Dân mạng phẫn nộ trước màn đùa cợt của người lớn cho bé trai thử hút thuốc lá

Bức hình còn cho thấy có bàn tay người lớn trực tiếp cầm điếu thuốc cho bé trai hút.

Bức hình còn cho thấy có bàn tay người lớn trực tiếp cầm điếu thuốc cho bé trai hút.

Câu chuyện về cậu bé 2 tuổi người Indonesia được chính cha mẹ cho hút 40 điếu thuốc/ ngày gây phẫn nộ dư luận cách đây mấy năm đã dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nhiều bậc phụ huynh ngày càng có xu hướng dễ dãi hơn trong việc chăm sóc và nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên, dường như việc người lớn trực tiếp hoặc gián tiếp cho trẻ tiếp xúc với thuốc lá vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại khi cách đây ít giờ, trên một tài khoản Instagram chia sẻ hình ảnh một bé trai (đang ở độ tuổi tập đi) hút thuốc lá. Điều đặc biệt, xuất hiện trong bức ảnh có một bàn tay của người lớn đang giữ điếu thuốc còn đốt sáng cho bé trai.

dan mang phan no truoc man dua cot cua nguoi lon cho be trai thu hut thuoc la - 1

Bức ảnh bàn tay người lớn đang giữ điếu thuốc đốt sáng cho bé trai được chia sẻ trên tài khoản Instagram.

Kèm theo bức hình đó, người đăng tải để dòng trạng thái "trying brittnies cig hahaha..." như một sự giải thích rằng đó chỉ là một trò đùa.

Tuy nhiên, hình ảnh này nhanh chóng gây phẫn nộ cho những người dùng mạng trên phương tiện truyền thông xã hội, cùng với đó là hàng loạt hành động kêu gọi các nhà hoạt động về quyền trẻ em cần lên tiếng can thiệp. "Việc này không hề buồn cười một chút nào, bạn nên bỏ ngay điếu thuốc ra khỏi miệng đứa bé", một dân mạng bình luận.

Thậm chí có người còn nói rằng cần phải báo cáo với chính quyền địa phương về việc người lớn đã đùa cợt với đứa trẻ như thế.

Theo Chi Chi
Khampha.vn

hút thuốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.