Con trai Lý Khôn Thành dừng tranh tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân

Lý Trác Hiên cho biết sẽ không tiếp tục trách móc Lâm Tĩnh Ân hoặc tung hê chuyện mất mặt gia đình lên truyền thông.

Ngày 31/5, QQ đưa tin Lý Trác Hiên, con trai cố nhạc sĩ Lý Khôn Thành, thông báo dừng tranh chấp tài sản thừa kế với vợ trẻ của cha. Anh chia sẻ không muốn gia đình chịu thêm đàm tiếu.

Lý Trác Hiên cho biết đã không liên lạc với Lâm Tĩnh Ân nhiều ngày qua và không rõ tình trạng hiện tại của cô.

Trước việc bị cư dân mạng mắng mỏ bất hiếu, tham lam tài sản của người cha quá cố, Lý Trác Hiên nói không bận tâm. Anh khẳng định làm tròn bổn phận của người con với Lý Khôn Thành.

Sau khi cha mất, anh chi trả tiền viện phí, tang lễ gần 5 triệu TWD (162.000 USD).

Con trai Lý Khôn Thành dừng tranh tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân-1Con trai Lý Khôn Thành dừng tranh tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân-2Lý Trác Hiên cho biết sẽ không tiếp tục tranh chấp tài sản thừa kế với vợ trẻ của cha. Ảnh: Sina.


Lý Trác Hiên chia sẻ ban đầu vốn không có ý định tranh giành tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân. Nguồn cơn vụ mâu thuẫn xuất phát từ việc Lâm Tĩnh Ân thất hứa.

Trước khi nhạc sĩ Đài Loan qua đời, hai bên thống nhất chia đôi tài sản. Lý Khôn Thành cũng chỉ định bộ sưu tập đĩa cổ, tiền tác quyền nhạc của ông, khoảng 650.000 USD, sẽ do con cháu thụ hưởng. Phần tiền thuộc về người thân của Lý Khôn Thành được thống nhất quyên cho quỹ thiện nguyện.

Tuy nhiên, Lâm Tĩnh Ân thay đổi thái độ khi Lý Khôn Thành qua đời, từ chối giao nửa tài sản, ép con cháu của chồng phải thực hiện theo đúng di chúc. Lúc được yêu cầu giải thích nguồn gốc của các giấy tờ thừa kế, cô luôn trốn tránh. Vì vậy, Lý Trác Hiên mới làm căng vụ việc để bảo vệ tài sản của cha.

Theo Lý Trác Hiên, anh không thiếu tiền đến mức phải ép Lâm Tĩnh Ân chia tiền thừa kế. Gần đây, anh mua một căn nhà mới, đưa dì về chăm sóc theo như di nguyện của cha.

Trước đó, ngày 27/5, con trai Lý Khôn Thành tố cáo Lâm Tĩnh Ân lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản. Khi sức khỏe của Lý Khôn Thành giảm sút, cô không thông báo ngay cho người nhà mà chờ đến khi ông mất khả năng giao tiếp, vận động mới nói với con cháu cố nhạc sĩ.

Theo Lý Trác Hiên, Lâm Tĩnh Ân chỉ quan tâm hồi phục đôi tay của Lý Khôn Thành trong thời gian điều trị bệnh vì muốn ông có thể ký tên, điểm dấu vào giấy đăng ký kết hôn, di chúc để lại tài sản mà cô soạn sẵn. Lễ cưới ở bệnh viện cũng là Lâm Tĩnh Ân dàn dựng để che giấu âm mưu.

Lý Trác Hiên chia sẻ nhiều lần cố thuyết phục Lâm Tĩnh Ân ra ngoài làm việc hoặc chí ít đỡ đần công việc nhà cho cha anh để ông bớt lao lực nhưng đều bị phớt lờ. Trong thời gian chung sống, nếu không được Lý Khôn Thành đáp ứng yêu cầu vật chất, Lâm Tĩnh Ân sẽ đánh đập, mắng chửi cố nhạc sĩ. Gần đây, cô bán đi nhiều tài sản của Lý Khôn Thành để lấy tiền tiêu xài.

Ngày 10/4, Lý Khôn Thành qua đời ở tuổi 67 vì ung thư đại trực tràng. Lâm Tĩnh Ân và Lý Khôn Thành trở thành vợ chồng hợp pháp vào ngày 1/2 sau 10 năm chung sống. Hai người gặp nhau vào năm 2013, lúc đó Lâm Tĩnh Ân mới 17 tuổi.

 

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/con-trai-ly-khon-thanh-dung-tranh-tien-thua-ke-voi-lam-tinh-an-post1436018.html

thừa kế


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.