Cụ bà chết cóng giữa băng tuyết lạnh giá, hành động trước đó dẫn đến cái chết bi kịch của các nhân chứng gây phẫn nộ tột cùng

Sự việc đang phẫn nộ trong dư luận nước Nga vì cách hành xử của những người làm việc trong trường học.

Ngày 21/12 vừa qua, một sinh viên đang học tại trường học ở số 109 trên đường Dneprovsky, thuộc vùng Rostov (Nga) đã đăng tải một đoạn video và bức ảnh cho thấy cảnh tượng người phụ nữ chết cóng giữa băng tuyết lạnh giá lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng và buộc các nhà chức trách phải vào cuộc điều tra. Sau khi chân tướng sự việc được tiết lộ, nhiều người lại càng phẫn nộ hơn nữa.

Phóng viên của trang tin tức 161.RU (Nga) đã thu thập được một số thông tin xung quanh vụ việc. Theo đó, văn phòng công tố và Ủy ban điều tra Nga cho biết người phụ nữ này 61 tuổi. Giám đốc của ngôi trường, bà Irina Glebezdina, cho biết vào ngày hôm đó, có một phụ nữ đi ngang qua và bước vào phòng bảo vệ cầu cứu sự giúp đỡ vì bà cảm thấy không được khỏe.

Cụ bà chết cóng giữa băng tuyết lạnh giá, hành động trước đó dẫn đến cái chết bi kịch của các nhân chứng gây phẫn nộ tột cùng-1Hình ảnh cho thấy người phụ nữ chết cóng dưới cái giá lạnh tê tái của mùa đông nước Nga

Thay vì đưa cụ bà vào phòng sưởi ấm trong lúc gọi và đợi xe cấp cứu đến thì nhân viên bảo vệ lại để bà đứng dưới tiết trời giá lạnh, băng tuyết phủ trắng xóa. Sau đó, người này thấy bà yếu hơn thì mang một chiếc ghế ra "cho ngồi tạm".

Bà Irina cũng nhấn mạnh rằng có một y tá làm trong phòng y tế của trường đã ra gặp bà cụ và gọi xe cứu thương.

Nhưng điều khiến dư luận đặt câu hỏi là tại sao nhân viên y tế kia có chuyên môn nhưng không đưa bà cụ vào phòng và thăm khám hoặc làm điều gì đó trước khi xe cứu thương đến.

Trang tin 161.RU cũng đã phỏng vấn một nhân chứng và nhận được câu trả lời rằng: "Người phụ nữ vào trường và nói rằng bà ấy đang cảm thấy tồi tệ, nhờ gọi bác sĩ nhưng người ta bắt bà ấy đứng đợi xe cấp cứu ngoài đường và được đưa cho một chiếc ghế ngồi". Đồng thời, nguồn tin này cũng cho biết trường không có y tá trực vào thời điểm đó nhưng có bác sĩ thăm khám cho cụ bà.

Cụ bà chết cóng giữa băng tuyết lạnh giá, hành động trước đó dẫn đến cái chết bi kịch của các nhân chứng gây phẫn nộ tột cùng-2Cụ bà chết cóng giữa băng tuyết lạnh giá, hành động trước đó dẫn đến cái chết bi kịch của các nhân chứng gây phẫn nộ tột cùng-3

Các nhà điều tra đã khám xét khu vực trường học này, phỏng vấn các nhân chứng và ra lệnh khám nghiệm pháp y. Không có dấu vết bạo lực trên cơ thể cụ bà. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao bà tử vong.

Một bà mẹ có tên Yana đã viết trong phần bình luận của nhóm Rostov Glavny trên mạng xã hội VKontakte: "Tôi đưa con đi qua khu vực đó lúc 12h10, một đám trẻ con chạy nhảy nô đùa. Tôi đã thấy người phụ nữ này. Bà ấy ngồi ở chỗ cũ, chỉ che cơ thể bằng bà tấm vải vụn đến thắt lưng. Một cậu bé hàng xóm nhà tôi nói rằng cậu bé đã nhìn thấy người phụ nữ này vào buổi sáng, vào khoảng 8 giờ 20 phút, bà ấy đang nằm trên tuyết, bà ấy được nhấc lên và đặt lên một chiếc ghế".

Một phụ huynh khác tên Irina trả lời phỏng vấn của phóng viên 161.RU rằng: "Tôi đi bộ đến đó vào khoảng 11 giờ 45 phút, vì giờ học của con kết thúc lúc 12 giờ 10 phút. Chúng tôi có một lối vào riêng dành cho phụ huynh đón con, không phải lối vào chính. Khi xe cấp cứu đến, tôi không thấy bà cụ đâu nữa, chỉ có một cảnh sát và chiếc xe màu trắng và cáng. Bà ấy được phủ cái gì đó, tôi không nhớ rõ lắm".

Sự việc đang phẫn nộ trong dư luận nước Nga vì cách hành xử của những người làm việc trong ngôi trường.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cu-ba-chet-cong-giua-bang-tuyet-lanh-gia-hanh-dong-truoc-do-dan-den-cai-chet-bi-kich-cua-cac-nhan-chung-gay-phan-no-tot-cung-162202812113236174.htm

chết cóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.