Con suýt chết đuối, mẹ bơi bên cạnh không hay biết

Một cậu bé 7 tuổi đã suýt chết đuối ngay khi vừa nhảy xuống một bể bơi ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Một cậu bé 7 tuổi đã suýt chết đuối ngay khi vừa nhảy xuống một bể bơi ở thành phố Cẩm Châu, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Mẹ của cậu bé cũng bơi cạnh đó nhưng không biết gì vì nghĩ rằng con trai mình đang đùa, Daily Mail đưa tin.

Những hình ảnh ghi lại vụ việc cho thấy cậu bé đã bắt đầu vật lộn sau khi nhảy xuống nước. Tuy nhiên, hành động của cậu bé không khiến những người bơi gần đó và cả mẹ cậu chú ý.

Rất may, có một người đàn ông đang lau người trên bờ đã để mắt đến cậu bé và lập tức nhận ra đứa trẻ đang bị đuối nước nên đã nhảy xuống bể để cứu nạn nhân.

"Tôi nhìn thấy thằng bé vật lộn dưới nước và bắt đầu chìm", ông Ye Lu (63 tuổi) nói với Pear Video.

Người đàn ông nghỉ hưu này từng là một vận động viên bơi lội kiêm cựu huấn luyện viên môn bơi.

"Chỉ trong tích tắc, tôi đã nhảy xuống bể và lôi cậu bé lên. Mặt đứa trẻ lúc đó đã trắng bệch... Phải mất một lúc sau, mẹ cậu bé mới biết chuyện gì đã xảy ra. Cô ấy nói thằng bé chỉ đùa nghịch", ông Ye kể lại.

Cư dân mạng Trung Quốc đã ca ngợi hành động nhanh nhạy của ông Ye. Một số người nói rằng ban đầu họ không thể phát hiện cậu bé đang bị chìm. "Người đàn ông này là một anh hùng!", một người sử dụng Weibo viết.

"Thú thật tôi cũng nghĩ cậu bé đang nghịch nước. Tôi rất sợ nếu tôi là cha mẹ đứa trẻ", một người chia sẻ.

Tại Trung Quốc, đuối nước đã trở thành nguyên nhân gây tử vong thứ hai, chỉ sau tai nạn giao thông, đối với giới trẻ.

Tổng cộng đã có 14.448 người trẻ Trung Quốc trong độ tuổi từ 10-24 chết đuối trong năm 2013, theo thống kê của Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe (IHME) tại Đại học Washington.

Theo VietNamNet


đuối nước


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.