Con gái ngủ trưa, mẹ nghe hàng xóm đập cửa ầm ĩ và sững sờ nhìn con bất động

Chị đã cho con gái đi ngủ trưa nhưng không bao giờ có thể tưởng tượng được những chuyện đã xảy ra sau đó với con gái mình.

Chị đã cho con gái đi ngủ trưa nhưng không bao giờ có thể tưởng tượng được những chuyện đã xảy ra sau đó với con gái mình.

Ngày 27/5/2016, Amber Boone và con gái Aubrey có một buổi sáng vui vẻ. Đến giờ ngủ trưa, chị khẽ khàng dỗ cô con gái 3 tuổi vào giấc như việc mọi ngày chị vẫn làm. Đinh ninh rằng con gái đã ngủ say, chị Amber nhanh chóng ra khỏi phòng con vì chị chợt nhớ, có việc cực kì quan trọng cần phải làm ngay.

Con gái ngủ trưa, mẹ nghe hàng xóm đập cửa ầm ĩ và sững sờ nhìn con bất động - Ảnh 1.

Chị Amber cùng 2 con. (Ảnh: Facebook)

Cô bé Aubrey ngủ trong phòng riêng ở tầng 2 còn Amber xuống dưới nhà. Theo KTVB, chỉ vài phút sau đó, chị Amber bỗng nghe thấy gõ cửa ầm ĩ. Chị nói: “Tôi biết người hàng xóm đã gọi. Tôi cảm thấy có chút phiền thoái. Cảm giác như: “Ai mà gõ cửa thiếu lịch sự như thế?”, nhưng khi tôi chỉ mới đi nửa đường từ nhà bếp đến cửa nhà, người hàng xóm đã lao vào và nói: “Tôi nghĩ con gái chị ngã rồi. Tôi nghĩ con bé bị ngã”.

Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của bất kì bậc phụ huynh nào. Amber lập tức đi kiểm tra và phát hiện con gái đã nằm trên đường vào gara. Ngay sau đó, cô bé Aubrey đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và tại đây, các bác sĩ phát hiện ra Aubrey bị nứt hộp sọ, rách lá lách, sưng ruột.

Con gái ngủ trưa, mẹ nghe hàng xóm đập cửa ầm ĩ và sững sờ nhìn con bất động - Ảnh 2.

Aubrey đã bị chấn thương rất nặng. (Ảnh: ktvb)

Con gái ngủ trưa, mẹ nghe hàng xóm đập cửa ầm ĩ và sững sờ nhìn con bất động - Ảnh 3.

(Ảnh: gofundme)

Rất may mắn, các bác sĩ đã cứu Aubrey qua khỏi cơn nguy kịch và được xuất viện vào cuối tháng 6/2016. “Mọi thứ lành nhanh hơn hộp sọ. Bộ phận này cần phải có thời gian bởi đây là xương. Các bác sĩ nói phải từ 4 đến 6 tháng sau mới lành”, chị Amber chia sẻ tình trạng của con gái với KTVB.

Con gái ngủ trưa, mẹ nghe hàng xóm đập cửa ầm ĩ và sững sờ nhìn con bất động - Ảnh 4.

Aubrey đã bình phục và chụp ảnh cùng em gái. (Ảnh: Facebook)

Aubrey cũng như rất nhiều đứa trẻ khác, thích leo trèo và tìm hiểu. Vì thế, chúng luôn muốn mở cửa sổ phòng và khám phá được nhiều thứ hơn. Thêm vào đó, trẻ nhỏ chưa có được sự thăng bằng ổn định ở lứa tuổi đó vì thế rất dễ té ngã. Bởi thế, sự giám sát của bố mẹ cũng như lắp đặt những thiết bị an toàn là cực kì quan trọng.

Theo bác sĩ C. Katarina Biller ở bệnh viện Nhi St. Luke, chuyện trẻ té ngã xuống lầu xảy ra nhiều hơn các bậc phụ huynh vẫn nghĩ. Bác sĩ Biller chia sẻ: “Mỗi năm, chúng tôi ghi nhận 15.000 vụ tai nạn này ở Mỹ. Sự an toàn ở cửa sổ thường bị bỏ qua nên chúng tôi luôn khuyến khích phụ huynh nên quỳ, bò quan sát ngôi nhà ở tầm nhìn của trẻ con”.

Sau sự việc này, chị Amber cũng khuyến cáo các bậc phụ huynh: “Cửa sổ rất nguy hiểm. Chúng và ổ cắm điện nên được lắp đặt thật an toàn”.

Theo Thời Đại


tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.