình và Phát Tiểu chơi với nhau từ nhỏ, lên tiểu học, rồi đến cấp 2, cấp 3, lúc nào cũng học cùng trường. Lên đến Đại học, chúng mình ít liên lạc với nhau, nhưng vào những ngày lễ Tết thì có hỏi thăm qua lại. Sau khi tốt nghiệp, không ngờ chúng mình đều chọn về quê làm việc.

Nhà của cậu ấy khá giả nên có mở một quán rượu nhỏ ở thành phố, còn nhà mình thì bình thường nên mình chỉ làm công nhân viên chức. Bời vì tiện đường nên ngày nào mình cũng nhờ cậu ấy đón về lúc tan làm, đường nhiên là chúng mình đã quá thân với nhau, nên trước đó không bao giờ nghĩ đến việc hẹn hò yêu đương.

Lúc cậu ấy đang hẹn hò thì mình tự giác tạo khoảng cách, ngược lại khi mình hẹn hò thì cậu ấy cũng thế. Nói chung chúng mình đều tránh đụng chạm đến tình cảm của đối phương. Trong cuộc sống bình thường thì chúng mình rất hợp cạ, có thể nói là tâm đầu ý hợp cực kỳ. Nhiều bạn bè xung quanh hỏi sao chúng mình không đến với nhau, mình cũng không thể trả lời được. Thật sự mà nói, cậu ấy là mẫu hình lý tưởng của mình, nhưng trong lòng lại nghĩ: "Quen nhau thân quá rồi, chắc khó yêu đương lắm".

Chuyện duyên phận gây sốt MXH: Cô gái nhờ bạn thân 20 năm giả người yêu từ chối xem mắt nhưng bất ngờ phát hiện chân ái ngay bên cạnh-2

Ảnh minh họa

Trước kia, mẹ mình với cô mình có giới thiệu cho mình một người quen, nói chung là để mai mối. Mình vừa nhìn thì cũng thấy vừa mắt vì anh ấy sáng sủa ưa nhìn. Anh ấy năm nay đã 38 tuổi, đã từng ly hôn, còn mình thì 27 tuổi. Mặc dù anh ấy biết lấy lòng mẹ và cô, thường hay tặng quà cáp và cũng có điều kiện kinh tế nhưng lại không phải mẫu người mà mình thích.

Sau khi bị mẹ ép kết bạn trên WeChat, mình nói với anh ấy rằng mình đã có bạn trai và không muốn qua lại nữa nhưng anh ấy vẫn muốn gặp mặt nhau một lần, vì vậy nên mới có đoạn đối thoại dưới đây. Sau đó, mình đã cầu cứu Phát Tiểu hãy đến diễn là bạn trai của mình để người đàn ông kia từ bỏ ý định.

Hôm nay, mình đã thấy Phát Tiểu trong một bộ dạng khác, khác hoàn toàn với những lúc thường. Cậu ấy đặc biệt dịu dàng gắp thức ăn cho mình, mặc dù bình thường cậu ấy cũng hay ga lăng với mình lắm nhưng lần này vì lấy tư cách là bạn trai nên cách đối xử cũng khác biệt. Tự nhiên mình bị động lòng rồi… Tối nay trời hơi lạnh một chút, cậu ấy đã lấy áo khoác choàng cho mình, tự nhiên mình thấy mặt nóng lên hết rồi….

Nhưng hình như cậu ấy thì không có phản ứng gì với mình cả. Sau đó, Phát Tiểu đưa mình về nhà mà không nói với nhau câu nào. Mình ngồi trên xe mà trong lòng cứ ngại ngùng làm sao. Sau khi hai đứa về nhà, cậu ấy nhắn tin cho mình, tự nhiên mình nằm cười như điên, như ngốc… Không lẽ, tình yêu đã đến rồi sao…"

Sau khi bài đăng được chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt của mọi người với 23.000 lượt bình luận và trên 50.000 lượt thích. Đa số mọi người đều không ngờ rằng câu chuyện này lại đáng yêu đến thế. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ trước một tình cảm đẹp như thế này, họ bình luận: "Trời ơi, duyên phận là đây nè chứ ở đâu xa, mau kết hôn đi", "Tôi ngưỡng mộ quá đi, sao có thể dễ thương như vậy trời", "Hai người nhìn đi, hai người có khác gì vợ chồng đâu chứ", "Mau cưới đi nào, cưới sớm thì bây giờ đã 3 đứa con rồi đấy",...

Theo Helino

 


Duyên phận

xem mắt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.