Con trai giấu xác mẹ trong tủ lạnh 5 năm để lấy tiền trợ cấp

Cảnh sát nghi ngờ người con trai cố tình giấu xác mẹ già trong tủ lạnh suốt 5 năm để tiếp tục nhận tiền trợ cấp xã hội.

Câu chuyện giấu xác người chết được hé lộ sau khi một thiếu nữ bị bố đẻ bạo hành nói với các nhân viên xã hội Đài Loan rằng, thi thể người bà đang được để trong tủ lạnh.

Theo CNA, con trai của một cụ bà lớn tuổi bị tình nghi là người cố tình cất giấu xác của người mẹ vào trong tủ lạnh trong suốt 5 năm để tiếp tục lấy tiền trợ cấp xã hội dưới danh nghĩa của mẹ đẻ.

Con trai giấu xác mẹ trong tủ lạnh 5 năm để lấy tiền trợ cấp-1Con trai giấu xác mẹ già trong tủ lạnh 5 năm để tiếp tục lấy tiền trợ cấp. (Ảnh minh họa)

Ủy viên Sở Phúc lợi Xã hội thành phố Tân Bắc là ông Chang Ching-li chia sẻ với truyền thông hôm 17/8 rằng, vào một ngày trước đó, cơ quan này nhận được báo cáo từ các nhân viên xã hội tại một trường học về việc một nữ sinh có nhiều vết thâm tím trên người. Những vết thương này là hậu quả nữ sinh bị người bố đánh.

Các nhân viên xã hội đã tiến hành điều tra và nữ sinh nói rằng, “Bà của cháu đang được cất giấu trong tủ lạnh”.

Đến lúc này, các nhân viên xã hội đã báo cáo với cảnh sát về thông tin mà nữ sinh cung cấp. Sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người bà của nữ sinh bên trong tủ lạnh.

Theo ông Chang, con trai của cụ bà Chiang đã nói với cảnh sát rằng ông ta để thi thể người mẹ trong tủ lạnh được 5 năm, bởi gia đình quá nghèo nên không có đủ tiền để làm tang lễ và chôn cất.

Tuy nhiên, Sở Phúc lợi Xã hội thành phố Tân Bắc phát hiện lời khai của người đàn ông với thông tin mà con trai người này cung cấp hoàn toàn trái ngược nhau. Theo cậu bé, do bà nội nằm trong danh sách những người có thu nhập thấp, nên gia đình hoàn toàn đủ điều kiện để xin trợ cấp tiền làm đám ma.

Còn theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi cụ Chiang qua đời, gia đình đã không báo cáo với chính quyền địa phương nên tên của cụ bà vẫn chưa bị loại khỏi hộ khẩu. Ngoài ra, số tiền trợ cấp hàng tháng 7.759 Đài tệ (256 USD) dành cho những người già có thu nhập thấp vẫn được cơ quan chức năng chuyển cho cụ Chiang trong khoảng thời gian 6 năm kể từ năm 2016 – 2022.

Chính quyền thành phố Tân Bắc nhấn mạnh lực lượng chức năng sẽ tiến hành điều tra thêm để xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết của cụ Chiang, cũng như xác định động cơ gia đình giấu xác bà cụ. Ngoài ra, thiếu nữ bị người bố bạo hành đã được chuyển đi chỗ khác sống, và lệnh cấm đến gần cũng đã được tòa án ban hành với người bố.

Theo Infonet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://infonet.vietnamnet.vn//the-gioi/giau-xac-me-trong-tu-lanh-5-nam-de-tiep-tuc-nhan-tien-tro-cap-417861.html

giết mẹ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.