Cuộc sống của bé 18 tháng nặng 32 kg tiêu tốn 1 tỷ đồng tiền thuốc mỗi tháng

Mới 18 tháng tuổi nhưng cậu bé Yagiz đã có cân nặng tương đương với đứa trẻ 10 tuổi, không thể tự đi lại được, đến thở cũng khó.

Mới 18 tháng tuổi nhưng cậu bé Yagiz đã có cân nặng tương đương với đứa trẻ 10 tuổi, không thể tự đi lại được, đến thở cũng khó.

Cậu bé có tên Yagiz Bekte đến từ Samsun, Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người phải kinh ngạc khi mới 18 tháng tuổi mà đã có cân nặng lên tới 32 kg. Với cân nặng này, cậu bé không thể đóng bỉm vì không có chiếc bỉm nào phù hợp, thậm chí cũng khó có thể ngồi trên chiếc xe đẩy mà bố mẹ mua cho.

cuoc song cua be 18 thang nang 32 kg tieu ton 1 ty dong tien thuoc moi thang - 1

Mới 18 tháng tuổi nhưng Yagiz Bekte nặng 32 kg. Ảnh Sondakika

Được biết, tình trạng này của Yagiz xảy ra là do từ lúc sinh ra cậu bé đã bị thiếu hụt leptin - hormone điều chỉnh trọng lượng và sự trao đổi chất trong cơ thể.

"Hiện tại, Yagiz không thể tự đi bộ, chạy hoặc thậm chí rất khó trong việc tự thở. Để điều trị béo phì cho Yagiz, chúng tôi phải chi một số tiền thuốc 3.196 bảng Anh (khoảng 93 triệu đồng) trong 3 ngày. Như vậy, một tháng mất khoảng 38.849 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng). Nếu không sử dụng thuốc này, thằng bé sẽ tiếp tục tăng cân", anh Sedat, cha của cậu bé cho biết.

cuoc song cua be 18 thang nang 32 kg tieu ton 1 ty dong tien thuoc moi thang - 2

Yagiz Bekte không thể đi lại được, đến thở cũng rất khó. Ảnh Haberturk

Sevda, 26 tuổi, mẹ của cậu bé cho biết thêm: gia đình thường xuyên đưa con trai đến gặp bác sĩ điều trị. Loại thuốc để điều trị cho cậu bé quá đắt và gia đình không có tiền để tiếp tục điều trị, các cơ sở y tế địa phương vì thế cũng ngừng cung cấp thuốc. Nên gia đình Yagiz đã phải cầu cứu lên Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan, để được hỗ trợ.

"Thằng bé đang gặp tình trạng vô cùng khó khăn. Tôi chỉ muốn Yagiz có thể đi bộ và chạy nhảy nô đùa như những đứa trẻ khác. 

Tôi cũng biết bệnh tật của con không liên quan gì đến ăn uống. Ngay cả khi tôi chỉ cho con bú sữa mẹ nó cũng vẫn tăng cân đều 2 kg/ tháng. Tôi đã cố gắng kìm hãm không cho thằng bé ăn nhưng đều không có kết quả, Yagiz liên tục muốn ăn", Sevda nói.

Theo Khampha.vn


béo phì


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.