Chuyện về những nạn nhân tử vong trong xe tải ở Mỹ: Lời hứa còn dở dang và cuộc đoàn tụ không bao giờ có được

Họ đều là những người còn rất trẻ với nhiều ước mơ và hoài bão ở phía trước.

Cụ bà Adela Aguilar ôm đầu rồi bật khóc nức nở sau khi nhận được tin dữ. Cháu gái của bà, cô Adela Ramírez vừa tròn 28 tuổi, là một trong 53 nạn nhân xấu số tử vong trong chiếc xe tải ở Mỹ được phát hiện hôm 27/6 vừa qua.

"Tôi đã nói với con bé: 'Cháu đừng đi đâu cả. Ở đây vẫn sống tốt. Trên mảnh đất quê hương, cháu có thể sống và làm việc ở bất cứ đâu'", bà Aguilar chia sẻ với CNN.

Chuyện về những nạn nhân tử vong trong xe tải ở Mỹ: Lời hứa còn dở dang và cuộc đoàn tụ không bao giờ có được-1
Cụ bà Adela Aguilar đau xót trước sự ra đi đột ngột của cháu gái.

Cuộc đoàn tụ bất thành

Tuy nhiên, cô Adela Ramírez lại tin rằng mình sẽ có cuộc sống tốt hơn ở Mỹ, nơi mẹ và các chị cô đang sống. Giờ đây, bà Aguilar và các thành viên khác vẫn còn sốc nặng và đau lòng khi hay tin về thảm kịch trong chiếc xe tải được tìm thấy ở San Antonio, Texas.

Các nhà điều tra vẫn đang tích cực làm việc để xác định rõ danh tính những nạn nhân xấu số. Một thành viên của Cục Điều tra An ninh Nội địa gọi đây là vụ buôn lậu người đau thương nhất trong lịch sử nước Mỹ. Ít nhất đã có 53 người tử vong, trong số đó có nhiều nạn nhân chỉ mới dưới 18 tuổi. Họ chủ yếu đến từ Mexico, Guatemala và Honduras.

Chuyện về những nạn nhân tử vong trong xe tải ở Mỹ: Lời hứa còn dở dang và cuộc đoàn tụ không bao giờ có được-2
Adela Ramírez trong ảnh tốt nghiệp năm 2015.

Adela đã nhắn tin cho người bạn thân thiết Claudia Vallecillo với nội dung rằng cô đang trên đường đến Mỹ để đoàn tụ với mẹ cùng các chị gái của mình. Tuy nhiên, sẽ chẳng bao giờ có cuộc đoàn tụ nào cả. Chiếc xe tải ở San Antonio đã chôn vùi tất cả những giấc mơ, hy vọng và hoài bão của 53 người.

Gia đình Adela chỉ hy vọng rằng họ có thể sớm nhận được hài cốt của cô để chôn cất tại quê nhà.

Hai anh em đi tìm cuộc sống mới

Bà Karen Caballero không ngờ rằng, có một ngày bà cùng lúc mất đi hai người con trai mình yêu thương nhất. Fernando José Redondo Caballero, 18 tuổi và Alejandro Miguel Andino Caballero, 23 tuổi, nằm trong số các nạn nhân của chiếc xe tải được tìm thấy ở gần biên giới Mexico - Mỹ. Đau lòng hơn, vợ của Alejandro, Margie Tamara Paz Grajera, 25 tuổi, cũng đã tử vong.

"Các con tôi đã lên kế hoạch cùng nhau với khát khao có cuộc sống khác. Chúng muốn đạt được mục tiêu và ước mơ của đời mình. Với tôi, hai con trai luôn là những đứa trẻ tuyệt vời nhất trên thế giới này", bà Karen Caballero chia sẻ về nỗi mất mát quá lớn.

Chuyện về những nạn nhân tử vong trong xe tải ở Mỹ: Lời hứa còn dở dang và cuộc đoàn tụ không bao giờ có được-3
Hai anh em muốn mang đến cuộc sống tốt hơn cho gia đình.

Người phụ nữ nói rằng hai con trai bà rất hào hứng với cuộc hành trình đổi đời ở Mỹ. Họ muốn kiếm thật nhiều tiền để xây ngôi nhà mới khang trang hơn cho mẹ. Tuy nhiên, sau đó, gia đình đã không thể liên lạc được với hai anh em. Rồi tin tức về thảm kịch xuất hiện. Họ biết rằng không có bất kỳ phép màu nào nữa rồi.

Cặp chị em theo đuổi giấc mơ Mỹ

Carla và Griselda Carac-Tambriz, hai chị em người Guatemala từng hứa với lòng mình sẽ đến Mỹ để "thực hiện ước mơ và giúp đỡ gia đình".

"Đi để biến giấc mơ thành sự thật và cũng là để giúp đỡ gia đình chúng ta", một trong hai chị em được cho là từng nói trước khi bắt đầu hành trình đến Mỹ.

Chuyện về những nạn nhân tử vong trong xe tải ở Mỹ: Lời hứa còn dở dang và cuộc đoàn tụ không bao giờ có được-4
Cặp chị em tử vong trong chuyến xe định mệnh.

Tuy nhiên, cả Carla và Griselda đều thiệt mạng sau khi lên chiếc xe tải 18 bánh định mệnh. Chiều 28/6 (theo giờ Mỹ), nhà tư vấn nhập cư Fernando Castro Molina xác nhận danh tính hai chị em Carla và Criselda với tờ báo El Metropolitano có trụ sở tại Guatemala. Cũng theo Fernando, có 7 công dân Guatemala nằm trong số những người thiệt mạng trong thùng xe tải.

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/chuyen-ve-nhung-nan-nhan-tu-vong-trong-xe-tai-o-my-loi-hua-con-do-dang-va-cuoc-doan-tu-khong-bao-gio-co-duoc-22202237133511489.htm

tử vong

di cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.