Chuyện ly kỳ ở Tử Cấm Thành: Cô gái "vô diện" chạy khắp ngõ ngách hoàng cung, mái tóc dài phủ kín đầu khiến 2 bảo vệ sợ hãi cực độ

Trong suốt 600 năm qua, xung quanh Tử Cấm Thành luôn tồn tại những lời đồn về ma quái khiến công chúng hoang mang tột cùng.

Hiện nay, Cố Cung Bắc Kinh (hay còn gọi là Tử Cấm Thành) vẫn được xem là một biểu tượng của nền phong kiến Trung Hoa. Ở một khía cạnh nào đó, Tử Cấm Thành vẫn là một biểu tượng của quyền lực chí cao vô thượng (tối cao), dục vọng và thậm chí là cả cái chết.

Trong suốt 600 năm qua, xung quanh Tử Cấm Thành luôn tồn tại những lời đồn về ma quái, dù tất cả không có bằng chứng xác thực nhưng lại có thể khiến công chúng hoang mang đến hiện tại.

Khuất Chính Anh, một chuyên gia nghiên cứu văn hóa Mãn Châu, đã đích thân thu thập một số lượng lớn những lời truyền miệng liên quan đến chuyện ma quái bên trong Tử Cẩm Thành. Trong số đó, có không ít câu chuyện có tình tiết rùng rợn và những cái kết bất ngờ.

Chuyện ly kỳ ở Tử Cấm Thành: Cô gái vô diện chạy khắp ngõ ngách hoàng cung, mái tóc dài phủ kín đầu khiến 2 bảo vệ sợ hãi cực độ-1Tử Cấm Thành.

Một quyển sách do chính chuyên gia Khuất Chính Anh biên soạn có ghi chép về một câu chuyện huyền bí xảy ra tại Tử Cấm Thành hơn 20 năm về trước. Vào một đêm tháng 10/1995, khoảng 9 giờ tối, hai nhân viên bảo vệ đột ngột xông vào phòng trực của Văn phòng An ninh Tử Cấm Thành. Gương mặt họ trắng bệch, thở hổn hển nói với đồng nghiệp trong phòng trực: 

"Mới nãy, hai chúng tôi đi tuần đêm, khi đến khu vực Trân Bảo Quan thì phát hiện có người đứng ở ngoài cửa lớn. Người này mặc áo choàng đen, quay lưng về phía chúng tôi, tóc rất dài, không nhìn rõ mặt. 

Khi đó chúng tôi hỏi một câu 'Ai vậy?'. Vừa hỏi xong thì người này bắt đầu chạy về hướng hành lang phía Bắc. Thấy vậy, chúng tôi liền bật đèn pin và đuổi theo. Chúng tôi đi dọc hành lang phía Bắc, đuổi đến hí đài nhỏ. Từ đầu đến cuối, chúng tôi luôn cách người đó khoảng 30 mét, không tài nào đuổi kịp. 

Khi đến khuôn viên ở hí đài, vì cửa còn lại của nơi đây bị khóa nên người kia dừng lại. Chúng tôi cuối cùng cũng đuổi kịp. Dù người này vẫn quay lưng lại với chúng tôi nhưng lúc đó, chúng tôi đã có thể thấy rõ, đó chắc chắn là một cô gái, dáng người thanh mảnh, tóc dài phủ kín lưng. 

Chúng tôi hét to, yêu cầu cô gái quay người lại, cô ấy cũng chậm chậm xoay lại. Nhưng, khi cô ấy vừa quay lại thì chúng tôi mới phát hiện đối phương không hề có mặt mũi! Trên đầu cô ấy không có khuôn mặt! Cả phần đầu đều phủ kín tóc". 

Chuyện ly kỳ ở Tử Cấm Thành: Cô gái vô diện chạy khắp ngõ ngách hoàng cung, mái tóc dài phủ kín đầu khiến 2 bảo vệ sợ hãi cực độ-2Tử Cấm Thành.

Chứng kiến hình ảnh kinh hoàng, hai người bảo vệ hoảng sợ cực độ, vứt đèn pin rồi cắm đầu chạy về phòng trực. Họ vừa chạy vừa sợ cô gái kỳ quặc kia sẽ đuổi theo. 

Những người đồng nghiệp ở phòng trực nghe xong câu chuyện liền cầm súng trở lại khuôn viên hí đài. Một nhóm khoảng mười mấy người kéo đến kiểm tra thực hư của câu chuyện ly kỳ vừa được nghe kể. Tại đây, họ thật sự nhìn thấy hai đèn pin vẫn còn chưa tắt. 

Về sau, chuyên gia Khuất Chính Anh từng chia sẻ, vào thời điểm biên soạn những câu chuyện ma quái trong Tử Cấm Thành, ông đã có một chuyến đi đặc biệt đến thăm các nhân viên ở nơi này và có lời giải thích về câu chuyện trên: "Vào năm 1995, Tử Cấm Thành đã triển khai hệ thống giám sát điện tử, không phải ai cũng có thể tiến vào bên trong. Càng không có chuyện mười mấy người mang súng lao đến Trân Bảo Quan như lời kể". 

Những lời này gián tiếp phủ nhận tính chân thật của câu chuyện gặp gỡ cô gái không mặt ở Tử Cấm Thành. Tuy nhiên, đến hiện tại, dư luận vẫn tiếp tục hoang mang vì những điều ma quái ở nơi đây.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-ly-ky-o-tu-cam-thanh-co-gai-vo-dien-chay-khap-ngo-ngach-hoang-cung-mai-toc-dai-phu-kin-dau-khien-2-bao-ve-so-hai-cuc-do-162211403001754634.htm

Tử Cấm Thành


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.