"Em chưa 18" đã mang thai 8 vì cố tình lạm dụng thuốc kích rụng trứng, hành động "hồn nhiên" của mẹ chồng và nàng dâu sau đó khiến cõi mạng dậy sóng

Bất chấp tất cả làm mọi chiêu trò xấu xí nhằm hiện thực hóa giấc mơ được nổi tiếng, cô gái chỉ mới gần 18 tuổi dùng thuốc kích rụng trứng mang đa thai để "có cái khoe trên mạng" khiến netizen xứ Trung ngán ngẩm "khó vậy mà cũng nghĩ ra được".

Kích thích rụng trứng hay còn gọi là kích thích phóng noãn là phương pháp sử dụng thuốc để kích thích hoặc kiểm soát quá trình rụng trứng, áp dụng đối với các trường hợp vô sinh ở nữ do rối loạn rụng trứng.

Không thể phủ nhận rằng phần lớn trường hợp sử dụng biện pháp kích thích buồng trứng sẽ cho khả năng mang đa thai cao hơn. Bởi trong quá trình kích trứng có thể khiến số lượng trứng rụng tăng lên, nhiều hơn 1. Do vậy, khả năng đa thai như sinh đôi, sinh 3 cũng cao hơn.

Nếu sử dụng thuốc kích thích trứng thì khả năng sinh đôi là hoàn toàn có thể xảy ra, nên nhiều chị em đã tự ý mua và sử dụng thuốc để nâng cao cơ hội mang thai đôi. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc lạm dụng thuốc kích thích trứng sẽ khiến buồng trứng rụng hết những nang trứng nguyên thủy và hệ lụy kéo theo là những nguy cơ xấu ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như rối loạn nội tiết, suy buồng trứng sớm hay hội chứng quá kích buồng trứng…

Em chưa 18 đã mang thai 8 vì cố tình lạm dụng thuốc kích rụng trứng, hành động hồn nhiên của mẹ chồng và nàng dâu sau đó khiến cõi mạng dậy sóng-1

Bà mẹ trẻ chưa thành niên khoe trên mạng xã hội chuyện mang thai 8 của mình

Tác dụng của thuốc kích rụng trứng đối với thai nhi cũng rất rõ ràng, đứa trẻ sinh ra sẽ dễ mắc các vấn đề như suy dinh dưỡng, nhẹ cân, chết yểu. Vì vậy, các bác sĩ lâm sàng không khuyến khích bệnh nhân tự ý sử dụng các loại thuốc kích thích rụng trứng, thông thường phương pháp này được dùng để điều trị cho bệnh nhân nữ gặp rối loạn phóng noãn, không phóng được noãn hay buồng trứng đa nang.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro là thế, ấy vậy mà gần đây thiếu nữ sống tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc lại khiến cõi mạng nước này được phen xôn xao vì bức ảnh chụp siêu âm sinh 8 siêu hoành tráng của mình. Điều đáng nói là cô gái ấy mới chỉ 17-18 tuổi.

Khi sử dụng thuốc, thiếu nữ chỉ nghĩ đơn giản dùng "càng nhiều càng tốt". Do cả cô và chồng đều thích sinh đôi, sinh 3 nên đã tự ý lạm dụng thuốc quá đà. Khi khám thai và được bác sĩ thông báo tới con số 8, thiếu nữ đã bỏ ngoài tai lời khuyên chân thành của bác sĩ rằng "lạm dụng thuốc kích thích rụng trứng sẽ dẫn đến thai nhi gặp các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí có nhiều rủi ro đáng kể cả trong khi sinh và sau khi sinh."

Em chưa 18 đã mang thai 8 vì cố tình lạm dụng thuốc kích rụng trứng, hành động hồn nhiên của mẹ chồng và nàng dâu sau đó khiến cõi mạng dậy sóng-2

Bà mẹ trẻ (trái) vẫn kiên quyết giữ lại ít nhất 5 bào thai, còn mẹ chồng (phải) cho rằng 2 bé là hợp lý nhất

Tuy nhiên, hành động mở livestream ngay trong lúc đang siêu âm để thu hút sự chú ý của cư dân mạng rồi kêu gọi họ quyên góp tiền cho mình khiến dân tình ngán ngẩm. Thậm chí, cô còn "mạnh dạn" nhờ dân mạng giới thiệu bác sĩ giỏi khác vì bác sĩ khám cho cô lúc ấy khuyên nên bỏ cả 8 bào thai và thụ thai tự nhiên lại.

Đối với việc làm trên, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận chỉ trích cô gái và người nhà lạm dụng thuốc kích rụng trứng thiếu kiến thức cùng hành vi vô trách nhiệm nghiêm trọng đối với thai nhi: "Tôi thực sự không dám tưởng tượng ra viễn cảnh 1 ‘đứa trẻ’ mang thai 8 ‘đứa bé’ sẽ kinh khủng như thế nào."; "Mới 17-18 tuổi đã dùng thuốc phóng noãn nhiều lần, rõ ràng là giết con từ trong trứng rồi còn ở đó mà mơ mộng giữ lại 4-5 bào thai."; "Tôi chỉ thắc mắc bố mẹ cô gái đó ở đâu mà lại để cô ta tự ý làm bừa như vậy?"…

Bên cạnh đó, 1 số cư dân mạng cho rằng việc chưa đủ 18 tuổi đã mang thai rồi còn livestream truyền bá tư tưởng lệch lạc là rất đáng chê trách. Thêm vào việc mẹ chồng cùng tham gia buổi livestream kêu gọi dân mạng follow cũng gây nhiều phản cảm.

Nếu mang đa thai 1 cách tự nhiên và người mẹ đã trang bị đủ kiến thức chăm thai nhi thì chắc hẳn đây là chuyện đáng mừng. Nhưng nếu chỉ muốn nổi tiếng đơn thuần, lạm dụng thuốc bất chấp hậu quả, mặc kệ sức khỏe của bản thân và đứa bé thì thực sự rất đáng lên án.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/em-chua-18-da-mang-thai-8-vi-co-tinh-lam-dung-thuoc-kich-rung-trung-hanh-dong-hon-nhien-cua-me-chong-va-nang-dau-sau-do-khien-coi-mang-day-song-220213011202934618.htm

mang thai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.