Cô nàng tuổi teen may mắn thoát chết khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô ấy mang theo khiến ai cũng thán phục

Vào lúc 1h sáng ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại London, Ines Alves, 16 tuổi đã chạy khỏi căn hộ của gia đình trên tầng 13 của tòa nhà cùng… đề cương ôn tập môn Hóa.

Vào lúc 1h sáng ngày xảy ra vụ cháy kinh hoàng tại London, Ines Alves, 16 tuổi đã chạy khỏi căn hộ của gia đình trên tầng 13 của tòa nhà cùng… đề cương ôn tập môn Hóa.

Sau khi ngủ lại qua đêm ở nhà một người bạn, Ines Alves vẫn đến trường Sacred Heart ở Hammersmith (ngôi trường mà cô đang theo học) vào lúc 9h sáng. Ines mặc nguyên bộ pyjamas mà mình khoác trên người trong đêm kinh hoàng để tham dự cuộc thi.

Cô kể lại với phóng viên Jane Lavender của trang Mirror Online: “Cháu chỉ kịp mặc tạm bộ quần áo, vơ chiếc điện thoại và bài tập môn hóa rồi chạy xuống tầng trệt. Cháu còn cố ôn bài khi đợi bên dưới vì nghĩ rằng nó chỉ là một đám cháy nho nhỏ.”

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát chết khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô ấy mang theo khiến ai cũng thán phục - Ảnh 1.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng.

Căn hộ của gia đình Ines gần như đã bị phá hủy hoàn toàn sau đám cháy, cô chỉ kịp mang theo chiếc điện thoại và mấy tờ đề cương môn hóa.

Anh trai của cô, một sinh viên đang theo học ngành vật lí của một trường đại học nói rằng ngôi trường cô đang học đã liên lạc với gia đình và nói rằng cô không phải đến tham dự kì thi nhưng cô đã từ chối.

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát chết khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô ấy mang theo khiến ai cũng thán phục - Ảnh 2.

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ.

“Sau những gì đã xảy ra cháu nghĩ là mình vẫn có thể tham dự kỳ thi được. Cháu muốn được điểm A môn hóa và điểm A các môn khoa học. Cháu nghĩ rất nhiều đến tương lai của mình và quyết định vẫn tham gia kì thi này.”, Ines chia sẻ thêm.

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát chết khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô ấy mang theo khiến ai cũng thán phục - Ảnh 3.

Ines Alves, cô bé thoát khỏi đám cháy và mang theo... bộ đề cương

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ cháy toà nhà Grenfell Tower cao 24 tầng, một chung cư thuộc diện Nhà ở xã hội ở Bắc Kensington, thuộc Tây London, và con số này có khả năng vẫn còn tăng cao, theo thông báo của lực lượng cứu hộ.

Quản lí, giám đốc tòa nhà và cả hội đồng thành phố đã bị cáo buộc sau những thất bại trong công tác cứu hộ và để tòa nhà biến thành một địa ngục lửa chỉ sau vài phút. Đây là một trong những thảm họa tồi tệ nhất của nước Anh trong vòng 30 năm qua.

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát chết khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô ấy mang theo khiến ai cũng thán phục - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ và tìm kiếm người bị nạn đang cố khắc phục sự cố

Những cảnh tượng này làm người ta nhớ lại vụ khủng bố 11/9, những người bị kẹt đã nhảy khỏi tòa nhà chọc trời WTC một cách tuyệt vọng. Nhiều gia đình đã bị thiêu sống trong khi hàng xóm của họ chứng kiến toàn bộ thảm kịch đó.

Ngọn lửa quét qua tòa nhà với tốc độ kinh hoàng trong khi hơn 600 người dân ở đó vẫn còn đang say ngủ. Gần như không có người nào từ tầng 14 trở lên có hi vọng sống sót.

Công tác nhận diện nạn nhân phải mất đến hàng tuần và con số người chết có thể tăng lên tới hơn 100.

Những người sống sót chỉ ra rằng chính những lỗi lầm trong thiết kế và thi công tòa nhà đã làm cho một ngọn lửa nhỏ vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hơn 1 triệu bảng Anh (khoảng 29 tỉ đồng) đã được quyên góp để ủng hộ những gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hỏa hoạn, và các tổ chức từ thiện cũng như tình nguyện viên giúp cung cấp nhu yếu phẩm cho những gia đình không thể về nhà.

Cô nàng tuổi teen may mắn thoát chết khỏi đám cháy kinh hoàng và thứ mà cô ấy mang theo khiến ai cũng thán phục - Ảnh 5.

Hai người đàn ông ôm nhau sau khi thoát khỏi đám cháy kinh hoàng

Một bức tường tưởng niệm đã được xây dựng gần hiện trường xảy ra vụ hỏa hoạn được dán những tấm hình và lời nhắn cho những nạn nhân.

Thủ tướng Anh, bà Theresa May đã hứa hẹn một cuộc điều tra về nguyên nhân tại sao đám cháy lại có thể bùng phát nhanh đến vậy. Nữ hoàng Anh cũng đã vinh danh sự dũng cảm của những người lính cứu hỏa và tấm lòng tốt bụng của các tình nguyện viên giúp đỡ những người bị nạn.

Theo Thời Đại


cháy lớn

London

Anh

cháy chung cư ở London


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.