Chuyện không tưởng ở nơi đào tạo bảo mẫu cho giới nhà giàu: Học phí "khủng", yêu cầu học viên phải "giỏi giữ bí mật"

Các học viên phải trải qua thời gian học tập vất vả với mức học phí "khủng".

Ở Anh, ngoài những trường đại học đào tạo các ngành nghề phổ biến như tài chính, kinh tế, công nghệ thông tin, giáo dục... có một ngôi trường cực kỳ đặc biệt mang tên Norland College. Đây là một trong những trường đại học đắt đỏ bậc nhất Vương quốc Anh.

Ngôi trường 130 năm tuổi có chương trình học kéo dài 4 năm để đào tạo bảo mẫu cho những người thuộc tầng lớp "siêu ưu tú". Đơn cử như Thân Vương William và Vương phi Kate đã thuê cô bảo mẫu Maria Borallo, từng tốt nghiệp trường Norland, để chăm sóc các con là George, Charlotte và Louis.

Chuyện không tưởng ở nơi đào tạo bảo mẫu cho giới nhà giàu: Học phí khủng, yêu cầu học viên phải giỏi giữ bí mật-1Bảo mẫu của gia đình Thân vương William là học viên từng tốt nghiệp trường Norland College

Cùng với bằng Cử nhân (Hons) về Phát triển và Học tập của trẻ Mầm non, học viên hoàn thành khóa học còn nhận được bằng tốt nghiệp uy tín của Norland College. Ở đây, các học viên được đào tạo một cách bài bản mọi thứ họ có thể cần để chăm sóc con cái của những người siêu giàu - từ lái xe đi nghỉ dưỡng đến an ninh mạng và tự vệ.

Những bảo mẫu đủ tiêu chuẩn có thể kiếm tới 42.000 bảng Anh (1,2 tỷ VNĐ) một năm. Một số người kiếm được tới 120.000 bảng Anh (3,5 tỷ VNĐ) sau vài năm kinh nghiệm - cộng với các đặc quyền bao gồm: túi xách hàng hiệu, du lịch nước ngoài và khu nhà ở sang trọng.

Tuy nhiên, để đạt được mức lương đó, các học viên phải trải qua thời gian học tập vất vả với mức học phí "khủng".

Theo tờ Insider, chương trình bốn năm ở trường Norland College, bao gồm 3 năm đào tạo và 1 năm thực tập tại gia đình, có mức học phí 17.000 bảng Anh/năm (tương đương hơn 500 triệu VNĐ). Vậy nên Norland College được xem là một trong những trường đại học có học phí đắt nhất ở Anh – đắt hơn cả Đại học Oxford và Cambridge.

Chuyện không tưởng ở nơi đào tạo bảo mẫu cho giới nhà giàu: Học phí khủng, yêu cầu học viên phải giỏi giữ bí mật-2Học phí của trường Norland College đắt hơn cả Đại học Oxford và Cambridge

Trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail, Tiến sĩ Janet Rose, Hiệu trưởng trường Norland College và bà Mandy Edmond, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng phòng Chất lượng và Tiêu chuẩn, đã tiết lộ yêu cầu rằng để được nhận vào học, học viên phải có "sự sáng tạo, kiên cường, thực tế" và có khả năng giữ vững phong độ của mình, phải "giỏi giữ bí mật".

Những người đăng ký học phải có ít nhất 3 điểm C ở A-Level (bằng tốt nghiệp giáo dục cơ bản được cấp bởi các Cơ quan Giáo dục Anh quốc) hoặc tương đương, đồng thời có thể thể hiện niềm đam mê và cam kết chăm sóc trẻ nhỏ, chẳng hạn như có kinh nghiệm trông trẻ hoặc chăm sóc trẻ nhỏ. Chỉ có khoảng 100 học viên được nhận vào mỗi năm.

Chuyện không tưởng ở nơi đào tạo bảo mẫu cho giới nhà giàu: Học phí khủng, yêu cầu học viên phải giỏi giữ bí mật-3Chuyện không tưởng ở nơi đào tạo bảo mẫu cho giới nhà giàu: Học phí khủng, yêu cầu học viên phải giỏi giữ bí mật-4
Tiến sĩ Janet nói tiếp: "Trong số nhiều đặc điểm, học viên trường Norland College cần phải có tình yêu thương, tử tế, trung thực, sáng tạo, thực tế, có trách nhiệm, có kỷ luật và sẵn sàng liên tục học hỏi, cải thiện.

Chúng tôi không đòi hỏi học viên mới vào phải có kiến thức chuyên sâu về trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vì chúng tôi sẽ dạy họ điều này. Thay vào đó, chúng tôi đang tìm kiếm những người sở hữu khả năng mà chúng tôi không thể dạy".

Norland College hiện chấp nhận học viên quốc tế và đã có học viên nam đầu tiên tốt nghiệp vào năm 2019.

Chuyện không tưởng ở nơi đào tạo bảo mẫu cho giới nhà giàu: Học phí khủng, yêu cầu học viên phải giỏi giữ bí mật-5Sau khi tốt nghiệp, học viên có 14 cơ hội việc làm với mức lương khởi điểm trung bình là 40.000 bảng Anh/năm (hơn 1,1 tỷ VNĐ).

Họ cũng có thể mong đợi được sống ở một số địa điểm độc đáo nhất thế giới và đi nghỉ cùng gia đình đến các khu nghỉ dưỡng cao cấp trên khắp thế giới.

Tuy nhiên, công việc bảo mẫu cũng vô cùng khắt khe. Họ phải sẵn sàng đặt gia đình nhà chủ lên hàng đầu. Chẳng hạn, gia đình nhà chủ đều là những người có tầm cỡ, đồng nghĩa với việc họ phải đối phó với các tay săn ảnh và các mối đe dọa khác như tấn công mạng.

Trên trang web của trường, Norland College cho biết các cựu sĩ quan tình báo quân đội được mời đến dạy các bài học về an ninh mạng và cách đánh giá các rủi ro tiềm ẩn trực tuyến.


Theo Phụ nữ số

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuso.baophunuthudo.vn/chuyen-khong-tuong-o-noi-dao-tao-bao-mau-cho-gioi-nha-giau-hoc-phi-khung-yeu-cau-hoc-vien-phai-gioi-giu-bi-mat-193230928145303493.htm

bảo mẫu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.