Nội chiến tranh gia sản của Vua sòng bài Macau ngày càng gay cấn: Các cháu nội ngoại định cư ở nước ngoài hàng chục năm bất ngờ lộ diện

Họ bắt đầu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông Hồng Kông trong những ngày gần đây.

Ngày 20/6, truyền thông Trung Quốc bất ngờ đưa tin về sự xuất hiện của một phía đại diện trong hàng thừa kế gia tài họ Hà. 

Đó là những đứa cháu nội ngoại của Vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân và bà Cả Lê Uyển Hoa: Hà Gia Hoa và Hà Gia Văn (hai con gái của trưởng nam Hà Du Quang) và Tiêu Mân Tranh (con gái của trưởng nữ Hà Siêu Anh). 

Trên thực tế, ba cô cháu gái này không hề có ý định tham gia vào vấn đề phân chia tài sản thừa kế của gia tộc, bởi lẽ bố mẹ của họ đã qua đời từ lâu nên đã định cư ở nước ngoài và cuộc sống cũng không liên quan đến gia tộc họ Hà. 

Nội chiến tranh gia sản của Vua sòng bài Macau ngày càng gay cấn: Các cháu nội ngoại định cư ở nước ngoài hàng chục năm bất ngờ lộ diện-1Từ trái sang phải: Tiêu Mân Tranh, Hà Gia Hoa và Hà Gia Văn.

Tuy nhiên lý do tại sao họ lại lộ diện ở thời điểm này? 

Nguyên nhân bởi là vì Hà Siêu Hùng, con gái út của bà Cả, đã dồn sức nuôi dưỡng ba cháu gái đến tuổi trưởng thành. Dư luận đều hiểu rõ, sự xuất hiện đồng thời của Tiêu Mân Tranh, Hà Gia Hoa và Hà Gia Văn đều có liên quan đến những động thái gần đây của Hà Siêu Hùng. 

Được biết, Hà Gia Hoa và Hà Gia Văn được Hà Siêu Hùng nuôi dưỡng khi bố mẹ qua đời trong một tai nạn giao thông năm 1981. Hà Siêu Hùng không có gia đình riêng, xem hai con gái của anh trai như con gái ruột của mình. Thậm chí đến khi họ trưởng thành, sự chăm sóc của bà còn cẩn thận hơn.

Hai chị em Hà Gia Hoa và Hà Gia Văn từ nhỏ đã cùng nhau đi du học ở Anh, tính cách vô cùng tự lập. Mặc dù quan hệ của họ với Vua sòng bài Hà Hồng Sân không gần gũi lắm nhưng về phương diện hiếu thảo, ba cháu gái đã được Hà Siêu Hùng đưa đến thăm người ông lớn tuổi đang bệnh nặng.

Ngoài Hà Siêu Anh và Hà Du Quang đã qua đời, Hà Siêu Hùng sống độc thân thì bà Cả Lê Uyển Hoa vẫn còn một người con gái Hà Siêu Hiền. Tuy nhiên, khác với Hà Siêu Hùng, Hà Siêu Hiền không những có được khu biệt thự hơn 40 năm tuổi của mẹ mà còn nắm trong tay rất nhiều tài sản giá trị ở Macau.

Trước những lời chỉ trích và hành động nhờ pháp luật can thiệp vào quỹ ủy thác gia đình của Hà Siêu Hùng, Hà Siêu Hiền thẳng thắn đề nghị em gái nên tập trung chăm lo cho ba cháu gái, hãy làm những gì mà một người dì, người cô phải làm. Chính vì vậy việc xuất hiện của 3 người cháu lần này là thể hiện sự ủng hộ đối với Hà Siêu Hùng. 

Dư luận hiện vẫn đang theo dõi, liệu ba cháu gái có thể giúp Hà Siêu Hùng có thêm lợi thế trong cuộc chiến tranh gia sản của Vua sòng bài Macau hay không.


Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/noi-chien-tranh-gia-san-cua-vua-song-bai-macau-ngay-cang-gay-can-cac-chau-noi-ngoai-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-hang-chuc-nam-bat-ngo-lo-dien-22202021611354426.htm

Hà Hồng Sân

Vua sòng bài Macau


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.