Clip: Khoảnh khắc xe taxi tông trúng đoàn người đang chạy bộ, 3 nạn nhân thương vong

Chạy bộ trên làn đường dành cho xe cơ giới, nhiều thành viên của một hiệp hội thể thao đã bị một chiếc xe taxi đang di chuyển với tốc độ cao tông trúng khiến 3 người thương vong.

Chạy bộ trên làn đường dành cho xe cơ giới, nhiều thành viên của một hiệp hội thể thao đã bị một chiếc xe taxi đang di chuyển với tốc độ cao tông trúng khiến 3 người thương vong.
Clip: Khoảnh khắc xe taxi tông trúng đoàn người đang chạy bộ, 3 nạn nhân thương vong


Sự việc xảy ra vào ngày 08/07 vừa qua trên một con đường đang cải tạo dở tại quận Lan Sơn, thành phố Lâm Nghi, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc và được ghi lại bởi hệ thống máy quay an ninh của cơ quan cảnh sát giao thông.

Một nhóm người mặc đồng phục màu xanh đã quyết định chạy bộ trên làn đường dành cho xe cơ giới. Qua đoạn video, có thể thấy toàn bộ thành viên trong số đó đều tham gia hoạt động theo cách có tổ chức khi xếp thành đội hình ngay ngắn và người đứng đầu còn cầm lá cờ lớn để tạo khí thế.

Nhưng không may, chiếc taxi phía sau bỗng phóng nhanh về đằng trước với tốc độ khá cao rồi lao thẳng vào họ. Vì mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ nên nhiều người chưa kịp phản ứng và bị tông trúng, dẫn tới hậu quả là 1 nạn nhân tử vong tại chỗ cùng 2 nạn nhân khác bị thương nặng.

Clip: Khoảnh khắc xe taxi tông trúng đoàn người đang chạy bộ, 3 nạn nhân thương vong - Ảnh 2.

Nhóm chạy bộ phải chia làm hai đội, một đội bắt đầu từ 5 giờ sáng và một đội khác bắt đầu từ 7 giờ sáng.

Những thành viên trong đoàn chạy bộ đều thuộc Hiệp hội Thể thao Sơn Ưng – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại thành phố Lâm Nghi từ năm 2009.

Hiệp hội này hiện có hơn 10.000 cá nhân, đa phần đều ở trong độ tuổi trung niên đang tham gia vào các chương trình tập thể nhằm mục đích cổ vũ người dân chăm rèn luyện thể thao và nâng cao sức khỏe.

Ông Hứa Phong, chủ tịch Hiệp hội Thể thao Sơn Ưng chia sẻ: "Rất nhiều đội chạy bộ buổi sáng, chủ yếu ở khu vực công cộng như đường đi bộ dọc bờ sông, công viên hay xung quanh sân vận động.

Tuy nhiên, những địa điểm này vẫn chưa thế đáp ứng hết nhu cầu từ đám đông nên nhóm người gặp nạn đã quyết định chọn Đại lộ Tân Hà làm nơi chạy bộ lý tưởng. Nhưng vì một số đoạn đang thi công dở, họ đành phải chuyển sang sử dụng làn đường dành cho xe cơ giới".

Clip: Khoảnh khắc xe taxi tông trúng đoàn người đang chạy bộ, 3 nạn nhân thương vong - Ảnh 3.

Thông thường, họ chỉ chạy bộ trên làn đường dừng xe khẩn cấp phía bên trái nhằm đảm bảo an toàn.

Ông Hứa cho biết mặc dù việc chạy bộ trên làn đường dành cho xe cơ giới là "thiếu khôn ngoan", song nguyên nhân chủ yếu dẫn tới vụ tai nạn vẫn là do sự bất cẩn của người nữ tài xế taxi.

"Trách nhiệm lớn nhất thuộc về nữ tài xế. Nếu thực sự chú ý quan sát khi tham gia giao thông thì cô này phải kịp thời đánh lái hoặc phanh xe lại bởi tầm nhìn khi đó khá tốt, như vậy điều kinh hoàng sẽ không xảy ra", ông Hứa nói.

Chủ tịch Hiệp hội Thể thao Sơn Ưng còn khẳng định họ sẽ xem xét các tiêu chuẩn an toàn và ngừng tổ chức chạy bộ tại những địa điểm thiếu an toàn nhằm đảm bảo tính mạng cho người tham gia.

Hiện nữ tài xế taxi đã bị cơ quan cảnh sát tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra.

Clip: Khoảnh khắc xe taxi tông trúng đoàn người đang chạy bộ, 3 nạn nhân thương vong - Ảnh 4.
Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong tại chỗ cùng 2 người khác bị thương.

Theo Thời Đại

tai nạn giao thông

chết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.