Clip: Tranh cãi vì vài đồng tiền phí, du khách bị nhân viên khu du lịch đánh bất tỉnh

Chỉ vì khoản chi phí phát sinh thêm không đáng kể, một nam du khách đã bị nhóm nhân viên quản lý của Công viên Rừng quốc gia Vũ Lăng Sơn đánh bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ.

Chỉ vì khoản chi phí phát sinh thêm không đáng kể, một nam du khách đã bị nhóm nhân viên quản lý của Công viên Rừng quốc gia Vũ Lăng Sơn đánh bất tỉnh nhân sự ngay tại chỗ.

Sự việc xảy ra vào ngày 31/7 vừa qua tại khu Công viên Rừng quốc gia Vũ Lăng Sơn thuộc địa bàn quận Phù Lăng, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc và được những người dân gần đó ghi lại bằng điện thoại.

Theo lời kể của một số nhân chứng thì để vào được khu thắng cảnh này, du khách đã phải chi trả một khoản tiền mua vé trị giá 55 nhân dân tệ (tương đương gần 200.000 đồng). Sau đó, họ cũng không hề được nhân viên quản lý tại đây dặn dò gì thêm.

Bởi vậy, đa phần du khách đều nghĩ đó chính là mức giá trọn gói nên rất vui vẻ "móc hầu bao" theo đúng yêu cầu để có thể tận hưởng quãng thời gian thư giãn bên bạn bè và người thân.

Clip: Tranh cãi vì vài đồng tiền phí, du khách bị nhân viên khu du lịch đánh bất tỉnh - Ảnh 1.

Một nhóm người mặc trang phục rằn ri đã yêu cầu du khách phải chi trả thêm tiền dịch vụ vệ sinh.

Ngoài hoạt động thưởng ngoạn thông thường, khá nhiều du khách đã mang theo lều ngủ cá nhân, thực phẩm khô hoặc đồ nướng nhằm tổ chức một buổi cắm trại giữa thiên nhiên kì thù.

"Một nhóm người mặc trang phục rằn ri, tự xưng là nhân viên quản lý của công viên đã bất ngờ tiếp cận và yêu cầu chi trả thêm tiền dịch vụ vệ sinh là 30 nhân dân tệ (tương đương hơn 100.000 đồng) cho mỗi chiếc lều.

Trước tình huống này, chúng tôi liền đề nghị được xem công văn chứng minh tính hợp pháp của khoản phí từ trên trời rơi xuống nhưng họ lại tỏ ra lảng tránh, từ chối không chịu đưa mà chỉ kiên quyết thực hiện việc đòi tiền", cô Diêm - một nạn nhân trong vụ việcchia sẻ.

Ngay lập tức, nhóm người kia bỗng tỏ ra hùng hổ và đe dọa nếu không nộp thêm tiền thì sẽ các du khách mang theo lều sẽ bị đuổi ra ngoài - kể cả họ đã bỏ ra 55 nhân dân tệ để mua vé vào cửa.

Clip: Tranh cãi vì vài đồng tiền phí, du khách bị nhân viên khu du lịch đánh bất tỉnh - Ảnh 2.

Do xảy ra ẩu đả, một nam du khách đã bị đánh bất tỉnh ngay tại hiện trường.

Do không thể giải quyết những bất đồng xung quanh khoản chi phí phát sinh, nhóm du khách và đội nhân viên quản lý tại khu thắng cảnh đã xảy ra tranh cãi khá gay gắt, dẫn tới việc một người đàn ông bị đánh bất tỉnh từ lúc nào không hay.

Cuộc ẩu đả chỉ kết thúc khi lực lượng cảnh sát địa phương có để can thiệp kịp thời. Nạn nhân cũng được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong khi nhiều tài sản cá nhân của các du khách khác bị hư hại nặng nề.

"Bản thân tôi cùng ba người bạn khác đều lãnh trọn thương tích sau khi bị những nhân viên quản lý thắng cảnh hành hung", cô Diêm nói.

Clip: Tranh cãi vì vài đồng tiền phí, du khách bị nhân viên khu du lịch đánh bất tỉnh - Ảnh 3.

Nhiều du khách và nhóm quản lý tại khu công viên đã xảy ra tranh cãi, dẫn tới đánh lộn khiến nhiều người bị thương và hư hỏng tài sản.

Cả ban quản lý Công viên Rừng quốc gia Vũ Lăng Sơn cũng như cơ quan cảnh sát địa phương đều tuyên bố đang tiến hành điều tra sự việc nhằm xác định trách nhiệm cụ thể của những bên có liên quan.

Được biết, đại diện của khu thắng cảnh đã lên tiếng nhấn mạnh họ thực sự có quy định thu thêm phí dịch vụ vệ sinh đối với các du khách mang theo lều cá nhân bởi sau khi cắm trại, những người này thường vứt lại rất nhiều rác thải gây ô nhiễm môi trường chung.

Theo Trí Thức Trẻ


khách du lịch

đánh nhau


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.