Con ngừng thở vài phút, mẹ tức tốc đưa vào cấp cứu thì bị yêu cầu “xếp hàng đợi đến lượt”

Bà mẹ người Anh cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại đến bệnh viện để kiện cô nhân viên kia.

Bà mẹ người Anh cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại đến bệnh viện để kiện cô nhân viên kia.

Daveanah Cowie (21 tuổi) cùng chồng - anh Jamie Brewin - sinh sống tại Derby, Anh. Cặp đôi có 5 đứa con Layton-McKenzie (4 tuổi), Dexter-James (3 tuổi), Gracie-Mae (11 tháng tuổi) và cặp sinh đôi Tommy-Lee và Arlow-Jack. Gia đình họ ngỡ như sẽ ngập tràn niềm vui hơn khi cặp song sinh chào đời vào ngày 11/10 vừa qua nhưng nào ngờ, những chuỗi ngày đầy nước mắt, lo sợ đã bắt đầu.

Con ngừng thở vài phút, mẹ tức tốc đưa vào cấp cứu thì bị yêu cầu “xếp hàng đợi đến lượt” - Ảnh 1.

Daveanah Cowie (Ảnh: dailymail)

Cặp song sinh ra đời sớm hơn 10 tuần so với dự kiến, chỉ có cân nặng 1,64kg và 1,75kg. Sau khi ra đời, cậu bé Tommy-Lee bị viêm phế quản, viêm gan gấp tính phổ biến ở trẻ sơ sinh. Arlow-Jack cũng gặp vấn đề về thở như Tommy, cậu bé cũng ở bệnh viện để được theo dõi, điều trị từ lúc mới sinh. Thế nhưng, cơn ác mộng của chị Daveanah bắt đầu từ 10 ngày trước khi Tommy (lúc này đã về nhà được 1 tuần) bỗng dưng bỏ bú. Chị và chồng lập tức đưa con đến Trung tâm Y tế Queen, Nottingham. Nhưng chị rất bức xúc với cách hành xử của người tiếp tân tại trung tâm này.

Người mẹ 5 con chia sẻ: “Những cảm xúc của tôi đảo lộn cả lên nhưng tôi vẫn cố gắng giữ bình tĩnh vì con của mình. Khi người phụ nữ ở quầy tiếp tân bắt đầu hỏi tên, ngày sinh và những thông tin khác của con, tôi hoàn toàn mất niềm tin. Tôi liên tục nhắc cô ấy rằng con không thở được, cần được cấp cứu nhưng cô ấy lại bảo: “Vui lòng ngồi đợi đến lượt”. Cô ấy đã khoảng 40 tuổi rồi và tôi nghĩ cô ấy phải hiểu rõ. Cách cô ấy đối xử với tôi thật kinh khủng. Cô ấy chắc chắn nhìn thấy tôi đau khổ”.

Tuy nhiên, thay vì ngồi yên theo yêu cầu của cô tiếp tân, chị Daveanah quyết định ẵm con trong tay để tìm bác sĩ cấp cứu. Chị nói: “Nếu nghe lời khuyên của cô ta, con tôi chắc đã chết rồi. Thằng bé khi đó rất nhợt nhạt và ngừng thở trong 2 đến 3 phút. Mỗi giây đều rất quan trọng. Không thể nào tôi lại ngồi đợi đến lượt mình cả. Rất khẩn cấp”. Chị khẳng định, Tommy 7 tuần tuổi của chị có lẽ đã chết nếu chị nghe theo yêu cầu vô lý của cô tiếp tân.

Con ngừng thở vài phút, mẹ tức tốc đưa vào cấp cứu thì bị yêu cầu “xếp hàng đợi đến lượt” - Ảnh 2.

Vợ chồng Daveanah Cowie cùng hai con song sinh. (Ảnh: thesun)

Phát biểu độc quyền với MailOnline, chị Daveanah cho biết sẽ nộp đơn khiếu nại đến bệnh viện để kiện cô nhân viên kia. Chị giải thích: “Những điều ngớ ngẩn thế này không được lặp lại. Chắc chắn một điều là bệnh nhân với một đứa trẻ sắp chết phải được ưu tiên ngay. May mắn là tôi không nghe theo, mặc kệ cô ta và chạy thẳng đến bàn y tá, bác sĩ để cấp cứu cho Tommy”.

Chị bức xúc chia sẻ thêm: “Cô ấy đối xử với chúng tôi thật quá đáng và thiếu trách nhiệm. Tôi không thể tin nổi. Con tôi không thở và tôi được bảo phải đợi. Tôi vẫn chưa nhận được lời xin lỗi nào cho đến bây giờ”. Cậu bé sau đó đã được chuyển sang bệnh viện Hoàng gia Derby và được các chuyên gia hồi sức, đồng thời phải sử dụng các máy móc hỗ trợ.

Con ngừng thở vài phút, mẹ tức tốc đưa vào cấp cứu thì bị yêu cầu “xếp hàng đợi đến lượt” - Ảnh 3.

Bé Tommy (Ảnh: thesun)

Sau một thời gian điều trị, cuối cùng Tommy đã được về nhà cùng Arlow - cậu bé được xuất viện vào ngày 6/12. Chị Daveanah nhìn con rồi cười: “Cả hai con đã ổn. Tuy còn rất bé nhưng trông con đẹp đấy chứ. Gia đình tôi sẽ đầy đủ các thành viên vào Giáng sinh rồi. Tuần tới sẽ là lần thứ hai cả 7 thành viên ở nhà cùng nhau. Thật tuyệt vời!”. Anh Brewin phát biểu: “Chúng tôi đã bị xáo trộn giờ thì sẽ tập trung vào cặp sinh đôi và quá tuyệt vời khi 2 con đã được về nhà. Chúng tôi là một gia đình hạnh phúc”.

Con ngừng thở vài phút, mẹ tức tốc đưa vào cấp cứu thì bị yêu cầu “xếp hàng đợi đến lượt” - Ảnh 4.

Hai cậu bé sinh đôi. (Ảnh: dailymail)

Chị Daveanah mang thai khi mới 16 tuổi và sinh con đầu lòng ở tuổi 17. Chị nói: “Chúng tôi còn khá trẻ và đã có 5 con nhưng điều này chẳng thay đổi gì”.

Người phát ngôn của tổ chức Derby Teaching Hospitals phát biểu: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chăm sóc an toàn cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ khi được đưa đến khu cấp cứu trẻ em. Những đứa bé trong trường hợp này phải nhận được sự chăm sóc phù hợp. Chúng tôi quan tâm đến việc cô tiếp tân không nhận ra tình huống nghiêm trọng của sự việc bởi điều này hoàn toàn không bình thường với đội ngũ nhân viên của tôi. Chúng tôi lập tức mở cuộc điều tra và đang xem xét việc đào tạo các nhân viên tiếp tân ở khu vực cấp cứu trẻ em. Chúng tôi rất muốn được gặp cô Cowie để giải thích những bước tiếp theo của chúng tôi”.

Theo Thời Đại


song sinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.