Chuyện kinh dị có thật: Cậu bé hí hửng chụp ảnh gần gốc cây cổ thụ đã đổ, cây bất thình lình bật dậy "nuốt chửng"

Vụ việc xảy ra khiến tất cả những người chứng kiến phải rùng mình hoảng sợ...

Vụ việc xảy ra khiến tất cả những người chứng kiến phải rùng mình hoảng sợ...

Theo quy luật vật lý tự nhiên, khi một cái cây đã ngã đổ rạp xuống đất thì không thể nào tự bật dậy trừ khi có lực kéo hoặc sự tác động của con người, đặc biệt là những cây cao to. Vậy nhưng, đôi khi có những hiện tượng "thách thức mọi định luật" vật lý khiến người ta phải bất ngờ. Câu chuyện tai nạn vô cùng kỳ lạ và hy hữu của cậu bé này là một ví dụ.

Chuyện xảy ra từ năm 2018 nhưng mới đây bà mẹ ở Queensland (Úc) mới thực sự bình tâm để kể lại tai nạn hy hữu của cậu con trai 12 tuổi của mình với kênh tin tức ABC News.

Sau khi cơn bão lớn quét qua vùng South Burnett, nó đã để lại thiệt hại nặng nề khi nhiều nhà cửa và cây cối bị quật ngã. Bão tan đi, cậu bé Connor Creagh, 12 tuổi, cùng 2 đứa trẻ nữa quanh quẩn chơi ở gần những gốc cây cổ thụ đã gãy đổ gần nhà, thậm chí Connor còn thích thú chụp ảnh bên cạnh một gốc cây to lớn. Mẹ của Connor vô tư để con chơi với các bạn nhưng chỉ ngoảnh trước ngoảnh sau một lát, chị đã nghe thấy một tiếng hét thất thanh và khi chạy đến thì chị không thể tin vào cảnh tượng trước mắt mình. Con trai chị nằm bẹp dưới gốc cây, toàn bộ phần thân từ cổ đến chân bị cái cây vùi lấp.

Chuyện kinh dị có thật: Cậu bé hí hửng chụp ảnh gần gốc cây cổ thụ đã đổ, cây bất thình lình bật dậy nuốt chửng-1
Cậu bé Connor ngay trước khoảnh khắc bị cây đột nhiên bật dậy vùi lấp.

Cô Danielle Miles kể lại giây phút kinh hoàng: "Khi cơn bão qua đi, những cái cây nằm rạp dưới mặt đất. Mấy đứa trẻ đang chơi dưới gốc cây đã ngã đổ. Tôi liếc qua và nghĩ mọi thứ đều an toàn nhưng một lát sau tôi nghe thấy tiếng hét thất thanh, khi tôi ngoảnh lại thì chỉ thấy 2 đứa trẻ hàng xóm mà không thấy Connor đâu. Cái cây đột nhiên bật dậy khiến con trai tôi bị đè bẹp. Không còn từ gì có thể diễn tả được cảm giác của tôi lúc ấy. Đó là cảm giác tồi tệ nhất mà tôi từng có trong đời".

Chuyện kinh dị có thật: Cậu bé hí hửng chụp ảnh gần gốc cây cổ thụ đã đổ, cây bất thình lình bật dậy nuốt chửng-2
Connor bị gãy xương đùi, 8 xương sườn, tràn khí màng phổi.

Gia đình và mọi người xung quanh nhanh chóng dùng xe kéo gốc cây ra để giải cứu cậu bé và đưa đến cấp cứu ở bệnh viện Bệnh viện Nhi đồng Queensland nhưng khi đó bác sĩ lo ngại cậu bé không thể qua khỏi vì bị gãy xương đùi, 8 xương sườn, tràn khí màng phổi và còn bị chấn thương não. Cô  Miles cho biết thời gian đó các bác sĩ phán đoán con trai cô có thể không bao giờ hồi phục sau khi bị thương nặng như vậy. Kể cả những người trực tiếp tham gia cứu hộ cũng lo ngại về một kết cục xấu nhất.

Chuyện kinh dị có thật: Cậu bé hí hửng chụp ảnh gần gốc cây cổ thụ đã đổ, cây bất thình lình bật dậy nuốt chửng-3
Người ta phải dùng máy kéo "hạ gục" cái cây để cứu cậu bé.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sau hơn 1 năm chiến đấu giành giật sự sống, gần đây cậu bé Connor mới thực sự "tai qua nạn khỏi".

Còn cậu bé Connor nói rằng em không thể nhớ nhiều về ngày tai nạn khủng khiếp nhưng giờ em rất vui với sự hồi phục của mình. Chính cô Miles cũng không dám tin về sự dũng cảm của con trai mình.

Chuyện kinh dị có thật: Cậu bé hí hửng chụp ảnh gần gốc cây cổ thụ đã đổ, cây bất thình lình bật dậy nuốt chửng-4
Mãi tới gần đây, Connor mới thực sự bình phục.

Kurt Brown, một chuyên gia trồng cây ở Queensland trong hơn 30 năm, cho biết thực chất chuyện cây đổ rồi lại tự bật dậy là kỳ lạ nhưng không là không thể xảy ra. Có thể là do cây ngã đè lên ngọn các cây khác, bị sức căng của các cây khác đẩy bật dậy hoặc khi người ta cắt bớt phần ngọn và phần rễ lại nặng hơn khiến cây tự bật dậy như có ma thuật.

Theo Helino


cậu bé 12 tuổi

cây cổ thụ bật gốc

tai nạn hy hữu

cây cổ thụ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.