Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha, Hoàng gia Anh có động thái mới chưa từng thấy trước tình hình dịch bệnh

Vào ngày 13/3, Cung điện hoàng gia Tây Ban Nha đã công khai thông báo kết quả xét nghiệm Covid-19 của Vua và Hoàng hậu nước này.

Vào ngày 13/3, Cung điện Hoàng gia Tây Ban Nha xác nhận Vua Felipe VI và Hoàng hậu Letizia có kết quả âm tính với Covid-19. Trước đó, cặp đôi hoàng gia đã thông báo đi xét nghiệm virus corona sau khi Hoàng hậu Letizia tiếp xúc với Bộ trưởng Irene Montero, người được xác nhận nhiễm Covid-19.

Được biết, Hoàng hậu Tây Ban Nha vẫn được theo dõi y tế chặt chẽ trong khi một số chính trị gia hàng đầu nước này cũng đang cách ly để đảm bảo an toàn. Hoàng gia Tây Ban Nha cũng đã hủy bỏ những hoạt động của các thành viên trong tuần này.

Hoàng gia các nước trên thế giới cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều từ dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng sâu sắc đến châu Âu. Hoàng gia Đan Mạch phải hủy bỏ tất cả các lịch trình cho đến tháng 4. Hoàng gia Hà Lan cũng đã phải hoãn một số sự kiện và Cung điện Hoàng gia ở Amsterdam sẽ đóng cửa, không đón tiếp du khách trong vài tuần.

Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha, Hoàng gia Anh có động thái mới chưa từng thấy trước tình hình dịch bệnh-1

Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha âm tính với Covid-19.

Ngoài ra, Vua Harald V và Hoàng hậu Sonja của Na Uy cũng đang tự cách ly theo quy định mới của chính phủ nước này. Cặp đôi hoàng gia vừa trở về từ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Jordan.

Trong khi đó, Hoàng gia Anh cũng có động thái chưa từng thấy trước tình hình dịch bệnh. Cung điện Buckingham thông báo, Nữ hoàng Anh đã hủy bỏ các nhiệm vụ hoàng gia trong vài tuần tới. Nữ hoàng Anh, người sắp bước sang tuổi 94 vào tháng 4 này đã tham khảo ý kiện của Chính phủ Y tế và các quan chức cấp cao hoàng gia để đưa ra quyết định này.

Chuyến thăm sắp tới của Nữ hoàng Anh tới Cheshire và Camden sẽ tạm thời bị hoãn lại. Không chỉ Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles và Nữ công tước xứ Cornwall đã hủy bỏ chuyến công du nước ngoài vì đại dịch Covid-19. Cặp đôi sẽ hoãn lại chuyến thăm tới Bosnia và Herzegovina, đảo Síp và Jordan.

Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha, Hoàng gia Anh có động thái mới chưa từng thấy trước tình hình dịch bệnh-2

Vua Harald V và Hoàng hậu Sonja của Na Uy tự cách ly 14 ngày.

Công bố kết quả xét nghiệm Covid-19 của Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha, Hoàng gia Anh có động thái mới chưa từng thấy trước tình hình dịch bệnh-3

Nữ hoàng Anh đã hoãn các buổi tiếp xúc với công chúng.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc https://afamily.vn/cong-bo-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-cua-vua-va-hoang-hau-tay-ban-nha-hoang-gia-anh-co-dong-thai-moi-chua-tung-thay-truoc-tinh-hinh-dich-benh-20200314142137177.chn

Covid-19

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.