Con trai ông Kim Jong-nam “biến mất” trước ống kính truyền thông

Các phóng viên đã đổ xô tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur sau khi nhận được tin nhắn con trai của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un...

Các phóng viên đã đổ xô tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur sau khi nhận được tin nhắn con trai của  ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đáp chuyến bay tới đây tối ngày 20/2. Tuy nhiên, cuối cùng họ phải trở về tay không.

>> Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia


Con trai ông Kim Jong-nam “biến mất” trước ống kính truyền thông

 Thanh niên đội mũ đen, đeo khẩu trang được cho là do Kim Han-sol ngụy trang. (Ảnh: Malaysia Online)

Thanh niên đội mũ đen, đeo khẩu trang được cho là do Kim Han-sol "ngụy trang". (Ảnh: Malaysia Online)

Báo Star cho biết, đến khoảng 11 giờ đêm qua 20/2, các phóng viên đã lần lượt rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur sau khi không thể xác nhận liệu Kim Han-sol, 21 tuổi, con trai của ông Kim Jong-nam, đã tới đây hay chưa.

Trước đó, các hãng thông tấn quốc tế bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc đã nhận được thông tin từ hàng không Malaysia rằng, Kim Han-sol, sẽ đáp chuyến bay mang số hiệu AK8321 của hãng AirAsia xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào khoảng 7h40 đến 7h50 tối 20/2.

Tuy nhiên, các phóng viên đã không thấy bất cứ ai có đặc điểm nhận dạng giống Kim Han-sol trong số các hành khách đáp chuyến bay xuống sân bay Kuala Lumpur tối qua. Chỉ có một người mà họ cho rằng có thể là Kim Han-sol “ngụy trang” đó là một thanh niên mặc áo đen, đội mũ lưỡi trai đen, đeo khẩu trang và tai nghe tại cửa trả khách của sân bay. Người thanh niên này bước đi rất nhanh trước khi nhóm phóng viên kịp hỏi bất cứ câu nào.

Những người có mặt trên chuyến bay AK8321 của AirAsia thì nói rằng họ không nhận thấy có ai giống như Kim Han-sol qua mô tả của truyền thông.

Như vậy, hiện tại giới truyền thông cũng chưa thể xác định liệu Han-sol có lên chuyến bay đó hay không hay anh đã đáp chuyến bay này xuống Kuala Lumpur nhưng đi ra bằng một cửa khác.

 Kim Han-sol, con trai ông Kim Jong-nam. (Ảnh: AFP)

Kim Han-sol, con trai ông Kim Jong-nam.

Han-sol là con trai của ông Kim Jong-nam, người qua đời hôm 13/2 tại sân bay Kuala Lumpur. Trước khi chuyển tới Macao cùng gia đình, Han-sol từng có vài năm sống tại Bình Nhưỡng.

Thông tin Han-sol đến Malaysia xuất hiện trong bối cảnh giới chức Malaysia tuyên bố sẽ chỉ trao trả thi thể của ông Kim Jong-nam khi người nhà cung cấp mẫu DNA để xác nhận.

Trong một diễn biến liên quan khác, cảnh sát Malaysia đã tăng cường an ninh tại bệnh viện Kuala Lumpur trước những đồn đoán rằng Kim Han-sol có thể trình diện tại đây để nhận thi thể của cha. Các phóng viên cả trong nước và quốc tế đã tập trung ở bên ngoài bệnh viện. Tuy nhiên, đến khoảng 2 giờ sáng nay, người ta cũng chưa thấy sự hiện diện của Han-sol ở đây.

 Phóng viên chờ sẵn bên ngoài bệnh viện Kuala Lumpur. (Ảnh: Star)

Phóng viên chờ sẵn bên ngoài bệnh viện Kuala Lumpur. (Ảnh: Star)

Ông Kim Jong-nam, 46 tuổi, là anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Theo kết luận ban đầu của phía Malaysia, ông Kim Jong-nam đột tử hôm 13/2 có thể là do bị sát hại bằng một chất cực độc. Hiện cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 4 nghi phạm được cho là có liên quan đến cái chết của ông, đồng thời tiếp tục truy lùng 7 đối tượng khác.


Triều Tiên

Kim Jong Un

Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un

con trai Kim Jong-nam

Bình luận(0)