Dân mạng phẫn nộ với câu chuyện cậu bé tốt bụng nhặt được gần 30 triệu đồng nhưng nhận được "hẳn" 14 nghìn tiền hậu tạ

Hiện chủ nhân của số tiền gần 30 triệu đồng trên đang hứng rất nhiều “gạch đá” của cư dân mạng xứ chùa Vàng chỉ vì thói ki bo đáng sợ của mình.

Hiện chủ nhân của số tiền gần 30 triệu đồng trên đang hứng rất nhiều “gạch đá” của cư dân mạng xứ chùa Vàng chỉ vì thói ki bo đáng sợ của mình.

Ngày 27/12 vừa qua, một tài khoản trên mạng xã hội Thái Lan đã chia sẻ câu chuyện của một cậu bé nhặt được 40.000 baht (gần 30 triệu đồng) nhưng đã rất tốt bụng đem trả lại người mất. Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có sự việc chủ nhân của số tiền bị mất chỉ cho cậu bé 20 baht (khoảng 14 nghìn đồng) để thay cho lời cảm ơn. Chính điều này đã khiến cho người dùng mạng trên khắp các mạng xã hội Thái Lan trở nên phẫn nộ hơn bao giờ hết.

Dân mạng phẫn nộ với câu chuyện cậu bé tốt bụng nhặt được gần 30 triệu đồng nhưng nhận được hẳn 14 nghìn tiền hậu tạ - Ảnh 1.

Cư dân mạng xứ chùa Vàng đang cảm thấy vô cùng bất bình thay cho cậu bé tốt bụng trong câu chuyện nói trên.

Chủ nhân của bài đăng trên cho biết: “Đây là Kafil. Cậu bé đã nhặt được 40.000 baht và mang trả lại cho người mất. Kafil đã nhận được 20 baht tiền cảm ơn. Cậu bé rất vui vì đã được thưởng cho việc làm tốt lần này của mình”.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài viết trên đã nhận được lượt like và share khủng của cư dân mạng Thái Lan. Bên cạnh những lời khen ngợi dành cho cậu bé tốt bụng, đại bộ phận cư dân mạng xứ chùa Vàng đều tỏ ra phẫn nộ với sự đền đáp “quá lớn” của chủ nhân số tiền 40.000 baht kia.

Trích một số bình luận cho thấy sự bất bình của cư dân mạng Thái Lan về câu chuyện trên.

- 20 baht, ít nhất phải bé 1.000 baht chứ.

- Thôi, mong 100 baht đã nào.

- Xấu xa, nếu phải người khác thì đừng hòng được trả lại nhé.  

- Nếu là 4.000 baht thì chắc cậu bé sẽ nhận được … 2 baht tiền cảm ơn rồi kìa.

Dân mạng phẫn nộ với câu chuyện cậu bé tốt bụng nhặt được gần 30 triệu đồng nhưng nhận được hẳn 14 nghìn tiền hậu tạ - Ảnh 2.

Những biểu cảm cho thấy sự ngán ngẩm hành động chỉ báo đáp cậu bé 20 baht của chủ nhân số tiền 40.000 baht.

Ngoài ra, có nhiều ý kiến cho rằng, mọi người nên nhìn đến hành động đẹp của cậu bé thay vì chỉ trích chủ nhân số tiền. Vì dù như thế nào thì chắc chắn trong tương lai, cậu bé tốt bụng ấy sẽ nhận được nhiều phần thưởng xứng đáng hơn.

Dù sao, cậu bé tốt bụng Kafil đã nhận được cơn mưa lời khen của cư dân mạng Thái Lan vì việc làm tốt của mình..Theo Helino

cư dân mạng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.