Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện

Cha mẹ tôi đi ra cánh đồng vắt sữa bò rồi không trở về nữa", bà Monique Gautschy-Dumoulin, 86 tuổi sống tại Thụy Sỹ kể lại.

Cha mẹ tôi đi ra cánh đồng vắt sữa bò rồi không trở về nữa", bà Monique Gautschy-Dumoulin, 86 tuổi sống tại Thụy Sỹ kể lại.

Khi thông tin về cặp vợ chồng đóng băng nguyên vẹn trong một dòng sông băng được cho là mất tích cách đây 75 năm, xuất hiện trên nhiều trang báo và mạng xã hội, cô con gái của họ đã có những chia sẻ xoay quanh sự mất tích bí ẩn của cha mẹ mình.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 1.

Monique Gautschy-Dumoulin là con của cặp đôi đóng băng được tìm thấy tại Thụy Sỹ.

Monique Gautschy-Dumoulin mới 11 tuổi khi bà chào từ biệt cha mẹ lần cuối vào ngày 15/8/1942. Cha của bà, ông Marcelin Dumoulin là một người thợ đóng giày 40 tuổi và mẹ bà, Francine làm công việc chăn nuôi bò tại Chandolin, Thụy Sỹ. Theo lời kể của bà Monique, hôm đó cha mẹ nói rằng họ đi vắt sữa bò.

"Họ nói với tôi rằng họ sẽ trở lại vào buổi tối hoặc là ngày hôm sau nếu mệt quá. Hôm đó là thứ bảy. Cha đã ôm tôi thật chặt".

Sáng ngày hôm sau, Monique khá lo lắng khi không thấy cha mẹ trở về. Bà đi hỏi những người hàng xóm xem có thấy cha mẹ mình không.

"Tôi đến nhà một người bạn ở đầu làng để hỏi xem có thấy cha mẹ tôi không. Khi cô ấy nói không thấy gì, tôi bắt đầu khóc lóc. Tôi biết chắc rằng có gì đó không lành".

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 2.

Chân dung cha mẹ bà Monique.

Một cuộc tìm kiếm đã được tiến hành với sự giúp đỡ của cả làng. Tuy nhiên, chẳng có dấu tích gì của cặp vợ chồng.

Monique cho biết bà và những người em - Maurice, Raphael, Candide, Eugene, Charles và Marceline, ở lại ngôi nhà khoảng 2-3 tuần nữa sau khi cha mẹ mất tích.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 3.

Cặp đôi được tìm thấy trên dòng sông băng.

"Tôi là chị cả nên phải lo mọi thứ. Nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc các em... Rồi nhà của chúng tôi bị niêm phong; chúng tôi được sắp xếp chuyển tới các gia đình khác làm con nuôi.

Có rất nhiều người muốn nhận nuôi chúng tôi vì cha tôi là một người khá nổi tiếng trong vùng. Tuy nhiên, cuộc sống không có cha mẹ và phải xa cách các em không dễ dàng gì".

Được biết, 2 thi thể được tìm thấy hồi tuần trước ở sông băng Tsanfleuron, gần một cáp treo trên khu nghỉ mát Les Diablerets ở độ cao 2,6 km, cùng với sách, ba lô, đồng hồ và một số đồ dùng khác.

"Thi thể của một người đàn ông và một phụ nữ mặc kiểu trang phục trước thời kỳ chiến tranh. Chúng tôi nghĩ rằng họ có thể đã rơi vào một khe nứt và ở đó trong nhiều thập kỷ. Khi sông băng tan, các thi thể mới lộ ra" - ông Tschannen, giám đốc của Công ty cáp treo Glacier 3000, trả lời phỏng vấn tờ Tribune de Geneve.

Đám tang của hai người sẽ được tổ chức vào thứ bảy, bà Monique cho biết.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 4.

Một chiếc đồng hồ bỏ túi tìm thấy trong thi thể người đàn ông.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 5.

Đôi giày của bà Dumoulin, mẹ của bà Monique.

Con gái của cặp vợ chồng đóng băng cứng ngắc suốt 75 năm tiết lộ những tình tiết quanh câu chuyện - Ảnh 6.
Một cuốn sách cũng được tìm thấy.

Theo Thời Đại

Cộng đồng mạng

bí ẩn động trời


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.