Cưới chui mùa COVID-19, cô dâu - chú rể cùng 50 khách bị bắt

Cô dâu, chú rể, mục sư và khoảng 50 khách mời một tiệc cưới ở Nam Phi đã bị cảnh sát bắt giữ và sớm phải ra hầu tòa vì vi phạm lệnh giãn cách xã hội ngăn dịch COVID-19.

BBC ngày 7/4 cho biết vụ việc hi hữu xảy ra ngày 5/4 gần vịnh Richards, tỉnh KwaZulu-Natal của Nam Phi. Ít nhất 53 người bị bắt vì vi phạm lệnh phong tỏa ngăn dịch COVID-19 lây lan, gồm một cặp cô dâu - chú rể chuẩn bị kết hôn, người mục sư và 50 khách mời.

Cưới chui mùa COVID-19, cô dâu - chú rể cùng 50 khách bị bắt-1Cô dâu được chú rể hộ tống lên xe cảnh sát. Ảnh: Twitter

Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh cho thấy chú rể mặc vest đang giúp cô dâu mặc váy cưới màu trắng lên xe cảnh sát. Cảnh sát không công bố danh tính của cặp vợ chồng.

Người phát ngôn cơ quan cảnh sát Nam Phi Vish Naidoo nói rằng đám cưới không được phép tổ chức trong thời gian cả nước phong tỏa. Những người này sẽ sớm hầu tòa và có thể chịu án phạt nặng nếu đám cưới của họ ảnh hưởng đến cuộc chiến chống dịch.

Nam Phi hiện là nước có số người nhiễm COVID-19 cao nhất châu lục với 1.749 ca, trong đó 13 ca đã tử vong. Nước này ban bố lệnh phong tỏa 21 ngày từ đầu tuần trước nhằm ngăn dịch lan rộng.

"Số người nhiễm COVID-19 đang tăng lên và đó là lý do việc ở nhà rất quan trọng… Cặp vợ chồng bây giờ sẽ có một tuần trăng mật trong điều kiện được "bảo vệ" nghiêm ngặt", Thị trưởng uMhlathuze, ông Mduduzi Mhlongo nói.

Theo Công An Nhân Dân

Xem link gốcẨn link gốc http://cand.com.vn/The-gioi-24h/Cuoi-chui-mua-COVID-19-co-dau-chu-re-cung-50-khach-bi-bat-589737/

Covid-19

cưới chui

Bình luận(0)