Rùng mình đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong bệnh viện Vũ Hán và lời cầu xin tuyệt vọng của nữ y tá

Một nữ y tá tại một bệnh viện ở Vũ Hán đã quay đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong tâm dịch khiến ai cũng rùng mình.

Một nữ y tá tại một bệnh viện ở Vũ Hán đã quay đoạn clip ngắn ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong tâm dịch khiến ai cũng rùng mình.

Một người dùng mạng Weibo có tên tài khoản là cô gái ma thuật Xiao Xi cho hay cô là một y tá tại một bệnh viện Vũ Hán, đã đăng tải một đoạn video ngắn lên mạng xã hội và nhanh chóng được lan truyền, khiến nhiều người bị sốc.

Trong đoạn clip cho thấy có 3 thi thể được phủ khăn trắng nằm giữa lối đi của bệnh viện, xung quanh là những bệnh nhân và đội ngũ y tế. Không ai động đến hay tìm cách di chuyển những thi thể này. Một giọng nói trong clip tiết lộ rằng 3 thi thể này đã nằm ở đây cả buổi sáng. Một trong số đó đã chết vào nửa đêm nhưng không một ai đem những thi thể này đi chôn cất.

Đoạn clip được một nữ y tá chia sẻ.

Nữ y tá này cho biết, bệnh viện đang trong tình trạng quá tải. Các bác sĩ, y tá và bệnh nhân ở đầy đều sống trong môi trường như vậy, ai cũng đều có nguy cơ nhiễm bệnh và ra đi. Đội ngũ y tế buộc phải làm việc cả ngày lẫn đêm.

Người phụ nữ cũng cho hay, các bệnh nhân đến đây ngày một đông, mọi thứ đều thiếu thốn. Nữ y tá đã gửi lời cầu xin tuyệt vọng đến cộng đồng mạng: "Xin hãy cứu người Vũ Hán".

Các chuyên gia dự đoán rằng con số thực tế về các ca nhiễm bệnh có thể lên tới hơn 10.000 người. Các hoạt động đón năm mới của người dân Trung Quốc đã bị hủy bỏ để ngăn chặn sự lây nhiễm trên diện rộng. 

Rùng mình đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng trong bệnh viện Vũ Hán và lời cầu xin tuyệt vọng của nữ y tá-1

Các bệnh viện Vũ Hán đều trong tình trạng quá tải, thi thể nằm la liệt ở hành lang bệnh viện.

Ít nhất 10 thành phố ở Trung Quốc, nơi sinh sống của khoảng 33 triệu người đang ở trong tình trạng báo động cao, giao thông công cộng tạm thời dừng hoạt động. Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc với dân số 11 triệu người, đã bị cách ly với thế giới bên ngoài từ ngày 23/1. Hiện tại, các giường bệnh ở đây không còn một chỗ trống. Chính quyền địa phương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng một bệnh viện chuyên dụng trong vòng 6 ngày với khoảng 1.000 giường bệnh.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/rung-minh-doan-clip-ghi-lai-canh-tuong-kinh-hoang-trong-benh-vien-vu-han-va-loi-cau-xin-tuyet-vong-cua-nu-y-ta-222020251161858167.htm

viêm phổi

Trung Quốc

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.