Con trai nhà Meghan Markle phải xin phép hoàng gia để được kết hôn sau này, lý do xuất phát từ một nguyên tắc đặc biệt

Không chỉ bé Archie mà ngay cả em gái, Lilibet Diana, cũng có thể phải tuân thủ theo quy tắc hoàng gia.

Dù bé Archie và Lilibet chưa nhận được tước vị hoàng gia nhưng cả hai đứa trẻ vẫn có mặt trong danh sách kế vị ngai vàng, là chắt của Nữ hoàng Anh. Chính vì vậy, dù nhà Sussex đã sang Mỹ sinh sống với sự tự chủ tài chính, không làm việc cho hoàng gia, các con của họ vẫn cần tuân theo quy tắc chung của gia đình.

Trước khi cầu hôn Kate Middleton và Meghan Markle, Hoàng tử William và Harry đều phải xin phép Nữ hoàng Anh. Khi người đứng đầu hoàng gia đồng ý, lúc này họ mới thực hiện kế hoạch trọng đại của đời mình. Vậy những thế hệ tiếp theo sẽ như thế nào? 

Tờ Express đưa tin, khi Thái tử Charles thừa kế ngai vị, hầu hết những người cháu của ông đều phải xin phép nhà vua để được kết hôn. Điều này xảy ra khi gia đình tuân theo Đạo luật Kế vị Vương miện, quy định rõ: "Một trong 6 người đứng ở hàng đầu kế vị ngai vàng phải được sự đồng ý của Nhà Vua mới kết hôn".

Con trai nhà Meghan Markle phải xin phép hoàng gia để được kết hôn sau này, lý do xuất phát từ một nguyên tắc đặc biệt-1Bé Archie cần xin phép ông nội để được kết hôn.

Sau khi Thái tử Charles lên làm vua, 6 người đứng hàng đầu trong danh sách kế vị sẽ lần lượt theo thứ tự là Hoàng tử William, Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử Louis, Hoàng tử Harry và sau đó là bé Archie.

Chính vì vậy, cậu bé Archie khi đến tuổi kết hôn, cần phải xin phép ông nội để được lập gia đình. Trong khi đó, bé Lilibet có thể không cần làm như vậy vì lúc ấy, cô bé đứng thứ 7 trong hàng kế vị. Nếu Hoàng tử William lên ngôi vua vào thời điểm Lilibet kết hôn, cô bé cần phải có được sự đồng ý của bác mình vì khi ấy con gái nhà Sussex được đẩy lên 1 bậc, đứng ở vị trí thứ 6 hàng kế vị.

Bên cạnh đó, hoàng gia Anh cũng có một số quy tắc nghiêm ngặt khác được áp dụng trong đám cưới, buộc các thành viên phải tuân thủ:

Nàng dâu hoàng gia phải được đào tạo
Cả Công nương Kate và Meghan Markle đều phải tham gia các khóa đào tạo để tìm hiểu về gia đình hoàng gia. Ngoài ra, họ cũng cần góp mặt vào các buổi học kỹ năng để đảm bảo sự an toàn cho chính họ.

Con trai nhà Meghan Markle phải xin phép hoàng gia để được kết hôn sau này, lý do xuất phát từ một nguyên tắc đặc biệt-2Công nương Kate phải học qua lớp đào tạo trước khi kết hôn.

Váy cưới phải được nhà vua chấp thuận
Nữ hoàng Anh là một trong những người được xem váy cưới cô dâu trước ngày trọng đại. Khi chiếc váy được Bệ hạ "xét duyệt", nó mới chính thức được sử dụng trong hôn lễ hoàng gia.

Cô dâu mặc đồ của nhà thiết kế Anh
Để thể hiện sự tôn trọng với đất nước và hoàng gia, bất kỳ cô dâu nào cũng phải mặc đồ của nhà thiết kế người Anh trong ngày cưới. David và Elizabeth Emanuel đã thiết kế chiếc váy cưới mang tính biểu tượng cho Công nương Diana.

Meghan Markle dù mang quốc tịch Mỹ nhưng cô cũng phải tuân thủ nguyên tắc này. Trong hôn lễ hoàng gia năm 2018, Meghan đã lựa chọn váy cưới tuyệt đẹp, đơn giản mà tinh tế của nhà thiết kế người Anh Clare Waight Keller.

Con trai nhà Meghan Markle phải xin phép hoàng gia để được kết hôn sau này, lý do xuất phát từ một nguyên tắc đặc biệt-3Meghan mặc đồ của nhà thiết kế Anh.

Quy tắc vương miện
Nữ hoàng Anh sẽ là người chọn vương miện cho các nàng dâu hoàng gia. Họ sẽ có cuộc gặp đặc biệt với bà trước khi hôn lễ được cử hành nhằm mục đích chọn được vương miện phù hợp nhất.

Phải chụp ảnh chính thức
Tất cả các đám cưới hoàng gia đều có ảnh chân dung chính thức được chụp với gia đình thân cận nhất của họ nhằm lưu vào hồ sơ lịch sử. Ngay cả Công chúa Beatrice và chồng Edoardo Mapelli Mozzi, dù đã chọn tổ chức một đám cưới kín đáo, riêng tư thì cặp đôi vẫn công bố những bức ảnh chính thức về ngày trọng đời của đời mình.

Con trai nhà Meghan Markle phải xin phép hoàng gia để được kết hôn sau này, lý do xuất phát từ một nguyên tắc đặc biệt-4Ảnh cưới chính thức của Công chúa Beatrice.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/con-trai-nha-meghan-markle-phai-xin-phep-hoang-gia-de-duoc-ket-hon-sau-nay-ly-do-xuat-phat-tu-mot-nguyen-tac-dac-biet-222022217234827884.htm

Meghan Markle


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.