Clip: Báo hoang xông vào làng kiếm thức ăn, gây thương tích cho nhiều người

Thứ năm, 29/06/2017 16:00
Sau khi tấn công làm bị thương một người đàn ông và một đứa trẻ, con báo tiếp tục đột nhập vào nhiều ngôi nhà trong làng để tìm thức ăn.
Sau khi tấn công làm bị thương một người đàn ông và một đứa trẻ, con báo tiếp tục đột nhập vào nhiều ngôi nhà trong làng để tìm thức ăn.
Clip: Báo hoang xông vào làng kiếm thức ăn, gây thương tích cho nhiều người

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi một con báo hoang dã đột nhập vào một ngôi làng ở Ấn Độ làm bị thương nhiều người đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng gây xôn xao dư luận.


Báo hoang dã đột nhập vào làng làm bị thương nhiều người ở Ấn Độ.

Được biết sự việc trên xảy ra tại làng Sohna, thuộc thành phố Gurugram, bang Haryana, Ấn Độ vào khoảng đầu năm nay. Con báo khoảng 3 tuổi này đã đột nhập vào làng để tìm kiếm thức ăn.

Sau khi làm bị thương Anil Kumar, 30 tuổi – một họa sĩ trong làng cùng một đứa bé trai 6 tuổi hiện vẫn chưa rõ danh tính, con báo đã tiếp tục tìm cách đột nhập vào nhiều nhà dân khác khiến nhiều người trong làng vô cùng hoang mang lo sợ.

Trong đoạn video do người thanh niên Tushinder Jangra, 25 tuổi ghi nhận lại là hình ảnh con báo đang gầm gừ, vờn quanh những bậc thang dẫn vào nhà một hộ dân trong làng giữa những tiếng la hét hoảng sợ của những người đang bị kẹt lại bên trong ngôi nhà.

Clip: Báo hoang xông vào làng kiếm thức ăn, gây thương tích cho nhiều người - Ảnh 2.

Con báo vờn quanh lối vào nhà một hộ dân để tìm cách đột nhập.

Anh Jangra nói: "Nhiều người đã bị thương vì con báo nhưng may là không có thương vong nghiêm trọng. Thật đáng sợ, vô cùng đáng sợ, mọi người đã cố hết sức để bắt lấy con thú nhưng nó quá nguy hiểm.

Tôi sống ở gần nơi con báo đang tìm cách đột nhập và đã quay lại toàn bộ sự việc từ bên ngoài căn nhà. Tôi an toàn nhưng tôi biết những người ở bên trong đã rất sợ hãi vì tính mạng của họ đang bị đe dọa."

Sau khi nhận được tin báo, những nhân viên bảo tồn động vật hoang dã ở địa phương đã nhanh chóng có mặt và thảo luận kế hoạch vây bắt con thú. Cuối cùng sau 5 tiếng đồng hồ giằng co, con báo đã bị bắt giữ bằng lưới vào lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày.

Ông Komar và đứa trẻ sau đó đã được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương. Chính quyền địa phương cho biết, sau khi bị bắt giữ, con báo đã được đưa đến trung tâm bảo tồn động vật hoang dã để phục hồi và được trả về rừng vào cuối tuần qua.

Clip: Báo hoang xông vào làng kiếm thức ăn, gây thương tích cho nhiều người - Ảnh 3.

Các nhân viên bảo tồn động vật hoang dã đang giăng lưới để vây bắt con báo.

Nhà bảo tồn sinh vật học M D Sinha cho biết: "Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra sức khỏe toàn diện cho con báo, kết quả cho thấy con vật đã hoàn toàn khỏe mạnh. Sau đó, chúng tôi đã tiêm thuốc mê và đưa con báo trở về rừng Aravalli – một nơi cách xa thành phố hôm 23/6."

Được biết đây là trường hợp báo đột nhập vào làng tấn công người gần nhất được ghi nhận tại địa phương. Tháng 11 năm ngoái, một con báo đã đột nhập vào làng Mandawar và đã bị dân làng dùng gậy đánh chết ngay sau đó.

Nguyên nhân của các vụ đột nhập trên là do chính phủ Ấn Độ đang triển khai nhiều dự án khai thác mỏ và xây dựng với quy mô lớn trên cánh rừng Aravalli rộng lớn – nơi sinh sống của nhiều loài động vật, trong đó nhiều nhất là những loài động vật thuộc họ mèo.

Khi bị mất đi môi trường sống tự nhiên và nguồn thức ăn, những con vật này đành đánh liều đột nhập vào làng tìm kiếm thức ăn để có thể tiếp tục sinh tồn.

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet