Cộng đồng mạng Nhật Bản tranh cãi về bản án chung thân dành cho kẻ thủ ác Yasumasa Shibuya

Bình luận0

Sau khi tòa án quận Chiba tuyên án mức tù chung thân dành cho Yasumasa Shibuya, nhiều cư dân mạng Nhật Bản hoàn toàn đồng ý với bản án trên trong khi không ít người lại cho rằng mức trên là quá nhẹ.

Sau khi tòa án quận Chiba tuyên án mức tù chung thân dành cho Yasumasa Shibuya, nhiều cư dân mạng Nhật Bản hoàn toàn đồng ý với bản án trên trong khi không ít người lại cho rằng mức trên là quá nhẹ.

Theo tờ Mainichi đưa tin, Tòa án quận Chiba (chủ tọa phiên tòa Toshiro Nohara) đã tuyên mức án tù chung thân đối với bị cáo Yasumasa Shibuya với tội danh giết hại bé gái 9 tuổi Lê Thị Nhật Linh vào tháng 3 năm ngoái.

Buổi xử án đã nhận được sự quan tâm lớn từ người dân Nhật Bản khi đã có hơn 1.359 người đăng ký đến xem phiên tòa qua trực tuyến từ trước đó, và 327 người đã đến xếp hàng giành lấy 65 chỗ ngồi để nghe bản án cuối cùng dành cho bị cáo.

Ngay sau khi bản án cuối cùng dành cho kẻ thủ ác được công bố, cư dân mạng trên mạng xã hội Twitter Nhật Bản đã có những ý kiến trái về mức án chung thân này.

Nhiều bình luận được đăng tải trên twitter Nhật Bản sau khi tòa tuyên án.

Cộng đồng mạng Nhật Bản tranh cãi về bản án chung thân dành cho kẻ thủ ác Yasumasa Shibuya - Ảnh 2. "Cha của cô bé đã yêu cầu án tử hình. Tôi hiểu cảm giác của người nhà nạn nhân. Thật không còn gì để nói khi hung thủ lại là hội trưởng hội học sinh".

Theo đó, nhiều cư dân mạng Nhật Bản đón cho rằng bản án dành cho bị cáo Yasumas Shibuya trong vụ án bắt cóc và sát hại bé gái 9 tuổi người Việt, là hoàn toàn xứng đáng.

Người ta đã ra phán quyết tù vô thời hạn cho bị cáo Yasumasa Shibuya.

Tù chung thân cho vụ sát hại bé gái ở Chiba, mặc dù viện kiểm sát đã đề nghị mức án tử hình, nhưng phán quyết cuối cùng của tòa là tù chung thân.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng nước này lại bày tỏ ý kiến rằng mức án tù chung thân là khá nhẹ so với những mất mát, nỗi đau và gánh nặng kinh tế mà gia đình bé Nhật Linh đang chịu đựng.

Hung thủ giết hại bé gái Việt Nam tại Matsudo đã bị tù chung thân. Tôi nghĩ tốt nhất là nên như thế, và cũng nên cài chip GPS cho hắn ta nữa".

 

Thủ phạm vụ bắt cóc giết hại bé gái người Việt chỉ bị tù chung thân mà thôi, thật là bất công. Đáng lẽ ra phải là tử hình mới đúng. Một tên tội phạm bạo lực lại là kẻ từng ngồi ở vị trí chủ tịch PTA".

Không phải tử hình mà chỉ là 1 bản án tù chung thân, và hắn ta đang kháng cáo rồi sẽ chẳng biết bao giờ nữa mới được thi hành. Điều này sẽ mất rất nhiều thời gian và gia đình nạn nhân đang phải chịu đựng gấp đôi, gấp 3 lần gánh nặng kinh tế vì một tến khốn kiếp".

Bị cáo Shibuya đã bị kết án tù chung thân. Tôi nghĩ án tử hình sẽ phù hợp hơn".

Theo Helino


Lê Thị Nhật Linh

bé gái Nhật Linh

bé Nhật Linh

Bình luận(0)