Cơ phó MH370 lái máy bay "ma" trước khi đâm xuống biển?

Chuyến bay MH370 đã bay trong nhiều giờ như một "máy bay ma" khi chỉ có cơ phó còn sống trước khi máy bay lao xuống biển.

Chuyến bay MH370 đã bay trong nhiều giờ như một "máy bay ma" khi chỉ có cơ phó còn sống trước khi máy bay lao xuống biển.


Nhà văn Mỹ Christine Negroni, tác giả cuốn "Điều tra những thảm kịch hàng không bí ẩn nhất thế giới", nói với tờ Daily Star Online rằng MH370 của Malaysia Airlines có thể đã bay trong tình trạng bị giảm áp suất trong chuyến bay.

Theo tờ New York Times, bà Negroni - người điều tra thảm kịch MH370 trong nhiều năm, tin rằng cơ trưởng MH370 Zaharie Ahmad Shah đang sử dụng nhà vệ sinh vào thời điểm máy bay bị giảm áp suất.

Cơ phó MH370 lái máy bay ma trước khi đâm xuống biển?-1Cơ phó MH370 Fariq Abdul Hamid. Ảnh: Independent

Do cơ trưởng không thể quay lại cabin nên cơ phó Fariq Abdul Hamid đã nỗ lực cứu máy bay. Bà Negroni nghi ngờ ông Hamid bị chứng thiếu oxy lên não, điều đó có nghĩa là những nỗ lực cứu chuyến bay của ông Hamid không thành công - bà nói thêm.

"Máy bay bắt đầu bay về phía nam. Bất kể khoảng thời gian đó là gì, đó là khoảng thời gian tôi tin rằng anh ấy (Hamid) đã bất tỉnh" - bà nói.

"Nhưng chết là một vấn đề hoàn toàn khác, bởi có một trường hợp ở Mỹ, hai phi công mất khả năng nhận thức đã lái chuyến bay ma đâm xuống ở Mexico. Một số nông dân đi qua máy bay vài tiếng sau và phát hiện ra người đầu tiên vẫn còn sống. Sau đó cô ấy chết. Tôi nghĩ bạn có thể bị thiếu oxy trong một thời gian dài mà không chết".

"Oxy có đủ cho hành khách chỉ khoảng 15 phút, do đó tất cả hành khách đã chết và không có cơ hội được cứu sống. Họ đã chết rất lâu trước khi máy bay rơi xuống biển".

Thông tin nói trên xuất hiện sau khi một chuyên gia hàng không Canada và cựu nhân viên điều tra vụ tai nạn cho biết MH370 bị rơi là do phi công tự sát.

Vụ mất tích MH370 có vô số giả thuyết, trong đó có một số tin rằng nó bị tấn công khủng bố hoặc bị tấn công điện tử.

Theo Helino


tai nạn máy bay

chuyến bay MH370


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.